กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
12-09-2021 11:00 view : 6652
Call of Duty โป๊ะแตกแอบใช้ภาพจาก Goblin Slayer นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำแบบนี้

 

เรียกได้ว่างานเข้า Activision Blizzard อีกแล้วครับ เมื่อล่าสุดแฟรนไชส์วิดีโอเกม Call of Duty ถูกกล่าวหาว่าขโมยภาพจากอนิเมะ Goblin Slayer มาใช้งาน!

 

แพ็คไอเทมในเกมธีมอนิเมะชื่อ “Notice me IV” ได้วางจำหน่ายให้ผู้เล่นได้ซื้อไปใช้งานกันภายในเกม Call of Duty: Warzone โดยภายในแพ็คนี้ประกอบด้วยไอเทม และสกินในธีมอนิเมะต่าง ๆ ซึ่งคุณสามารถซื้อได้ในราคาประมาณ 9 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 294.30 บาท)

 

 

ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งสังเกตเห็นว่าแบนเนอร์ Notice me IV ที่มีสาวตาสีฟ้าดูคล้ายกับสาวอนิเมะจากเรื่อง Goblin Slayer มาก ซึ่งเขาก็ค้นพบว่าแบนเนอร์แพ็ค Warzone นี้ถูกนำมาจากอนิเมะในวิดีโอเปิดตัวของการ์ตูนเรื่องดังกล่าว ซึ่งเขาได้ทวีตข้อความไว้ว่า “ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไปคัดลอกผลงานภาพตัวละครมาจากการวิดีโอเปิดตัวการ์ตูน Goblin Slayer เพื่อโปรโมตชุดอนิเมะใหม่ใน Cold War เรียกได้ว่าเหมือนเป๊ะ ๆ เลยดีกว่า นี่มันบ้าอะไรกัน Activision Blizzard!”

 

สิ่งที่น่าแปลกใจที่สุดคือชุดอนิเมะนี้ถูกเพิ่มเข้าไปในเกมเมื่อปีที่แล้วในเดือนกันยายน เป็นเวลาเกือบ 1 ปีแล้วที่ไม่มีใครสังเกตเห็นความคล้ายคลึงกันนี้

 

 

ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แฟรนไชส์ของ Call of Duty ได้ก๊อปปี้ผลงานจากผู้อื่น ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายแสดงการเปรียบเทียบระหว่างงานศิลปะจากนักวาดภาพประกอบชาวญี่ปุ่นและหน้าปกเกม Call of Duty Mobile

 

งานนี้เราก็ต้องมาดูกันว่า Activision Blizzard จะออกมาจัดการกับประเด็นนี้อย่างไรครับ ซึ่งเมื่อไหร่ที่มีอัปเดตเกี่ยวกับประเด็นนี้ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : animesenpai

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Call of Duty: Black Ops Cold War ร่วมส่งความสุขเทศกาลไหว้พระจันทร์
แจกฟรีไอเทมเซ็ตพิเศษ Happy Mid-Autumn Festival Bundle
แหล่งข่าวเผย! Call of Duty ในปี 2022 จะเป็นเกมภาคต่อจาก Modern Warfare ภาครีบู๊ต
ภาค Vanguard ยังไม่ทันวางขายก็มีข่าวหลุดกันมาแล้วนะเนี่ย
กดกันให้สะใจ! กับปุ่ม F ขนาดใหญ่เท่าบ้าน
สามารถใช้งานได้จริงจนช่อง Call of Duty ยังออกปากชม