กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-03-2023 23:30 view : 356
เปิดโผคะแนนรีวิวสื่อนอก Bayonetta Origins จาก Metacritic หลายเจ้าให้คะแนนแง่บวกพร้อมชื่นชมความน่ารักของตัวเกม

 

อีกไม่นานเท่านั้น แฟนๆ ก็จะได้สนุุกกับ Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon เกมภาคเสริมที่บอกเล่าเรื่องราวเริ่มต้นก่อนเหตุการณ์ภาคแรกกันแล้ว ซึ่งภาคนี้เองก็มีความพิเศษตรงที่เกมเพลย์ที่มีการปรับปรุงให้เป็นแนวตะลุยด่านแก้ไขปริศนาแบบน่ารักๆ แถมเนื้อหาก็ยังมีความเป็นมิตรกับผู้เล่นทุกวัย ถ่ายทอดผ่านกราฟิกแบบหนังสือนิทานสุดน่ารัก โดยล่าสุดก็มีการเปิดโผคะแนนจากสื่อนอกมาแล้ว

 

Metacritic ได้ให้คะแนนเฉลี่ยจากสื่อที่ได้รับการรีวิวทั้งหมด 54 เจ้า (ณ วันที่ 15 มีนาคม เวลา 22:08 น.) โดยอยู่ในระดับ 80/100 ถือว่าเป็นเกณฑ์ดีเลยครับ แบ่งออกเป็นรีวิวแง่บวกที่ 44 เจ้า และระดับกลางที่ 10 เจ้า ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีสื่อจากเว็บไซต์ไหนที่ให้คะแนนในแง่ลบ เห็นแบบนี้ดูท่า PlatinumGames ก็น่าจะแฮปปี้กับเสียงตอบรับอยู่ไม่น้อย ว่าแล้วก็ลองมาติดตามความเห็นจากเว็บไซต์บางส่วนกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

เริ่มกันที่ IGN และ GameSpot ก่อนเลยซึ่งทั้งสองเว็บไซต์ได้ให้คะแนนที่ 9/10 ทั้งคู่ โดยมีการกล่าวว่าเป็นเหมือนการตีความเกมรูปแบบใหม่ด้วยวิธีที่นอกกรอบและอยากชื่นชมการเปลี่ยนเกมเพลย์ใหม่ให้มีรสชาติที่ต่างจากเกม Bayonetta ภาคเดิมๆ จนเป็นการเดินทางที่น่าจดจำและเต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่สนุกสนานทั้งในการต่อสู้ หรือไอเดียต่างๆ ที่ใส่เข้ามาจนเมื่อเล่นจบก็ถึงกับต้องรู้สึกอยากกลับไปเล่นใหม่อีกครั้งด้วยอารมณ์แบบการเล่นครั้งแรกอย่างไหนอย่างนั้นเลย

 

ถัดมาที่ Nintendo Life ได้ให้คะแนนระดับ 7/10 ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นเกมที่มีกราฟิกสวยงามมาก แต่อยากเตือนให้เกมเมอร์ที่ชอบแอ็กชันดุเดือดของภาคหลักรู้ไว้ว่าโครงสร้างโดยรวมอาจจะมีความเป็นแคชวลมากกว่าและท้ายเกมอาจจะรู้สึกถึงความจำเจไปบ้าง กระนั้นก็ชื่นชมระบบพัสเซิลในเกมที่ชาญฉลาดไม่น้อย ส่วนคะแนนระดับกลางจะมี VGC ที่ให้คะแนน 3/5 โดยคิดว่าแม้กราฟิกจะมีเอกลักษณ์และเกมเพลย์ที่โอเคดี ทว่าทีมงานก็น่าจะใส่ของได้มากกว่านี้อีก และ Metro ที่คะแนน 2.5/5 ที่คิดว่าอาจจะไม่ใช่เกมสำหรับแฟนๆ ป้าแว่นบาโยเลยด้วยซ้ำ และมีความเป็นเส้นตรงมากไปนิดนึง สำหรับคะแนนจากสื่ออื่นๆ เพิ่มเติมจะมีอะไรบ้าง ลองมาชมตัวอย่างกันเลย

 

IGN - 9/10
My Nintendo News - 9/10
Wccftech - 9/10
GameSpot - 9/10
God is a Geek - 9/10
Comic Book - 4.5/5
Inverse - 9/10

 

Twinfinite - 4.5/5
Game Informer - 8.75/10
Multiplayer.it - 8.5/10
Jeuxvideo - 16/20
The Sixth Axis - 8/10
Dexerto - 4/5
Shacknews - 8/10

 

Well-played - 8/10
Destructoid - 8/10
Games Radar - 3.5/5
Nintendo Life 7/10
The Guardian - 3/5
Video Games Chronicle - 3/5
Metro UK - 2.5/5

 

 

Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon จะวางจำหน่ายในวันที่ 17 มีนาคม 2023 บนเครื่องเล่น Nintendo Switch ถือเป็นหนึ่งในเกมสำคัญที่แฟนๆ ของ Bayonetta ไม่ควรพลาดเพราะจะมีการพูดถึงอดีตของเธอในรูปแบบที่แตกต่างจากที่เคยเห็นทั่วไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกนั้นก็อย่าลืมมารับชมกันที่นี่เช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Bayonetta Origins เปิดให้ดาวน์โหลดเดโมฟรีบน eShop แล้ววันนี้
พร้อมรองรับระบบถ่ายโอนเซฟไปสู่เกมเต็มด้วย
Hideki Kamiya เผย Bayonetta Origins ไม่จำเป็นต้องรู้เนื้อเรื่องเก่าก็เล่นได้
จริงๆ แล้วอยากนำเสนอเกมเพลย์ที่เป็นมิตรกับทุกคน
รีบไปไหมพี่! Hideki Kamiya เผยมีแผนทำเกม Bayonetta ภาค 4 - 5 แล้ว
เจ้าตัวคิดว่าเกมยังไม่ถึงจุดที่ 'อวสาน' กันในเร็วๆ นี้หรอก