เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-06-2019 15:00 view : 1042
เป็นเรื่อง! Watch Dogs: Legion ถูกยกขึ้นมาเป็นข้อถกเถียงในประเด็นการเมืองในรายการ BBC ฝั่งซ้ายแจงตัวเกมอาจจะทำให้ภาพลักษณ์ของ Brexit เสียหาย

 

เรียกเสียงฮือฮากันได้ตลอดเวลาเลยครับสำหรับค่ายเกมดัง Ubisoft ที่เพิ่งเปิดตัวเกมใหม่อย่าง Watch Dogs: Legion ที่ฉีกแนวสุดๆ ด้วยการพาทุกคนเข้าไปสู่มหานคร London ในยุคหลังเหตุการณ์ Brexit พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละคร NPC คนไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ วัยรุ่น ทหารผ่านศึก หรือแม้กระทั่งคุณยายที่ดูธรรมด๊าธรรมดา (หากแต่เป็นอดีตมือปืน) ก็ล้วนเป็นคนของ DedSec ที่ต้องการปลดแอกประชาชนออกจากการควบคุมของรัฐบาลอังกฤษ แต่ดูท่าว่าไอเดียนี้จะมาแรงไปจนเตะตาคนบางกลุ่มเข้าเสียแล้ว

 

ภายในรายการ Politics Live ของช่อง BBC ได้หยิบยกประเด็นที่บอกเล่าในเกม Watch Dogs: Legion มาพูดในรายการพร้อมตั้งคำถามว่าตัวเกมได้แอบแฝงนัยยะทางการเมืองอะไรซ่อนเร้นไว้หรือว่าเป็นการแสดงให้เห็นภาพที่สมจริงของเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตหรือเปล่า พร้อมกับนำบทสัมภาษณ์ของ Clint Hocking ผู้กำกับของเกมที่กล่าวว่าพวกเขาใช้เวลามาปีกว่าๆ ในการเริ่มต้นพัฒนาเกมและวางผังไอเดียเกี่ยวกับปัญหา Brexit แถมยังย้ำชัดว่าเหตุการณ์ภายในเกมมันไม่ได้เป็นการตีความผลของ Brexit ในเกม แต่เป็นการชี้ปัญหาที่ตามมาในโลกของความเป็นจริงต่างหาก

 

 

เมื่อเห็นดังนั้น Toby Young ผู้เข้าร่วมรายการที่เป็นฝ่ายสนับสนุน Brexit ก็กล่าวว่า Ubisoft กำลังทำให้ Brexit ดูน่ากลัวเกินความเป็นจริงทั้งๆ ที่ในตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น เขากล่าวต่อว่าการทำแบบนี้ก็ไม่ต่างกับการสร้างทฤษฎีสมคบคิดขึ้นมาในเกมแบบเป็นตุเป็นตะ

 

ขณะเดียวกัน Aaron Bastani ก็สวนไปทนควันว่า Brexit อาจส่งผลให้ประเทศอังกฤษกลายเป็นแบบในเกมจริงๆ ในอนาคตที่มีการเฝ้าจับตาดูประชาชนทุกย่างก้าวก็ได้ เพียงแต่ว่าคงไม่ถึงขนาดที่ว่ามีโดรนบินตรวจความเรียบร้อยและพฤติกรรมของผู้คนแบบในเกม

 

ทั้งสองฝ่ายต่างยิงความเห็นกันไปมาอย่างเผ็ดร้อนในเรื่องของประเด็นภายในเกมจนกระทั่ง Miatta Fahnbulleh จากมูลนิธี New Economics Foundation ให้ความเห็นว่าเธอรู้สึกขอบคุณ Ubisoft ที่ชี้ให้เห็นถึงสาเหตุของ Brexit หลังจากที่ Brexit เกิดความยืดเยี้อมาหลายปีได้กลับมาเป็นประเด็นที่พูดถึงกันครึกโครมอีกครั้ง

 

 

สำหรับ Brexit ก็คือการที่เหล่าประเทศในกลุ่มสหราชอาณาจักร 4 ประเทศคือ อังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ซึ่งผลกระทบในภายหลังที่อาจจะเกิดขึ้นจากการออกจากกลุ่มสหภาพยุโรปครั้งนี้ก็จะส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมแน่นอน แต่กลุ่มสหราชอาณาจักรก็ไม่ต้องเกี่ยวข้องกับนโยบายทางการเมืองของสหภาพยุโรปอย่างการบริจาคเงินช่วยเหลือประเทศกรีซและกฎหมายการรับผู้อพยพเข้าเมืองต่างๆ อีกต่อไป

 

 

Watch Dogs: Legion มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 6 มีนาคม 2020 นี้ทั้งบน PlayStation 4, Xbox One, Google Stadia และ PC ผ่านร้านค้าของ uPlay หรือ Epic Games Store สนนราคาอยู่ที่ 59.99$ ซึ่งตัวเกมจะบอกเล่าเรื่องราวการปลดปล่อยประชาชนเป็นอิสรภาพหลังจากเหตุการณ์ Brexit ที่บานปลายจนเกิดกบฏสร้างความวุ่นวายไปทั่ว ตัวเอกของเราในฐานะ DedSec ก็จะต้องรวบรวมกำลังต่อต้านเพื่อนำอนาคตกลับมาสู่ลูกหลานนั่นเอง

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Eurogamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Ubisoft ลั่น! เตรียมขนทัพเกมใหม่ไปลงให้ PlayStation 5 อย่างน้อย 5 เกม
Watch Dogs Legion และ Rainbow Six: Quarantine จะได้รับการวางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมใหม่แน่นอน
ชัดแล้ว! Scotland แยกตัวออกจาก UK ในเกม Watch Dogs: Legion
ที่น่าสนใจ เกมนี้เล่นจบด้วยการไม่ฆ่าใครก็ได้
ส่องความน่าเล่นของเกม Watch Dogs: Legion
จากตัวอย่างเกมเพลย์ความยาว 40 นาที มาดูกันว่าตัวเกมจะดีกว่าภาคเก่าขนาดไหนกัน