กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
28-02-2023 18:24 view : 1558
รายงานเผย Bloodborne บน PC โดนยกเลิกเพราะเสียงตอบรับ Horizon ไม่ดี ดูเหมือนว่าเกมแฟรนไชส์กำเนิดใหม่ของ Sony จะไม่ค่อยทำเงินได้มากเท่าไร

 

ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าแฟนๆ บน PC น่าจะแฮปปี้ไม่ใช่น้อยเพราะว่าในที่สุด Sony ก็ได้เริ่มนำเกมเครือ PlayStation Studios มาวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มบ้างแล้วเสียทีหลังจากที่สงวนไว้แค่ประสบการณ์คอนโซลเท่านั้น ซึ่งเกมเวอร์ชั่น PC ในแต่ละเกมก็ยังได้รับการสนับสนุนฟังก์ชันที่ยอดเยี่ยมกว่าเครื่องเล่นทั่วไปด้วยทั้งการแสดงผลความละเอียดสูงไปจนถึงเฟรมเรตที่ดีขึ้น เช่นเดียวกับสัดส่วนหน้าจอที่รองรับมากกว่าเดิม

 

สังเกตได้ว่า Sony เองก็เลือกที่จะผสมผสานทั้งเกมใหม่และเก่าในไลน์อัปเกมบน PC แต่ที่ดูเหมือนจะเป็นตัวชูโรงก็คงต้องเป็นเกมแฟรนไชส์ใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิดครั้งแรกในยุค PlayStation 4 - 5 อาทิ Days Gone, Horizon Zero Dawn หรือล่าสุดกับ Returnal อย่างไรก็ตามหนึ่งในเกมที่หลายคนรอคอยมากที่สุดก็หนีไม่พ้น Bloodborne ผลงานการพัฒนาร่วมกันของ Sony และ FromSoftware ที่เป็นเกม Souls-like ที่หลายคนชื่นชอบนั่นเอง

 

กระนั้นแล้ว ดูเหมือนใครที่กำลังรออยู่ก็คงต้องรอกันต่อไปเพราะมีการรายงานจาก PlayStation Lifestyle ว่า ความจริงแล้ว Sony มีแผนจะพอร์ต Bloodborne อยู่จริงๆ แต่ก็ต้องยกเลิกไปอย่างน่าเสียดายเนื่องจากแหล่งข่าวชี้ว่าเมื่อครั้ง Horizon Zero Dawn วางจำหน่ายช่วงแรกก็เจอปัญหาของตัวเกมหลายอย่างในแง่ของสมรรถนะและบั๊คกราฟิก โดยขณะนั้น Virtuos เป็นผู้ที่ดูแลงานพอร์ตและยังทำ Bloodborne ด้วย เมื่อเห็นดังนั้นแล้วหวยจึงมาตกที่ทีมงาน จนกระทั่งหลายเดือนต่อมาเกมถึงจะมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นจากการช่วยเหลือของ Nixxes ที่เข้ามาปรับปรุงแก้ไข

 

 

สำหรับ Nixxes เองก็เป็นค่ายเกมที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการพอร์ตเกมลง PC โดยเฉพาะ และเนื่องจากว่าตอนนี้เอง Horizon Zero Dawn บน PC ก็ไม่ได้มีปัญหาหรือรีวิวแง่ลบแล้ว ดังนั้น Sony ก็อาจจะกำลังพิจารณานำ Bloodborne มาปลุกผีใหม่โดยให้ทีม Nixxes ช่วยทำก็ได้ แต่ท้ายที่สุดเราคงต้องจับตาดูกันต่อไปยาวๆ เลยครับเพราะว่า Sony เองก็คงรอวางจำหน่าย The Last of Us เวอร์ชั่นรีเมคกันอยู่

 

อีกด้านหนึ่ง Bloodborne วางจำหน่ายครั้งแรกบน PlayStation 4 ในปี 2015 โดยเป็นผลงานของ FromSoftware ผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ Souls สุดหัวร้อนนั่นเอง ตัวเกมมาพร้อมกับสภาพแวดล้อมสไตล์โกธิคที่ฉีกแนวจากโลกดาร์กแฟนตาซีในผลงานเกมอื่นๆ แต่ยังคงไว้ด้วยความโหดหินที่ท้าทายความสามารถผู้เล่นอยู่เหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Lifestyle

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Jim Ryan คิดว่าจะขายผลงานที่เน้นเนื้อเรื่อง ภาพสวย เล่นคนเดียว ต่อไป
เกมที่มีสูตรสำเร็จเดิมๆ จะยังคงเป็นพื้นฐานที่มั่นคงของตนเองต่อ
อดีตบอส PlayStation เผย Sony สั่งยกเลิกเกมไปเป็นจำนวนมาก
ด้วยเหตุผลเรื่องมาตรฐานคุณภาพของเกมที่ไม่ดีพอ
PS Store เริ่มเพิ่มข้อมูลเกมที่มีระบบช่วยเหลือผู้มีความต้องการพิเศษ
อีกหนึ่งก้าวในการทำลายเส้นแบ่งระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง
เกมจากเครือ PlayStation บน PC อาจใช้ PSN ID ในอนาคต
หลังจากมีเบาะแสเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