กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือต่างประเทศ
Global
Posted by : TF_Writer 
01-02-2023 10:32 view : 567
Battlefield Mobile ประกาศหยุดพัฒนาอย่างเป็นทางการ ตาม Apex Legends Mobile ที่เตรียมปิดเซิร์ฟเวอร์ไปติดๆ

 

ดูเหมือนว่าช่วงนี้เกมมือถือจากแฟรนไชส์ดังจะเจอปัญหายกใหญ่กันหลายค่ายเลยครับ เพราะล่าสุดทาง EA Games ก็ได้ประกาศยกเลิกการพัฒนา Battlefield Mobile กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วควบคู่กับ Apex Legends ที่เตรียมปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยการประกาศก็จะมีผลทันที นั่นหมายความว่าเกมที่มีการเปิดให้บริการรูปแบบ Soft Launch ในปัจจุบันก็กำลังจะยกเลิกการสนับสนุนในเร็วๆ นี้แม้จะยังไม่ได้ประกาศวันที่สิ้นสุดการให้บริการ

 

EA Games ให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องของอุตสาหกรรมเกมที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทำให้แผนการดำเนินงานนั้นต้องมีการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับอีโคซิสเต็มของ Battlefield ดังนั้นจึงต้องตัดสินใจปิดตัวเกมเพื่อโฟกัสไปยังการพัฒนาเกม Battlefield 2042 อย่างเต็มตัวด้วยความมุ่งหวังที่จะส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด และจะโยกย้ายทรัพยากรทีมงานไปดูแลในโปรเจ็กต์ Battlefield อื่นๆ ร่วมกับสตูดิโอของ EA ที่กำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนโปรดักชันในอนาคตนั่นเองครับ

 

อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยจากคุณ Andrew Wilson ซีอีโอคนปัจจุบันของ EA Games ในการประชุมผลประกอบการล่าสุดเพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ด้วย โดยเขากล่าวว่า Battlefield Mobile นั้นมีการพัฒนาที่ค่อนข้างมั่นคงและไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด หากแต่ผลตอบรับของ Apex Legends Mobile นั้นทำให้พวกเขาตั้งคำถามว่าชะตากรรมของเกมอาจจะตกมาเป็นแบบเดียวกันหรือเปล่า ดังนั้นจึงเลือกที่จะยุติการพัฒนาเพื่อใช้เวลาในการพักหายใจ และวางแผนการให้บริการใหม่ ดีกว่าจะดันทุรังต่อไปเรื่อยๆ

 

 

ท้ายที่สุดนี้ก็ต้องบอกว่าน่าเสียดายไม่น้อยสำหรับการยกเลิก Battlefield Mobile เพราะจากตัวอย่างและเกมเพลย์ที่ได้เห็นกันก็ค่อนข้างน่าเล่นและมีประสบการณ์ที่ดีไม่ต่างกับเวอร์ชั่นคอนโซลเลยครับ อย่างไรก็ตามก็คงต้องเคารพการตัดสินใจของทีมงาน แต่ถ้าเกิด ThisIsGame Thailand มีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ หรือเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมอย่างไรก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยครับผม

 

อีกด้านหนึ่ง Battlefield Mobile เปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 และมีการเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าในไทยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ตัวเกมยังคงเน้นย้ำความสำคัญในเรื่องของการเล่นเกม Tactical FPS แบบทีมเพลย์และเสน่ห์จากภาคต้นฉบับที่ถูกพัฒนาให้ตื่นเต้นกว่าเดิม ผู้เล่นจะสามารถสนุกกับโหมดการเล่นต่างๆ ใช้ยานพาหนะรบ ATV หรือรถถัง, สะสม Gadget เช่นเดียวกับการทำลายสภาพแวดล้อมในฉากต่าง รับบทเป็นคลาสหน่วยรบที่มีความสำคัญไม่เหมือนกัน

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

แหล่งที่มา: EA Games และ IGN

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
BATTLEFIELD™ MOBILE เปิดช่วงทดสอบ OPEN BETA #1 แล้ววันนี้
สัมผัสประสบการณ์ Battlefield ที่วิวัฒนาการมาสำหรับแพลตฟอร์มมือถือโดยเฉพาะเป็นครั้งแรก
Battlefield Mobile เปิดทดสอบ Alpha Test ในไทยแล้ว
สัมผัสประสบการณ์เกม FPS รูปแบบสงครามส่งตรงสู่หน้าจอมือถือ
Battlefield Mobile เปิดทดสอบ Alpha Test ในอินโดนีเซียแล้ว
สัมผัสประสบการณ์เกม FPS รูปแบบสงครามส่งตรงสู่หน้าจอมือถือ
Battlefield Mobile ประกาศเปิดลงทะเบียนทดสอบในไทยแล้ว
ลุ้นรับโอกาสทดสอบรอบ Alpha ก่อนใครบน Google Play