สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
01-01-2020 12:13 view : 12789
สรุปการดำเนินเรื่องของซีรีส์ The Witcher สำหรับคนที่ดูแล้วงง 40 ปีแห่งประวัติศาสตร์ ถูกสรุปไว้เหลือ 8 ตอนเท่านั้น

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Netflix’s The Witcher เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่น่าติดตามมากในตอนนี้ แต่ข้อติงเดียวที่ทางผู้ชมพูดกันมากคือ “การดำเนินเรื่องใน Season 1 นี้เข้าใจยากมาก” เพราะการดำเนินเรื่องที่ต้องปูพื้นฐานตัวละครในต่างสถานที่ ต่างเวลาทำให้ผู้ตัดต่อถึงขั้นเปิดใจว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย (อ่านข่าวได้ที่นี่ : >>คลิก<<) แต่สุดท้ายซีรีส์ถูกทำออกมาได้ดี ประทับใจผู้ชม แม้จะทำให้ผู้ชมสับสนเล็กน้อย จนต้องไปดูซ้ำหรือหาข้อมูลอ่านเพิ่มเติม

 

ในวันนี้เราจะพาไปดูการดำเนินเรื่องราวของ The Witcher Season 1 ให้ผู้ที่ชมซีรีส์ได้หายงงกันครับ ในบทความนี้แบ่งการดำเนินเรื่องราวโดยอ้างอิงจากแต่ละตอนที่ฉายครับ

 

ข้อควรระวัง! บทความนี้มีการสปอยล์เนื้อหาส่วนสำคัญของซีรีส์แทบจะทุกจุด หากใครที่ไม่อยากโดนสปอยล์ขอให้หลีกเลี่ยง แต่ถ้าใครเคยดูแล้วก็ขอเชิญมาอ่านได้เลยครับ

 

ตอนที่ 1 : จุดเริ่มต้นของจุดจบ

 

 

เรื่องราวของ Geralt (อดีต - ก่อน Ciri เกิด) Geralt เดินทางมาถึง Blaviken พบกับ Renfri และ Stregobor

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) เกิดการรุกรานของ Nilfgaard ทำให้เธอต้องหนีออกจาก Cintra ใช้พลังเพื่อเอาตัวรอด และมุ่งมั่นตามหา Geralt

 

ตอนที่ 2 : สี่มาร์ค

 

 

เรื่องราวของ Yennefer (อดีตเก่าแก่ 30 ปีก่อน Nilfgaard โจมตี Cintra) เธออาศัยอยู่ที่ Vengerberg เมืองหลวงของ Aedirn ถูกขายโดยพ่อของเธอให้กับแม่มด Tissaia de Vries เพื่อนำเธอไปฝึกที่ Aretuza

 

เรื่องราวของ Geralt (อดีต) พบกับกวี Jaskier ถูกจับโดยพวกเอลฟ์

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) หลังจากการโจมตีของ Nilfgaard เธอได้พบกับ Dara แล้วหนีไปที่แคมป์ของผู้อพยพ จนโดนโจมตี และต้องหนีอีกครั้ง

 

ตอนที่ 3 : จันทร์เต็มดวงและคนทรยศ

 

 

เรื่องราวของ Yennefer (อดีตเก่าแก่ 30 ปีก่อน Nilfgaard โจมตี Cintra) ฝึกฝนจนสำเร็จ และถูกมอบหมายให้ไปเมือง Nilfgaardian ซึ่งเธอไม่ยอม และได้ทำการศัลยกรรม จนได้กลับไปที่เมือง Aedirn บ้านเกิดของเธอ

 

เรื่องราวของ Geralt (อดีต) ช่วยเหลือเจ้าหญิงแห่ง Temeria

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) หลังการหลบหนีจากค่ายผู้อพยพ เธอได้เข้าไปในป่า Brokilon

 

ตอนที่ 4 : งานเลี้ยง คนชั่ว และ การฝังศพ

 

 

เรื่องราวของ Yennefer (อดีตเก่าแก่ 30 ปีก่อน หลังจากเธอเข้าทำงานใน Aedirn) เธอได้รับมอบหมายให้คุ้มครองพระราชินี Kalis of Lyria และโดนโจมตีด้วยนักฆ่า

 

เรื่องราวของ Geralt (อดีต) เขาเข้าร่วมงานหมั้นของเจ้าหญิง Pavetta of Cintra และเขาได้ช่วยเหลือ Duny จนสำเร็จ และได้รับรางวัลเป็น Law of Surprise ซึ่งจบด้วยรางวัลที่ Geralt ได้รับไปก็คือ Ciri ลูกของ Pavetta และ Duny นั่นเอง

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) เธอได้พบกับ Eithné ราชินีแห่ง Brokilon Forest

 

ตอนที่ 5 : ความต้องการที่เก็บงำไว้

 

 

เรื่องราวของ Yennefer และ Geralt (อดีต – หลังจากงานหมั้นของเจ้าหญิง Pavetta) เธอทั้งสองได้พบเจอกัน และต้องสู้กับ Djinn

