กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 PR News
Thai
Posted by : Betagen_n 
21-12-2021 12:00 view : 620
Buriram United Esports ทำได้ พลิกกลับมาเอาชนะ จนคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ!! กวาดเงินรางวัลไปกว่า 13 ล้านบาท

 

การแข่งขัน  Arena of Valor International Championship (AIC) 2021 หนึ่งในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำเกม RoV โดยมีทีมที่เข้าร่วมจากทั่วโลกถึง 14 ทีม และมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33,000,000 บาท ได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขันรอบตัดสิน Grand Final โดยเป็นพบกันระหว่างตัวแทนจากเวียดนาม V Gaming ที่ครองสถิติไร้พ่ายมาอย่างยาวนานตั้งแต่รอบ Group Stage ระเบิดฟอร์มเอาชนะทีมต่าง ๆ จนผ่านมารออยู่ในรอบชิงชนะเลิศ ปะทะกับทีมตัวแทนไทยที่เหลือเพียงหนึ่งเดียวอย่าง Buriram United Esports ที่หล่นไปเล่นสายล่าง แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ทำให้ผ่านทีมยักษ์ใหญ่อย่าง dtac x Talon ตัวแทนอันดับ 1 จากไทย แชมป์โลก AWC 2021 ทีมล่าสุด และฝ่าด่านสุดหินอย่าง Hong Kong Attitude ด้วยการพลิกกลับมาชนะแบบสุดมันส์ ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final ไปพบกับ V Gaming

 

 

การแข่งขันเป็นไปด้วยความดุเดือดโดย Buriram United Esports โดนนำไปอยู่ที่ 3 - 1 เกม ซึ่งในการแข่งขันนี้ใช้ระบบ Best of 7 ทีมใดชนะ 4 เกมจะเป็นผู้ชนะในแมตช์นั้นทันที นั่นหมายความว่าหาก Buriram United Esports แพ้อีกเกมเดียว V Gaming จะชนะและกลายเป็นแชมป์ทันที แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้พวกเขาก็สามารถระเบิดฟอร์มเอาชนะกลับคืนมา 3 เกมรวดขึ้นเป็น Champion ของรายการ AIC 2021 : 5th Anniversary ได้สำเร็จ คว้าถ้วยแชมป์แห่งเกียรติยศ และเงินรางวัลรวม 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,500,000 บาท สร้างความยินดีให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก

 

 

ความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้หลายคนมองว่าปี 2021 นี้เป็นปีทองของทีม RoV Esports ไทยจริง ๆ เพราะสามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้ทั้งสองรายการในปีเดียว โดยครั้งก่อนหน้านี้คือรายการ AWC หรือ Arena of Valor World Cup 2021 ที่ทีม dtac x Talon ตัวแทนจากไทยได้รับชัยชนะในครั้งนั้นไปนั่นเอง

 

การแข่งขัน AIC 2021 รอบชิงชนะเลิศที่ผ่านมานั้นนอกจากจะทำลายสถิติเงินรางวัลที่สูงที่สุดของการแข่งขัน RoV แล้ว ยังติด  #1 Trending on YouTube และมียอดแชร์ใน Facebook LIVE สูงกว่า 100,000 แชร์ สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการ Esports ไทยให้ก้าวไปอีกขั้น

 

ซึ่งนั่นก็สอดคล้องกับแผนการยกระดับการแข่งขัน Esports ของเกม RoV ที่ผู้พัฒนาได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการที่จะทำให้การแข่งขันในปีหน้าทั้ง AWC ที่จะมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 10,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 330,000,000 บาท และ AIC 2022 จะมีเงินรางวัลถึง 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 66,000,000 บาท กลายเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตในมือถือที่มีเงินรางวัลรวมมากที่สุด

 

 

