กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-02-2021 11:30 view : 731
โผล่วิดีโอตัวอย่างของเกม Black & White บน Nintendo DS เวอร์ชั่นที่หายสาบสูญของเกมพระเจ้าที่เคยสร้างชื่อเสียงเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน

 

มั่นใจได้เลยว่าแฟนเกมสายสร้างเมืองต้องรู้จัก Black & White ซีรีส์เกมแนวพระเจ้าสร้างโลกที่ EA Games เคยจัดจำหน่าย และยังมีการแปลเวอร์ชั่นภาษาไทยมาก่อนด้วย โดยตัวเกมเองก็ได้รับความนิยมในระดับหนึ่งก่อนจะปล่อยภาคต่อบน PC ในปี 2005 มา แล้วก็หายไปพร้อมๆ กับการเข้าซื้อบริษัทโดย Microsoft และล้มละลายไปในภายหลัง เป็นอันปิดตำนานเกมไปโดยปริยาย

 

อย่างไรก็ตามล่าสุด มีการค้นพบฟุตเทจความยาว 10 นาทีของเกม Black & White บนเครื่องเล่น Nintendo DS ที่เพิ่งหลุดออกมาใหม่ โดยเกมมีชื่อว่า B&W: Creatures และดูเหมือนจะเป็นเวอร์ชั่นเริ่มต้นกันเลย กระนั้นแล้วเมนูต่างๆ ก็มีให้เลือกกดเพื่อให้ดูเหมือนใช้งานใช้งานพร้อมรายชื่อโหมดการเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง, โหมดมินิเกม หรือโหมดอิสระ ทั้งนี้ทั้งนั้นโหมดที่เล่นได้มีแค่โหมดเควสต์หลักเท่านั้น

 

ผู้เล่นจะถูกส่งไปยังเกาะต่างๆ ตามเนื้อเรื่อง และได้หน้าที่การสร้างชุมชนขึ้นมาใหม่ นำโดยสัตว์ตัวยักษ์ของเราที่เป็นตัวแทนของพระเจ้า ซึ่งในที่นี้จะเป็นเสือ และเราสามารถเล่นกับมันได้อย่างอิสระไม่ว่าจะลูบหัวหรือให้มันกินอาหาร จากนั้นเราก็จะพบกับกลุ่มชุมชนหนึ่งที่เราเข้าไปช่วยเหลือพวกเขาได้คล้ายๆ กับเกมภาคหลัก ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวเกมดูเหมือนจะมีบั๊คในการควบคุมอยู่ไม่น้อยเลย เพราะการกดปุ่มต่างๆ ก็ดูเหมือนจะติดขัดไปเสียหมด

 

 

ปัจจุบัน Black & White ไม่ได้มีการพัฒนาเกมภาคต่อใดๆ อีก จึงถือว่าน่าเสียดายที่เกมนี้หลงเหลือเพียงแค่ความทรงจำของเราเท่านั้น แต่อย่างน้อยทีมงานของ Lionhead Studios บางส่วนก็ได้ออกมาก่อตั้งบริษัทใหม่นั่นคือ Two Point Studios ที่มีเกมสร้างโรงพยาบาล Two Point Hospital มาชูโรง และอยู่ภายใต้การดูแลของ SEGA นั่นเองครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Life

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Kudo Tsunoda จะนำทีมพัฒนาใหม่ของ Microsoft Studios
โดยรับผิดชอบทุกอย่างเว้น Halo, Gears, Forza, Minecraft