ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-04-2019 15:00 view : 983
บอร์ดเกม Bloodborne ทำยอดระดมทุนบน Kickstarter ทะลุ 50 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย แฟนเกมร่วมทุ่มทุนสร้างจนเกินเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้เกือบ 10 เท่าเลยทีเดียว

 

ในตอนนี้ มั่นใจว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักการเล่นบอร์ดเกมแล้วใช่ไหมครับ เนื่องจากความเจ๋งของมันและรูปแบบการเล่นที่ช่วยให้เราฝึกสมองประลองปัญญากับเพื่อนได้ดีจนลืมวันลืมคืนก็ทำให้ทุกคนต่างชื่นชอบจนเกิดเป็นกระแสสุดฮิตที่ร้านกาแฟหรือบิสโทรแทบทุกแห่งในประเทศไทยต้องมีติดร้านไว้สักสี่ห้ากระดานเพื่อรองรับกระแสสุดปังของเจ้าบอร์ดเกมนี้ และคอยต้อนรับลูกค้าที่หมุนเวียนมาสนุกกันอยู่บ่อยๆ

 

ล่าสุด ทาง Cool Mini or Not หรือ CMON ซึ่งเป็นบริษัทจัดทำสินค้าประเภทบอร์ดเกมและการ์ดเกมจากเกมดังต่างๆ ก็ได้ไฟเขียวจาก Sony ในการพัฒนาบอร์ดเกมจากซีรีส์ Bloodborne ชวนหัวร้อน โดยใช้ชื่อว่า Bloodborne: The Board Game หลังจากเคยฝากผลงานกับ Bloodborne: The Card Game ที่วางจำหน่ายไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน มั่นใจว่าแฟนๆ บอร์ดเกมและแฟน Bloodborne ก็น่าจะคุ้นตากันไปบ้างแล้ว

 

 

ผลงานการพัฒนาการ์ดเกมสุดฮิต

 

ในคราวนี้ CMON ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับโปรเจ็คระดมทุน Bloodborne: The Board Game ผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ 200,000 USD หรือประมาณหกล้านบาทเมื่อเทียบเป็นเงินไทย และแน่นอนว่าเมื่อผลงานเก่าก็เรียกได้ว่าดีจนฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้ มีหรือที่แฟนๆ จะพลาดไม่ให้การสนับสนุน เพราะว่าทันทีที่เปิดระดมทุนในวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมาก็สามารถทำยอดได้ถึงเป้าภายใน 17 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าการันตีว่าตัวบอร์ดเกมชุดนี้จะได้รับการวางจำหน่ายอย่างรวดเร็วทันใจทุกคน ขอคอนเฟิร์มเลย!

 

 

สาส์นขอบคุณจาก CMON (สามารถอ่านได้ที่นี่ >>คลิก<<)

 

แต่สิ่งที่ทำให้ CMON ต้องชื่นใจเป็นที่สุดก็คงหนีไม่พ้นแรงสนับสนุนที่ท่วมท้นเกินคาด เพราะว่าเพียงแค่สองวันหลังจากการเปิดรับทุนก็สามารถทำยอดได้ถึง 1,714,911 USD (ในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้) หรือว่า 54 ล้านบาทไป เรียกได้ว่าทะลุเป้าเป็นที่เรียบร้อย

 

 

