กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
China
Posted by : TF_GantaroZX 
30-03-2021 16:56 view : 367
Tencent ยืนยันเข้าซื้อหุ้นบริษัทพัฒนาเกมไซอิ๋ว Black Myth: Wukong เดินหน้าเข้าสู่ตลาดเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA อย่างต่อเนื่องสำหรับบริษัทไอทีชื่อดังจากจีน

 

ต้องยอมรับเลยว่าการเดินเกมของ Tencent บริษัทไอทีสัญชาติมังกรนั้นเป็นอะไรที่น่าจับตามองมากๆ เลยทีเดียวเพราะว่านับตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา เราจะพบว่าบริษัทได้เข้าซื้อและร่วมลงทุนกับค่ายพัฒนาเกมเล็กใหญ่อย่างต่อเนื่อง แถมในปีนี้เองก็เพิ่งจะลงทุนกับทาง DONTNOD Entertainment และ Klei ค่ายผู้ผลิตเกมเอาตัวรอด Don't Starve ไปหมาดๆ ซึ่งทั้งสองเกมนี้ก็ล้วนเป็นเกมบนแพลตฟอร์มคอนโซลทั้งสิ้น ผิดวิสัยจากเกมเดิมๆ ของ Tencent บนมือถือ

 

ล่าสุด ในช่วงเย็นของวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมามีรายงานจาก ZhugeEX หรือ Daniel Ahmad ออกมาว่า Tencent ได้ซื้อหุ้นของบริษัท Game Science ผู้พัฒนาเกม Black Myth: Wu Kong เป็นจำนวน 5% โดยไม่มีการเปิดเผยตัวเลขใดๆ ซึ่งความน่าสนใจก็คือผู้บริหารของ Game Science เดิมทีก็เคยเป็นพนักงานของ Tencent อยู่แล้วแต่ก็ลาออกมา จนสุดท้ายก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งเพราะการถือหุ้นครั้งล่าสุดในดีลดังกล่าวนี่เองครับ

 

แน่นอนว่าการเข้าซื้อครั้งนี้ Tencent ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าจะไม่เข้าไปก้าวก่ายขั้นตอนการพัฒนาเกมแต่อย่างใด ดังนั้น Black Myth: Wu Kong จะยังคงเดินหน้าผลิตด้วยทีมงานเดิม แต่มีความต้องการที่จะให้การช่วยเหลือในการออกทุน และร่วมโฆษณาเกมให้แทน นอกเหนือจากนั้นแล้ว Epic Games ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับ Tencent ยังจะมาให้คำแนะนำเพิ่มเติมในการพัฒนาด้วยเนื่องจากตัวเกมมีการใช้เอนจิ้นการผลิตโดย Unreal Engine อยู่แล้ว

 

Black Myth: Wu Kong มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC และแพลตฟอร์มคอนโซลในอนาคต ปัจจุบันนี้เกมยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา นั่นหมายความว่าเรายังต้องจับตามองกันไปอีกยาวๆ ซึ่ง ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับ Game Science Studio และจะคอยติดตามข่าวสารใหม่ๆ เพื่อนำมาแบ่งปันแฟนๆ กันที่นี่อีกครั้ง

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Daniel Ahmad

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Reuters ชี้ Tencent กำลังเจรจาอเมริกาเพื่อขอลงทุน Riot Games กับ Epic Games ต่อ
หลังจากมีความเสี่ยงที่จะหลุดจากเก้าอี้ตำแหน่งผู้ร่วมหุ้นเนื่องด้วยปัญหาการลุกล้ำข้อมูลส่วนตัว
Story of Seasons OL เผยภาพ Artwork และประวัติตัวละคร
นอกจากนี้ยังมีสกรีนช็อตฉากขุดเหมืองแร่ และหนุ่มสาวในเกม
Pokémon Unite เปิดให้ดาวน์โหลดเกมรอบ Regional Beta
พร้อมรองรับเมนูคำสั่งต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ และเกมเพลย์ 5v5 สุดมันส์