กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-03-2020 10:52 view : 9435
CAPCOM เผยเหตุผลที่ปรับให้มีดในเกม Resident Evil 3 ไม่มีวันพัง หลังจากแฟนคลับหลายคนต้องอารมณ์เสียกับเกจความอดทนของมีดในภาคที่แล้ว

 

ในเกม Resident Evil 2 เวอร์ชั่นรีเมคที่วางจำหน่ายเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมาหลายคนคงจำได้ดีว่าหนึ่งในฟีเจอร์ที่ชวนให้รำคาญมากที่สุดก็คือการที่มีดภายในเกมกลายเป็นไอเทมที่ใช้แล้วสึกหรอ ทำให้ขณะที่เรากำลังฟาดฟันกับฝูงซอมบี้ไปสักพักก็จะเกิดเหตุการณ์ 'มีดแตก' ไม่สามารถนำมาใช้ได้อีก ซึ่งล่าสุดทาง Peter Fabiano โปรดิวเซอร์ของเกมก็ได้ออกมาให้ความเห็นในส่วนนี้แล้ว

 

เขาให้สัมภาษณ์ว่าในเกมนี้ผู้เล่นจะพบกับประสบการณ์การเอาตัวรอดที่มาพร้อมกับความสยองขวัญ และทุกสิ่งก็เป็นไอเทมที่สามารถใช้แล้วหมดไปไม่ว่าจะเป็นกระสุน หรือสมุนไพร ซึ่งเราอาจจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่ไม่เหลืออะไรเลย ดังนั้นที่พึ่งสุดท้ายก็คือมีด และผู้กำกับก็ต้องการให้ผู้เล่นรู้สึกอุ่นใจว่าอย่างน้อยเรายังมีอาวุธ พร้อมกันนี้เขายังแง้มๆ ว่าทีมงานได้ทดลองเล่นเกมจบโดยที่ไม่ใช้อาวุธอื่นนอกจากมีดมาแล้วด้วย

 

การตัดสินใจปลดล็อกศักยภาพให้กับมีดในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นผลดีของผู้เล่นและสตรีมเมอร์สาย Knife-only มากๆ ทีเดียว เพราะว่าเรามักจะเห็นภารกิจท้าทายแปลกๆ คู่กับเกมซีรี่ส์ Resident Evil เสมอ แต่เมื่อเกม Resident Evil 2 (2019) ดันจำกัดปริมาณการใช้งานมีดก็ทำให้แทบจะไม่เห็นคนที่สามารถใช้มีดตะลุยดงซอมบี้ในเกมภาคนั้นได้เลย 

 

 

Resident Evil 3: Remake มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 3 เมษายน 2020 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox ONE และ PC ผ่านร้านค้า Steam ซึ่งตัวเกมจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Jill Valentine หนึ่งในตัวละครเอกจากเกมภาคแรกสุดที่ยังคงติดอยู่ในเมือง Raccoon City โดยเธอจะต้องฝ่าดงซอมบี้เพื่อหาทางหลบหนีออกจากนรกบนดินแห่งนี้ก่อนที่เมืองจะถูกปรมาณูทำลาย ภายในชุดจะมาพร้อมกับ Resident Evil: Resistance เกมออนไลน์ในรูปแบบ 4v1 ที่เคยให้ทดสอบไปเมื่อเดือนตุลาคมครับ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Game Informer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mod ใหม่เปลี่ยน Nemesis ให้กลายเป็นยักษ์เขียว Shrek
กระชากอารมณ์จากสยองขวัญให้กลายเป็นเกมตลกไปทันที
Capcom เผยสาเหตุที่ Nemesis เปลี่ยนไปใน Resident Evil 3 Remake
เพื่อเชื่อมเรื่องราวที่สมบูรณ์ไปยัง Resident Evil 4 Remake
สุดฮา! หนุ่มญี่ปุ่นถ่ายวิดีโอเลียนแบบความลำบากในเกม Resident Evil สมัยก่อน
ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งถูกำแพง / การกลับหลังหันแบบ 180 องศา / การใช้ไหล่ดันลัง