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) เธอต้องพบกับ Doppler ที่ปลอมตัวมาเป็น Mousesack ที่ปรึกษาของราชินี Calanthe (ย่าของ Ciri) พยายามล่อลวง Ciri และ Dara ให้ออกมาจาก Brokilon Forest

 

ตอนที่ 6 : สิ่งมีชีวิตหายาก

 

 

เรื่องราวของ Yennefer และ Geralt (อดีต – ก่อน Nilfgaard โจมตี Cintra) ทั้งคู่ได้ออกล่ามังกรด้วยกัน โดย Geralt เปิดเผยว่าเขาได้ขอพรข้อสุดท้ายจาก Djinn ว่าให้ชะตาของทั้งคู่ผูกกัน Yennefer โมโหมาก และได้ลาจาก Geralt

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) เธอหลบหนีการล่อลวงของ Doppler ได้ และพยายามหลบหนีจากการจับกุมของเหล่า Nilfgaard

 

ตอนที่ 7 : ก่อนการล่มสลาย

 

 

เรื่องราวของ Yennefer (อดีต - ก่อน Nilfgaard โจมตี Cintra ไม่นาน) เธอได้พบกับ Brotherhood of Sorcerers ที่ Aretuza กลุ่มนักเวทย์แบ่งเป็นสองฝ่าย ในขณะที่ Yennefer ถูกเชิญให้เข้ากลุ่มปกป้อง Northern Kingdoms จากการรุกรานของ Nilfgaard

 

เรื่องราวของ Geralt (อดีต – ก่อน Nilfgaard โจมตี Cintra 1 วัน) เขาเดินทางมาที่ Cintra เพื่อมารับ Ciri และปกป้องเธอจากการรุกรานของกองทัพ Nilfgaard เรื่องราวจบลงที่เขาถูกจับขังในคุกของเมือง แต่เมื่อ Nilfgaard บุกเข้ามาในเมืองราชินี Calanthe เปลี่ยนใจต้องการส่งมอบ Ciri ให้ Geralt แต่เขาหนีไปแล้ว (จะมีฉากที่เชื่อมกันกับตอนที่ 1 ด้วย)

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) เธอหนีไปพบชาวเมือง Cintra แต่พวกเขาพยายามจับตัวเธอ เธอได้ใช้พลังฆ่าพวกเขาจนเกลี้ยง

 

ตอนที่ 8 : เหนือชั้น

 

 

เรื่องราวของ Yennefer (ปัจจุบัน) กองทัพนักเวทย์พยายามหยุดยั้งกองทัพ Nilfgaard ที่แม่น้ำ Yaruga แต่ผลสุดท้ายเหล่านักเวทย์ต้องพ่ายแพ้ ทำให้ Yennefer ได้ปลดปล่อยพลังทั้งหมดเพื่อจัดการกองทัพ Nilfgaard แต่เธอได้หายตัวไป

 

เรื่องราวของ Geralt (ปัจจุบัน) เขาได้ปกป้องชาวนาจากสัตว์ประหลาดที่ค่ายผู้อพยพ แต่เขาบาดเจ็บหนัก และถูกพาตัวมาที่ฟาร์มเพื่อรักษาตัว

 

เรื่องราวของ Ciri (ปัจจุบัน) เธอถูกพามาที่ฟาร์มเดียวกันกับที่ Geralt ถูกพามา ทำให้ทั้งคู่ได้พบกัน แต่สิ่งที่ Ciri ถาม Geralt ก็คือ “ใครคือ Yennefer?”

 

หากสังเกตจากเรื่องราวทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่า เรื่องราวของ Yennefer เก่าแก่ที่สุด ตามมาด้วย Geralt และ Ciri ที่อยู่ในช่วงปัจจุบันตลอด เรียกได้ว่าหากอ่านบทความนี้ก็พอที่จะจับแก่นเรื่องของซีรีส์ได้มากพอสมควร ผู้เขียนขออนุญาตแนะนำว่า ผู้อ่านควรจะไปรับชมซีรีส์เรื่องนี้อีกรอบหลังอ่านบทความจบ รับรองว่าผู้อ่านจะอินกับซีรีส์มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : polygon

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลือ! Kristofer Hivju นักแสดงจาก Game of Thones อาจจะมาร่วมแสดงใน The Witcher Season 2
อาจมารับบทเป็น Nivellen ผู้ชายที่ถูกสาปให้มีรูปร่างคล้ายกับหมี
เผยค่าเหนื่อย Henry Cavill ในการเล่นเรื่อง The Witcher
แค่ซีซั่นเดียว รับเละเกือบ 100 ล้านบาท
สิ้นสุดการรอคอย! Ni no Kuni ฉบับภาพยนตร์เตรียมเปิดให้ชมบน Netflix เร็วๆ นี้
กาปฏิทินรอกันได้เลย ที่สำคัญยังมาพร้อมเสียงพากย์ภาษาไทยเต็มรูปแบบ
เพลง Toss a Coin to Your Witcher ถูก Cover ในแนว Metal แล้ว
ผลงานจาก Frog Leap Studios โหด ดิบ สะใจแฟนนักล่าจอมอสูรแน่นอน!