กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-02-2021 15:20 view : 21577
สตรีมเมอร์จาก Meme ยิงกระต่ายใน The Last of Us ขอความเป็นธรรม หลังถูกคุกคามอย่างต่อเนื่องจนถึงกับปรี๊ดแตกกลางสตรีม

 

การเป็นคนดังก็เหมือนดาบสองคมเพราะว่าในเมื่อมีคนรักและให้การสนับสนุน ก็อาจจะมีคนบางกลุ่มที่ไม่หวังดี และมุ่งคิดร้ายกับเราได้เหมือนกัน เฉกเช่นสตรีมเมอร์หญิง negaoryx เจ้าของ Meme ดังที่เกิดขึ้นหลังจากเธอร้องไห้ให้กับกระต่ายในเกม The Last of Us ที่ถูกหนูน้อย Ellie ยิงในคัทซีนช่วงหนึ่งของเกม ซึ่งคราวนี้เธอก็ถึงกับมีน้ำโหเพราะหลังจากไวรัลครั้งนั้นเป็นต้นมาเธอต้องถูกคุกคามอย่างต่อเนื่อง

 

 

ขอบคุณวิดีโอจาก MedDX93

 

เธอให้สัมภาษณ์กับ Kotaku ว่านับตั้งแต่ปี 2019 ที่คลิปไวรัลนี้เกิดขึ้น เธอพบกับการคุกคามมากมายไม่ว่าจะเป็นการล้อเลียนว่าเป็นผู้หญิงที่อ่อนแอจนเกินไป, ถูกใช้คำพูดแทะโลมเรื่องเพศ หรืออย่างร้ายแรงที่สุดก็คือโดนขู่ฆ่า ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่เธอรับไม่ได้ และในกรณีล่าสุด มีคนเข้าไปพิมพ์ถามในสตรีมถึงสีชุดชั้นในของเธอ ทำให้ negaoryx ถึงกับปรี๊ดแตกกลางสตรีม แล้วก็ยิ่งเดือดเข้าไปอีกเมื่อผู้ชมคนนั้นบอกว่าเป็นแค่การพูดล้อเล่นกันเท่านั้น

 

เธอกล่าวใน Twitter ว่าโดยปกติแล้ว หากเจอ Troll มาป่วนในสตรีมเธอจะทำการแบนและไม่พูดถึงอีก แต่ครั้งนี้เป็นสิ่งที่เธอมองว่าศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงถูกมองข้ามไปโดยสิ้นเชิง และหลังจากมีการทวีตวิดีโอครั้งนี้ไป คนก็เข้ามาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงดาราคนดังรวมกว่าอีกหลายชีวิตจนกลายเป็นไวรัลครั้งใหญ่ นอกเหนือจากนั้นเธอยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับสตรีมเมอร์หญิงรายเล็กๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกันด้วย

 

negaoryx กล่าวกับ Kotaku ต่อว่าก่อนหน้านี้เธอเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวจนได้ตัดสินใจมาสตรีมเกมเพื่อให้พ่อบุญธรรมของเธอที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งได้ชม จนกระทั่งพบว่ามันคือความสนุก แต่ว่าเมื่อเธอต้องมาเจอปัญหานี้ก็รู้สึกกังวลว่าคุณพ่ออาจจะมาเห็นเข้าแล้วรู้สึกไม่สบายใจ นอกเหนือจากนี้ negaoryx ได้ทดลองสตรีมเล่นๆ ให้ Kotaku ดูก่อนจะพบว่าทันทีที่สตรีมก็เจอกับการบูลลี่ทันที

 

ก่อนทิ้งท้าย เธอกล่าวว่าท่าทางเศร้าใน Meme นั้นอาจจะทำให้เธอต้องรู้สึกเหมือนกับเจอเรื่องน้ำเน่า แต่ถ้าเกิด Meme มันดังไปแล้วและทำให้คนอื่นรู้สึกดี หัวเราะ หรือยิ้มให้กัน เธอก็ดีใจ อีกทั้งเธอยังรู้สึกว่าตนเองก็ควรโพสต์วิดีโอลงใน TikTok บ้างเหมือนกันครับ เรียกได้ว่าเป็นคนที่คิดบวกและน่ายกย่องไม่ใช่น้อย ส่วนใครที่สนใจอยากติดตาม negaoryx ก็สามารถเข้าไปในช่องทาง Twitter หรือ Twitch กันได้เลยครับ

 

นี่ก็เป็นเรื่องราวที่ ThisIsGame Thailand อยากฝากไว้ให้คิดและนำเสนอเพื่อชี้ให้เห็นถึงปัญหาการบูลลี่กันบนโลกอินเทอร์เน็ตว่ามันถือเป็นสิ่งที่ไม่น่าชื่นชมแต่อย่างใด และถ้าหากมีความคืบหน้าที่น่าสนใจหรือข่าวสารสำคัญในวงการเกมเมื่อไหร่ พวกเราก็จะไม่พลาดมาเล่าให้ฟังกันอีกครั้งที่นี่ครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สะดุ้งไปกับคอสเพลย์ Clicker สุดหลอน
อีกหนึ่งมอนสเตอร์ที่รับมือได้ค่อนข้างยาก
แฟนเกม The Last of Us โชว์ภาพแฟนอาร์ตสุดเนียนตา
รวบรวมทุกช่วงเวลาอันน่าประทับใจ
ผู้เล่นพบ Easter Egg ใน The Last of Us: Part II ที่อ้างอิงมาจากภาคแรก
ฉากยีราฟสุดอลังการที่ Ellie และ Joel ได้ไปเจอก่อนการตัดสินใจสุดระทึก
น่าสนใจ! Naughty Dog ประกาศรับสมัครผู้พัฒนาเกมใหม่แนวออนไลน์
คาดการณ์ว่าจะเป็นเกมใหม่ที่มีเนื้อหาเกี่ยวโยงกับ The Last of Us