รายละเอียดเบื้องต้นสำหรับ Bloodborne: The Board Game โดยคร่าวคือ ตัวเกมจะรองรับผู้เล่นตั้งแต่วัย 14 ปีขึ้นไป จำนวนสูงสุดสี่คน และจะใช้เวลาเล่นต่อหนึ่งรอบประมาณ 60-90 นาที ในชุดบอร์ดเกมจะมีทั้งตุ๊กตาตัวละครสี่คนคือ Saw Cleaver Hunter, Thread Cane Hunter, Ludwig's Holy Blade Hunter และ Axe Hunter แบ่งกันตามอาวุธที่ใช้ รวมไปถึงหุ่นมอนสเตอร์กับบอสรวมกว่าสามสิบตัว และแผนที่ดินแดน Yharnam พร้อมกับระบบต่อสู้โดยการใช้การ์ดที่จะตัดสินชะตาชีวิตและการเดินทางผจญภัยในดินแดนสุดสะพรึงแห่งนี้ ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบบอร์ดเกมชุดนี้ก็คือ Eric Lang ที่เคยร่วมงานกับค่าย Fantasy Flight ในการออกแบบการ์ดเกมหลายชุดรวมไปถึง Bloodborne: The Card Game ชื่อกระฉ่อนด้วย โดยเขาต้องการให้ชุดบอร์ดเกมนี้สามารถส่งมอบประสบการณ์ได้ใกล้เคียงกับการเล่นให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

 

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมระดมทุนในการพัฒนา Bloodborne: The Board Game ก็สามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ Kickstarter ของโครงการนี้ได้ที่นี่ (ร่วมระดมทุนโครงการนี้ >>คลิก<<) สำหรับตอนนี้แม้ว่ายอดระดมทุนจะไปถึงเป้าหมายหลักเพื่อวางขาย แต่ก็ยังมีการเปิดรับเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นและระบบต่างๆ เข้าไปในบอร์ดเกมชุดนี้ โดยเป้าหมายปัจจุบันก็คือ 1,750,000USD ซึ่งจะเพิ่มบอสเข้าไปให้เราได้ต่อสู้กันในตอนวางจำหน่ายจริงนั่นเองครับ นอกจากนี้ CMON ยังเปิดให้เลือกโหวตว่าเป้าหมายต่อไปจะเป็นตัวละครประเภทไหนโดยแบ่งให้เลือกสองเส้นทางเพื่อให้ทุกคนได้เข้าไปโหวตผ่านหน้า Facebook นี้ด้วย (ร่วมโหวตไอเทมต่อไปที่จะเปิดเผย >>คลิก<<

 

 

อุปกรณ์ที่จะมาในชุด Bloodborne: The Board Game 

 

ต้องบอกเลยว่าแฟนคลับของ CMON และเกม Bloodborne ยังคงให้การสนับสนุนทาง Kickstarter อย่างเหนียวแน่นและไม่มีท่าทีจะหยุดด้วยครับ เป้าหมายต่อไปที่มีให้ลุ้นก็น่าตื่นเต้นพอสมควรด้วย แถมยังเหลือเวลาอีกสองสัปดาห์จนกว่าจะมีการปิดระดมทุน เห็นแล้วพวกเรา ThisIsGame Thailand ขอบอกเลยว่าน่าจับตามองก้าวต่อไปของ CMON สุดๆ และถ้าหากมีความคืบหน้าที่น่าสนใจเมื่อไหร่ พวกเราก็จะไม่ลืมที่จะมาแชร์ให้เพื่อนๆ กันต่อแน่นอนครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku
 

 
©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ย้ำชัดที่สุดของความท้าทาย! Sekiro: Shadows Die Twice ปล่อย Launch Trailer สู้บอสสุดอลังการ!
เตรียมสวมบทเป็นนินจาแล้วร่วมผจญภัยไปในศึกที่เต็มไปด้วยอันตรายความตายแค่เอื้อม
ได้ลุ้น! ผู้พัฒนาเกม Dark Souls เผย สนใจทำเกม Battle Royale เช่นกัน
อีกทั้งยังยืนยันว่า Sekiro จะมีดีกว่าที่เห็นแน่นอน
8 เหตุผลที่อาจทำให้ Sekiro: Shadows Die Twice ดีกว่า Dark Souls
เอกลักษณ์ที่ยังคงความท้าทาย ผสมผสานกับเกมเพลย์และเรื่องราวที่สดใหม่ต่างจากเดิม
13 เรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนเล่น Sekiro Shadows Die Twice
เกม AAA ภาษาไทยจากค่าย FromSoftware ผู้สร้างซีรี่ส์ Souls