กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
22-07-2020 17:50 view : 15328
10 เกม PC ที่ขนาดไฟล์ใหญ่ที่สุด แทบจะถวายที่ว่างทั้งหมดในคอมฯ ให้กับเกมพวกนี้ไปเลย

 

การที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะเล่นเกมบนคอนโซล เหตุผลหนึ่งก็เพราะเกมสมัยปัจจุบันนี้กินเนื้อที่บน PC มากเกินไปนี่แหละ เอาจริง ๆ แล้ว PC เป็นแพลทฟอร์มที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายมาก การเล่นเกมเป็นเพียงแค่ออพชั่นหนึ่งของ PC เท่านั้น และด้วยเทคโนโลยีของเกมยุคปัจจุบันที่มีกราฟิกอลังการงานสร้าง ก็ต้องหนีไม่พ้นการที่ต้องใช้พื้นที่หน่วยความจำจำนวนมหาศาลอยู่แล้ว เกมบางเกมนี่ บอกได้เลยว่าแทบจะกินพื้นที่ทุก ๆ อย่างบน PC จน PC ตัวนั้นไม่สามารถเล่นเกมอื่นหรือลงโปรแกรมอื่นได้อีกเลยทีเดียว งั้นวันนี้ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า 10 เกม PC ที่มีขนาดไฟล์ใหญ่มากที่สุด จะมีเกมอะไรบ้าง (รวบรวมข้อมูลโดย gamerant.com)

 

10. Deus Ex: Mankind Divided – 77GB

 

 

ใครที่ชื่นชอบเกม RPG ผสม FPS เชื่อว่าจะต้องมีเกมนี้อยู่ในลิสต์แน่ ๆ ตัวเกมวางจำหน่ายบน Windows และ Linux ในปี 2016 และ วางจำหน่ายบน Macs ในปี 2017 ตัวเกมเป็นเกมผจญภัยที่ผสมผสานการลอบสังหาร โดยการตัดสินใจหลาย ๆ อย่างในเกม สามารถส่งผลต่อเหตุการณ์ถัด ๆ ไปได้ เอาจริง ๆ แล้ว ดูเผิน ๆ ตัวเกมก็ดูอลังการดีแต่ไม่ได้หวือหวาอะไรมากในแง่ของกราฟิก ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงกินพื้นที่ไปกว่า 77GB เลยทีเดียว

 

9. Middle Earth: Shadow Of War – 95GB

 

 

เกมที่แฟน ๆ สายแฟนตาซีแนว The Lord of the Rings ต้องไม่พลาด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Tailon นักล่าที่ถูกสวมวิญญาณของเอลฟ์ Celebrimbor โดยตัวเกมเป็นเรื่องราวที่เล่าต่อจากเหตุการณ์ในภาค Shadow of Mordor สาเหตุที่ตัวเกมกินพื้นที่ไปกว่า 95GB นั้น อาจจะเป็นเพราะตัวเกมเป็น Open World ที่มีความอลังการและกว้างใหญ่ ประกอบไปด้วยพื้นที่กว้าง ๆ กว่า 5 พื้นที่ด้วยกัน รวมถึงฝูงศัตรูและตัวละครอีกมากมาย ก็สมแล้วที่กินพื้นที่ไปเกือบ 100GB ขนาดนั้น

 

8. Call Of Duty: Infinite Warfare – 101GB

 

 

พัฒนาโดย Infinity Ward และผลิตโดย Activision ตัวเกมเป็นหนึ่งในภาคใหญ่ของซีรีส์ Call of Duty ที่มีรายละเอียดต่าง ๆ ชนิดที่ว่าใหญ่โตมาก ในโหมดเนื้อเรื่อง เราจะได้รับบทเป็น Nathan Reyes รองหัวหน้าของหน่วยต่อสู้พิเศษทางอากาศ หรือ SCAR ที่ออกรบพร้อมกับหุ่นยนต์คู่ใจอย่าง Ethan โดยตัวเกม มีการนำพาผู้เล่นออกไปผจญภัยกับศัตรูในอวกาศอีกด้วย และด้วยความอลังการดังกล่าว ก็ทำเอาตัวเกมกินพื้นที่บน PC ไปกว่า 101GB เลยทีเดียว

 

7. Gears Of War 4 – 112.3GB

 

 

