กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
12-02-2020 16:40 view : 4573
[รีวิว] Bright Memory Mobile เกม Action Shooting กราฟิกจัดเต็ม เล่นได้ไม่ง้อเน็ต ใครอยากทดสอบประสิทธิภาพเครื่องพร้อมระบบการเล่นสุดเร้าใจไม่ควรพลาด

 

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นเกมมือถือที่มาพร้อมกับภาพกราฟิกขั้นสุด หรือจะเป็นการเล่นได้โดยที่ไม่ต้องต่อเน็ตและแน่นอนเกมที่เราจะนำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้คือ Bright Memory Mobile เกม FPS ฟอร์มยักษ์ที่เบื้องหลังเป็นมีนักพัฒนาเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ตัวเกมจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างเราไปดูกันเลย

 

 

กราฟิกสวยสุดขีด

เรื่องที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องของกราฟิกภายในเกมที่ทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าหากไม่บอกว่าเป็นเกมมือถืออาจจะคิดว่าเรากำลังเล่นเกมผ่านระบบ Cloud ก็ว่าได้ เนื่องจากสิ่งที่ชูจุดเด่นของเกมนี้คือเรื่องของภาพภายในเกมที่ทรงพลัง เรียกได้ว่าใครที่มองหาเกมที่ชูจุดเด่นเรื่องภาพกราฟิกภายในเกม และอยากได้เกมสำหรับการทดสอบเครื่องจริง ๆ ไม่ควรพลาด

 

ควบคุมได้ดั่งใจ

การควบคุมภายในเกมนี้เราสามารถที่จะปรับแต่งการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้ตามต้องการ อย่างไรก็ตามปุ่มที่มีให้เราได้ใช้งานเหมือนว่ามันอาจจะมีมากจนบางทีอาจจะรู้สึกว่าเราไม่ได้ใช้งานทั้งหมด แต่เหลือย่อมดีกว่าขาดอยู่แล้ว โดยการควบคุมภายในเกมก็จะมีตั้งแต่การยิง กระโดดหลบ เปลี่ยนกระสุน เปลี่ยนปืน และอื่น ๆ ตามแบบฉบับเกมแนว FPS ที่ให้ความรู้สึกแบบ MMORPGs เข้าไปด้วยเช่นกันรวม ๆ แล้วการควบคุมถือว่าทำออกมาใช้งานได้

 

 

ระบบต่อสู้สุดเร้าใจ

ภายในเกม Bright Memory Mobile สิ่งที่หลาย ๆ คนน่าจะถูกใจเมื่อเข้ามาเล่นเกมน่าจะเป็นเรื่องของระบบการต่อสู้ที่ทำออกมาได้สนุก และสามารถเพลิดเพลินไปกับตัวเกมได้ ช่วงแรกเราอาจจะคิดว่าได้แค่ยิงต่อสู้เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วภายในเกมยังมีท่าพิเศษให้ได้ใช้งาน อย่างเช่นกันปล่อยพลัง การเข้าต่อสู้ระยะประชิด นอกจากนี้ในบางครั้งที่เราต่อสู้จะมี Quick Time Event ขึ้นมาให้กดกันเหมือนกับเกมชื่อดังหลาย ๆ เกม

 

ข้ามขีดจำกัดด้วยระบบอัพเกรด

ถือว่าเป็นสิ่งที่เสริมความสนุกในการเล่นกับระบบการอัพเกรดที่มีมาให้ภายในเกม อาจจะไม่ได้มีมากเหมือนกับเกมอื่น ๆ แต่สิ่งที่มีมาให้ก็ถือว่าเหมาะกับตัวเกมซึ่งในเกมจะแบ่งสิ่งที่เราสามารถอัพเกรดได้เป็น 3 แบบคือ Power, Skill และ Ability ซึ่งแต่ละหมวดก็จะมีความสามารถให้เราได้เลือกแตกต่างกันไป โดยจะใช้ค่า EXP ที่เราเก็บจากการเล่นมาเพื่ออัพเกรด

 

 

เนื้อเรื่องขวนให้ติดตาม

ตัวเอกของเราจะชื่อว่า Shelia ที่ดันไปค้นพบกับดาบโบราณที่สามารถใช้เพื่อฟื้นคืนชีพสิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้วได้ แต่เจ้ากรรมดันต้องไปถูกหน่วยที่เรียกตัวเองว่า SAI มาช่วงชิงดาบไปได้จากนั้นเรื่องราวการตามล่าทวงคืนดาบสุดพิเศษนี้กลับมา เพื่อให้โลกไม่วุ่นวายไปมากกว่านี้ ถือว่าเป็นเนื้อเรื่องที่อาจจะไม่แปลกใหม่มากนักแต่ก็ชวนให้ติดตามระหว่างที่เล่นได้เพลิน ๆ

 

ตกม้าตายที่การนำเสนอ

ถือว่าเป็นอะไรที่น่าเสียดายไม่น้อยสำหรับการนำเสนอภายในเกมเนื่องจากการกระทำต่าง ๆ ภายในเกมการนำเสนอของตัวละครต่าง ๆ ที่ทำออกมาเหมือนจะดูเรียบง่ายไปเสียหน่อย การแสดงท่าทาง สีหน้าที่ดูแล้วแข็งพอตัว รวมไปถึงหากมองที่ไปจุดต่าง ๆ ภายในเกมเราอาจจะพบกับแรงบันดาลใจจากเกมอื่น ๆ มารวมเอาไว้ในที่เดียว แต่เราอาจจะพอให้อภัยได้เนื่องจากผู้พัฒนาเกมที่มีเพียงคนเดียวทำออกมาได้ขนาดนี้ถือว่าไม่แย่

 

 

สรุป

ถือว่าเป็นแนว FPS อีกเกมที่น่าสนใจ มาพร้อมกับจุดเด่นต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพ ระบบการเล่นภายในเกมที่สนุกเร้าใจ ที่สำคัญสามารถที่จะเล่นได้โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ในยามว่างหรือเล่นแบบจริงจังได้เช่นกัน Puzzle ที่ใส่มาภายในเกมถือว่าทำออกมาได้ดีไม่ยากและง่ายจนเกินไป ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ใน App Store และ Play Store

 

ข้อดี

- ภาพกราฟิกภายในเกมที่งดงามราวกับไม่ใช่เกมมือถือ

- ระบบการต่อสู้ที่ทำออกมาหลากหลาย

- การควบคุมสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ

- เล่นได้แม้ไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

 

ข้อสังเกต

- การนำเสนอที่ทำออกมาได้ไม่ดีนักและยังพบบัคในบางจุดอยู่บ้าง

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเล่นเกมนี้สามารถเข้าไปซื้อได้ทั้งบน Apple App Store, Google Play Store และ Steam กันได้เลยครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Bright Memory Mobile เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกม Action Shooting เลือดสาดที่วางหน่ายบน Steam มาแล้ว
Bright Memory เตรียมเปิดให้บริการบนมือถือ 1 พ.ย.นี้
เกม Action Shooting เลือดสาดที่วางหน่ายบน Steam มาแล้ว