เรียกได้ว่าถือเป็นการ “ก้าวสู่ยุคใหม่” อย่างเต็มภาคภูมิ และการที่ตัวแทนทีมไทยคว้าชัยชนะของสองรายการระดับนานาชาติของปีนี้มาได้ทั้งหมดนั้น นั่นแสดงให้เห็นถึงการยกระดับมาตรฐานของการแข่งขันในประเทศไทย และหลายทีมยกให้ทีมตัวแทนจากไทยเป็น 1 ในตัวเต็งสำหรับการแข่งขัน RoV ในปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย

 

และนี่คือบทสรุปของสมรภูมิการแข่งขัน AIC 2021 : 5th Anniversary การแข่งขันปลายปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกม RoV การแข่งขันที่ให้รางวัลแด่ผู้ที่ไม่ยอมแพ้ และปูหนทางใหม่แด่ผู้ร่วงหล่นอยู่เสมอ

 

ทางทีมงาน Garena RoV Thailand ขอขอบคุณเหล่าแฟน ๆ ชาว RoV ที่ให้การสนับสนุนเรื่อยมา แล้วพบกันในปีถัดไปกับยุคใหม่ RoV Pro League 2022 Summer “THE NEXT ERA”

 

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเกม RoV ได้ที่ช่องทาง

Facebook AoV Global Esports 

Facebook Tournament

Facebook 

Youtube 

 

เกี่ยวกับ Garena (การีนา)

การีนา (Garena) ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก โดยมี Free Fire เกมมือถือประเภท mobile battle royale ที่การีนาพัฒนาขึ้นเอง และได้รับการจัดอันดับจาก App Annie ให้เป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกติดกัน 2 ปีซ้อน (พ.ศ. 2562 - 2563)

 

การีนาดำเนินธุรกิจโดยสโมสรงานที่มีใจรักในเกมและมีความเข้าใจในความต้องการของเกมเมอร์ โดยให้บริการเกมชั้นนำชื่อดังจากพันธมิตรผู้พัฒนาเกมระดับโลก อาทิ เกม RoV (Arena of Valor) เกม Call of Duty : Mobile และเกม League of Legends ซึ่งเปิดให้บริการในมากกว่า 130 ตลาดทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงผ่านเกมออนไลน์ เชื่อมโยงให้เกิดปฏิสัมพันธ์ของคนในสังคม การีนายังเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนวงการกีฬาอีสปอร์ต (esports) ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลกเพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตมีความเข้มแข็งและยั่งยืน

 

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited (NYSE:SE) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มสำหรับผู้บริโภค ก่อตั้งที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2552 โดยมีพันธกิจคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและพัฒนาการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อยด้วยเทคโนโลยี โดยธุรกิจในเครือได้แก่ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และซีมันนี่ (SeaMoney)

 

เกี่ยวกับ Level Infinite

Level Infinite เป็นหนึ่งในบริษัทภายใต้เครือของ Tencent Games โดยมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การส่งต่อเกมคุณภาพสูงจำนวนมากสู่มือของคนทั่วโลก ทั้งนี้ทาง Level Infinite มีฐานดำเนินการอยู่ในอัมสเตอร์ดัมและสิงคโปร์ พร้อมกับพนักงานมากฝีมืออยู่ทั่วทุกมุมโลก

สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Level Infinite ได้ที่ www.levelinfinite.com, และสามารถติดตามการเคลื่อนไหวต่าง ๆ บนโซเชียลมีเดียได้ที่ Twitter, Facebook, Instagram และ YouTube.

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Garena RoV จัดเต็มความสนุกตลอดปี 65
เตรียมพบกิจกรรมตลอดครึ่งปีหลัง พร้อมของรางวัลอีกมากมาย!
ทีม RoV ไทยทำได้! ถล่มเจ้าภาพคว้าเหรียญทองซีเกมส์
พร้อมสถิติไร้พ่ายตลอดทั้งรายการ ต่างชาติยกไทยคือทีมที่แข็งแกร่งที่สุด
5 ประเทศร่วมชิงเหรียญทอง RoV ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31
RoV หนึ่งในเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้