หนึ่งในเกมแนวบุคคลที่สามที่ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายด้วยระบบการเล่นสุดมันส์และตัวละครที่น่าจดจำ ตัวเกมมีการใช้ระบบเกมเพลย์ที่ทำออกมาได้มันส์และพิถีพิถันมาก และมีการเจาะรายละเอียดถึงตัวละครภาคเก่าอย่าง Marcus Fenix ด้วย แถมกราฟิกยังทำออกมาดีอีก โดยรวม ๆ แล้ว ก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ว่าทำไมตัวเกมถึงใช้พื้นที่ไปกว่า 112.3GB เพราะสามารถถ่ายทอดความมันส์และความอลังการของเกมออกมาได้อย่างหมดจดจริง ๆ

 

6. Call Of Duty: Black Ops III – 113GB

 

 

กลับมาที่ซีรีส์ Call of Duty อีกครั้งกับภาค Black Ops III วางจำหน่ายเมื่อปี 2015 และได้รับเสียงชมถล่มทลาย แถมยังมีการเพิ่มความสนุกด้วยโหมด Zombies อีกต่างหาก เท่านั้นยังไม่พอ โหมด Multiplayer ของเกมก็ยังคงได้รับความนิยมอีกด้วย แถมยังจัดเต็มด้วยตัวละครทหารกว่า 10 นายที่มีอาวุธและความสามารถที่แตกต่างกัน โดยรวมแล้วบอกเลยว่าเกมนี้มีอะไรให้เล่นเยอะมากจริง ๆ สมแล้วที่กินพื้นที่ไปกว่า 113GB

 

5. Final Fantasy XV – 148GB

 

 

มาถึงเกม RPG สุดอลังการที่คอเกมสายแฟนตาซีทุกคนต้องรู้จักกับ FFXV ที่หันมาลง PC เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตัวเกมพาเราไปสัมผัสกับการผจญภัยของเจ้าชาย Noctis กับเพื่อนร่วมทางแก๊งค์บอยแบนด์อีก 3 คน อาจด้วยความที่ตัวเกม Final Fantasy มักมีความอลังการของกราฟิกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับการใส่ระบบการเล่นแบบ Open World มาด้วย แถมรายละเอียดตัวละครและศัตรูต่าง ๆ ยังทำออกมาได้ไร้ที่ติอีก พื้นที่ 148GB ที่กินไป ก็ถือว่าเหมาะสมแล้วกับความอลังการที่ได้มา

 

4. Red Dead Redemption 2 – 150GB

 

 

จากความสำเร็จในภาคแรกสู่ภาคต่อของเกมคาบอยที่อลังการกว่าเดิมหลายเท่าตัว ตัวเกมมีพื้นที่การสำรวจที่ต้องบวกเลยว่ากว้างใหญ่ไพศาลมาก ๆ และสวยงามสมจริงมาก ๆ จนแทบจะเป็นโลกจำลองอีกใบที่เราสามารถเข้าไปเดินเที่ยวเล่นได้เลย แถมตัวเกมยังมีภารกิจให้ทำมากมายและมีการสำรวจที่ไม่รู้จบ คือมันไม่สามารถใช้คำจำกัดความของสวยงามและสมจริงของแผนที่ภายในเกมนี้ได้จริง ๆ แต่ก็นั่นแหละ ด้วยความที่มันยิ่งใหญ่มาก ความจุที่ตามมาก็ยิ่งใหญ่ตาม เพราะกินไปถึง 150GB ไปเลยทีเดียว

 

3. Destiny 2: Shadowkeep – 165GB

 

 

เกมแนว FPS อวกาศสุดอลังการที่สาวก FPS ทุกคนต้องไม่พลาด แค่คำว่าอวกาศคำเดียว ก็การันตีความอลังการของตัวเกมได้แล้ว และลองนึกถึงรายละเอียดการต่อสู้บนอวกาศที่ระเบิดตูมตาม มีแสงเลเซอร์ มียานอวกาศบิวไปบินมาดูสิ แค่นี้ก็เห็ฯภาพแล้วว่ารายละเอียดมันซับซ้อนและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นั่นเป็นเพียงแค่เรื่องของกราฟิกเท่านั้น ระบบการเล่นของเกมนี้ยังมีหลากหลายอีก ทั้งโหมดเนื้อเรื่อง,PVP และออนไลน์ และยังมีรายละเอียดอาวุธ อุปกรณ์อีกมหาศาล ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ก็ทำเอากินพื้นที่บน PC ไปกว่า 165GB เลยทีเดียว โหดจริง  ๆ

