กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-09-2020 10:54 view : 252
รายงานใหม่ Bloomberg ชี้ PlayStation 5 ลดกำลังการผลิตถึง 4 ล้านเครื่อง รีบสั่งจองให้เรียบร้อยก่อนเจอภาวะขาดตลาดยาวๆ

 

ใกล้ถึงวันที่วางจำหน่ายเข้าไปทุกทีแล้วครับสำหรับ PlayStation 5 เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่จาก Sony ที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยกันมานาน โดยคราวนี้ตัวเครื่องก็มาพร้อมกับรูปร่างที่ทันสมัยและสเปคสูงขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวพ่วงด้วยการเสริมประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นด้วยหน่วยความจำแบบ SSD เพื่อไม่ให้เกมเมอร์ต้องเสียเวลาโหลดข้อมูลนานๆ ทว่าล่าสุดใครที่กำลังมีแผนจับจองเป็นเจ้าของอาจจะต้องรีบเก็บเงินสักเล็กน้อย

 

สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Sony ทำการตัดกำลังการผลิต PlayStation 5 ลงเป็นจำนวน 4 ล้านเครื่องเหลือเพียง 11 ล้านเครื่องภายในเดือนมีนาคม 2021 เนื่องจากในขั้นตอนการผลิตพบกับปัญหาหน่วยประมวลผลไม่มีเสถียรภาพดีพอ นั่นหมายความว่าจากจำนวนเครื่องเล่นที่หมดที่ตั้งเป้าการผลิตไว้ก็หายไปถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นหลังจากมีรายงานนี้หุ้นของ Sony ได้ตกลง 3.1% จากเมื่อวานด้วยครับ

 

เมื่อเกิดปัญหาจนต้องลดการผลิตแบบนี้ ดูเหมือนว่าผู้เล่นที่ต้องการซื้อ PlayStation 5 ในช่วงเวลาเปิดตัวอาจจะต้องตามหากันยกใหญ่เพราะว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่ตัวเครื่องจะประสบภาวะขาดตลาดจนมีราคาพุ่งขึ้นแบบ Nintendo Switch เมื่อเทียบกับปริมาณความต้องการของตลาดในปัจจุบัน ทั้งนี้ Daniel Ahmad กล่าวว่า PS5 มีการเริ่มต้นผลิตเครื่องตั้งแต่ในช่วงกรกฎาคมที่ผ่านมาและ Sony ได้จัดเครื่องบินขนส่งไปยังประเทศต่างๆ เพื่อส่งออกให้ได้มากที่สุด

 

 

PlayStation 5 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงวันหยุดปลายปี 2020 พร้อมกันทั่วโลก ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Bloomberg

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักวิเคราะห์ญี่ปุ่นชี้ PS5 อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ถึง 200 ล้านเครื่อง
สูงกว่ายอดตัวเลขเดิมของเครื่องเล่นยอดฮิตตลอดกาลอย่าง PS2 เสียอีก
ราคาเริ่มต้นของเกม PlayStation 5 จะแพงขึ้นราวๆ 300 บาท
ถูกปรับราคาขึ้นตามความเหมาะสมของเทคโนโลยี
แฟนเกมถล่ม Twitter ของ PlayStation หลังทวีตข้อความชวนให้ 'ใจเย็นๆ'
แม้ว่าทางผู้ผลิตจะยังชิลอยู่ แต่สำหรับผู้เล่นที่รอข้อมูลเพิ่มเติมของ PS5 ก็เริ่ม 'เย็นไม่ออก'