กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Genshin Impact
Global
Posted by : TF_Youryu 
13-10-2020 17:00 view : 35373
ผู้เล่น Genshin Impact ค้นพบวิธีที่ทำให้วิ่งและปีนเขาได้เร็วขึ้น อาจจะเมื่อยนิดหน่อย แต่รับรองคุ้มค่า

 

ผู้เล่นหลายคนคงทราบกันดีแล้วว่าในเกม Genshin Impact เราจะต้องออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยวิธีการวิ่ง หรือปีนขึ้นที่สูงเป็นหลัก ซึ่งตัวเกมก็มีระบบการวิ่งเข้ามาให้ผู้เล่นได้ใช้งาน แต่น่าเสียดายเล็กน้อยที่ตัวละครเหล่านี้ไม่สามารถวิ่งได้ตลอดเวลา เพราะมีค่า Stamina กำกับอยู่

 

และด้วยสาเหตุนี้ทำให้ผู้เล่นหลายคนหาวิธีการเคลื่อนที่แบบใหม่เพื่อจะทำให้การเดินทางใน Teyvat นั้นรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และล่าสุดบนเว็บไซต์ Reddit มีคำตอบมาให้ทุกคนได้ลองทำตามครับ

 

การเคลื่อนไหวแบบ B-Hop เป็นการเคลื่อนไหวแบบกระโดดอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ผู้เล่นวิ่งไปได้สักพัก โดยจุดเด่นของการเคลื่อนไหวแบบนี้คือต่อให้ค่า Stamina หมดไป ตัวละครก็ยังสามารถกระโดดได้อย่างรวดเร็วเหมือนตอนที่กำลังวิ่งอยู่ ทำให้การเคลื่อนที่เร็วกว่าการวิ่งธรรมดาอยู่หลายเท่า

 

คลิกที่รูปเพื่อดูคลิป

 

จากวิดีโอข้างบนนี้เราจะได้เห็นผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า Yoshikazuuu ได้อัดวิดีโอเปรียบเทียบการเคลื่อนไหวทั้งหมด 4 แบบมาให้ชมกัน (B-Hop , พุ่งตัวแล้วกระโดด , พุ่งตัวอย่างเดียว และวิ่งอย่างเดียว) ซึ่งวิธีการเคลื่อนที่แบบ B-Hop เร็วกว่าวิธีอื่นอย่างน้อย 4 วินาทีเลยทีเดียว

 

สำหรับตัวละครที่สามารถทำ B-Hop ได้ดีที่สุดเท่าที่ทาง Yoshikazuuu ได้ทดลองมาให้ชมกัน จะเป็นตัวละครนักเดินทางที่เร็วกว่า Venti อยู่ประมาณ 2 วินาที ด้วยจังหวะการกระโดดที่ถี่กว่า แถมยังมีสตามิน่าเหลือมากกว่าตัวละครอื่น ๆ อีกด้วย!

 

นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นค้นพบว่าวิธีการ B-Hop สามารถนำไปใช้ปีนเขาได้อีกด้วย แถมยังเร็วกว่าการปีนเขาแบบธรรมดาแบบสุด ๆ ไปเลยครับ (ดูวิดีโอได้ที่ข้างล่างนี้)

 

คลิกที่รูปเพื่อดูคลิป

 

อย่างไรก็ตามจากที่ผู้เขียนได้ทดลองใช้วิธีการ B-Hop ด้วยตนเองพบว่าการเคลื่อนที่ในแนวราบนั้นทำได้เร็วมากขึ้นจริง ๆ แต่ก็ต้องแลกกับอาการเสื่อมของปุ่ม และความเมื่อยของนิ้วอยู่พอสมควร และในการปีนเขานั้นผู้เขียนพบว่าวิธีการนี้ไม่สามารถใช้ได้กับเขาทุกลูกครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมวิดีโอข้อมูลตัวละคร Genshin Impact จาก miHoYo
แนะนำการเล่น, จุดเด่นของตัวละคร พร้อมเปิดซับไทยดูได้เพลินๆ
หลุดภาพ Xiao จะเป็นตู้สุ่มพิเศษตู้ต่อไปใน Genshin Impact
หลายคนตั้งข้อสงสัยอาจจะเป็นภาพตัดต่อหรือแค่แฟนอาร์ตก็เป็นได้
เอ๊ะยังไง?! ผู้เล่นพบวัวโล่ขนาดใหญ่ผิดสังเกตใน Genshin Impact
มันคือ Shield Hilichurl พันธุ์ใหม่ หรือมันคือบั๊คกันแน่
Genshin Impact - เปิดข้อมูลเควสโลกทั้งหมดในพื้นที่ Liyue
เมืองแห่งหินที่อุดมไปด้วยภูเขาและเควสมากมาย