 

2. Quantum Break – 178GB

 

 

มาต่อกันด้วยเกมแนวชู้ตติ้งบุคคลที่สามจากค่าย Remeday และ Microsoft ตัวเกมวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2016 เอาจริง ๆ พื้นที่ติดตั้งในตอนวางจำหน่ายก็เยอะอยู่แล้วนะ แต่เพราะตัวเกมมีการอัปเดทมาเรื่อย ๆ อย่างไม่หยุดหย่อน จนล่าสุดก็กินพื้นที่ไปกว่า 178GB เข้าไปแล้ว สาเหตุที่กินพื้นที่ไปมากขนาดนั้น เพราะตัวเกมมีการผสมกันระหว่างเกมและภาพยนตร์ Live-Action ตัวละครที่ออกแบบมาได้อย่างพิถีพิถันทุกรายละเอียด บวกกับรายละเอียดการเล่นและรายละเอียดยิบย่อยอีกมากมาย ใครที่ตัดสินใจจะเล่นเกมนี้ บอกเลยว่าเคลียร์พื้นที่ใน PC ของคุณให้ว่างที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะ รับรองว่าหนักเครื่องจนโปรแกรมอื่นไม่มีที่อยู่กันเลยทีเดียว

 

1. Call Of Duty: Modern Warfare – มากกว่า 200GB

 

 

ยอมใจจริง ๆ กับซีรีส์ Call of Duty ที่ติดโผมาอีกภาคแล้ว โดยภาคนี้เป็นภาคล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่ายออกมาในปี 2019 และแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นภาคล่าสุด ความอลังการก็สุดตามไปด้วย ตัวเกมมีรูปแบบเกมเพลย์ที่คล้ายคลึงกับภาคก่อน ๆ แต่ความอลังการนั้น บอกได้เลยว่าทวีคูณจริง ๆ เพราะนำพาเราไปสัมผัสบรรยากาศสงครามจากหลายมุมทั่วโลกเลยทีเดียว กราฟิกมีความสมจริงชนิดที่ว่าแทบแยกไม่ออกระหว่างเกมกับของจริง แถมยังขนระบบการเล่นทั้ง Multiplayer และ Special Ops อีก คงไม่ต้องพูดอะไรมากแล้วกับซีรีส์นี้ อลังการและยิ่งใหญ่แค่ไหน ก็แค่กินพื้นที่ไป 175GB เท่านั้นเอง เท่านั้นเองจริง ๆ ! PC ธรรมดา แทบเล่นไมได้นะบอกเลย

 

 

และทั้งหมดก็คือ 10 เกมที่กินพื้นที่บน PC มากที่สุด เห็นได้ชัดเลยว่าการเล่นเกมบน PC สมัยนี้ นอกจากต้องเสียเงินซื้อเกมแล้ว ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญก็คือเครื่อง PC ของเรานี่แหละว่าสามารถรองรับความยิ่งใหญ่ของเกมนั้น ๆ ได้มากขนาดไหน  ก็ถือว่าแลกกับความยิ่งใหญ่ของเกมพวกนี้ก็แล้วกัน เพราะฉะนั้น ใครอยากเล่นเกม PC ภาพสวย ๆ ในยุคนี้ล่ะก็ เตรียมพื้นที่ใน PC รอเอาไว้มาก ๆ เลยนะจ๊ะ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Love Tavern เกมบริหารจัดการโรงแรมสุดเอ็กซ์
วางจำหน่ายบน Steam แล้วพร้อมรองรับภาษาไทย
Dysterra เตรียมเปิดทดสอบ CBT บน Steam 7 ก.ค. นี้
เกม Action Survival จาก Kakao Games มาพร้อมภาษาไทย
Cat's Kiss สาวต้องสาปจุมพิตคืนร่าง เรต 18+
วางจำหน่ายแบบ Early Access แล้ว
5 เหตุผลที่คุณควรลอง SMASH LEGENDS
เกมต่อสู้หน้าใหม่ที่พร้อมให้คุณได้ร่วมลุยกับผองเพื่อนแบบ 3v3