กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
16-09-2019 15:06 view : 3959
CAPCOM เผยความรู้สึกหลังถูกกระแสวิจารณ์จาก Project Resistance เมื่อแฟนๆ เกิดไม่พอใจเกมเอาตัวรอดภาคเสริมจาก Resident Evil

 

หลังจากการเปิดตัว Project Resistance เกมภาคเสริมจากจักรวาล Resident Evil ในงาน Tokyo Game Show 2019 ที่ผ่านมาก็ต้องบอกว่ามีเสียงตอบรับที่แตกเป็นสองฝั่งทั้งชมและติปะปนกันไป โดยแฟนเกมส่วนมากมีความเห็นว่าตัวเกมที่เปลี่ยนจากแนวเอาตัวรอดสยองขวัญมาเป็นเกมแนวเอาตัวรอด 4v1 แบบ Team-based ตามสมัยนิยมทำให้เสน่ห์เดิมหายไปอย่างสิ้นเชิงนั่นเองครับ มิหนำซ้ำบางคนยังกลัวว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยกับเกม Umbrella Corps ด้วย

 

ล่าสุด Matt Walker โปรดิวเซอร์เกมจากค่าย CAPCOM ได้ออกมาเปิดใจจากกรณีที่แฟนเกมรุมถล่มเกม Project Resistance กันจนแทบยับเยินบน Twitter แล้ว โดยเขากล่าวว่าการที่แฟนๆ จะชื่นชอบเกมในแบบ Resident Evil 2 (2019) และ Resident Evil 7 ที่เน้นความสยองขวัญเป็นหลักก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ทว่าทางค่ายเองก็จำเป็นที่จะต้องแตกกิ่งก้านสาขาเกมไปในรูปแบบอื่นๆ เช่นกันครับ

 

 

เขากล่าวต่อว่าในแง่ของเกมเพลย์ไม่ได้มีจุดสำคัญแค่การปรับแต่งให้เกมสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลเท่านั้น เพราะถ้าหากมัวแต่มุ่งขัดเกลาเกมเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา ผู้คนก็จะเริ่มตีจากไปทีละนิดๆ และเลิกสนใจเกมไปในที่สุด ดังนั้น Project Resistance จึงมีหน้าที่ที่จะก้าวเข้ามามีบทบาทในส่วนนี้เพื่อที่จะเสริมรสชาติใหม่ๆ ให้กับเกมมากขึ้น อีกทั้งยังมั่นใจว่าเกมยังคงมีความเป็นเกม Survival Horror แบบต้นฉบับแน่นอนพร้อมกล่าวว่าคนที่ทดลองในงาน TGS 2019 ที่ผ่านมาค่อนข้างให้การตอบรับในแง่บวกทีเดียว

 

ก่อนทิ้งท้าย Matt ได้บอกว่าทุกคนใน CAPCOM ยินดีน้อมรับคำติชมจากผู้เล่นทุกคนเพื่อที่จะนำมาปรับใช้ให้เกิดการพัฒนาขึ้นจนจากเกมที่เป็นโปรเจ็คเล็กๆ สามารถกลายมาเป็นเกมที่มอบประสบการณ์การเล่นที่ดีกับผู้ใช้ได้ นอกจากนี้ยังหวังว่าผู้เข้าร่วมทดสอบเกมช่วง Close Beta ในเดือนตุลาคมนี้จะได้รับความสนุกเต็มเปี่ยม

 

 

เห็นแบบนี้แล้ว ThisIsGame Thailand ก็รู้สึกอยากเอาใจช่วยทีมงานทุกคนขึ้นมาทันทีครับ เพราะว่าจากการเปิดอกในครั้งนี้ก็ทำให้เรารู้ว่า CAPCOM มีความตั้งใจในการพัฒนาเกมจริงๆ ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าคำติชมที่ได้รับไปถึงแม้ว่าจะดูรุนแรง (และดุเดือด) ไปบ้าง แต่ก็เป็นอะไรที่สำคัญกับการพัฒนาเกมออกมาให้ถูกใจจริงๆ และพวกเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานกันใน ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

 

 

Project Resistance (ชื่อชั่วคราว) เป็นเกมภาคเสริมซีรี่ส์ Resident Evil แนว 4v1 Asymmetric Online Survival Horror ที่จะแบ่งออกเป็นสองฝ่าย โดยผู้เล่นฝั่ง Survivors จะมีทั้งอาวุธปืน อาวุธระยะประชิด รวมไปถึงการแลกหมัดด้วยมือเปล่า ส่วนอีกฝ่ายจะเรียกว่า Mastermind ที่คอยส่งซอมบี้ หรือวางกับดัก และอาวุธชีวภาพต่างๆ ผ่านกล้องวงจรปิดมาขัดขวางไม่ให้ทั้ง 4 คนสามารถหนีออกไปได้ เบื้องต้นตัวเกมเป็นเพียงโปรเจ็คทดสอบเท่านั้นและยังไม่มีการกำหนดวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใด

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gamerant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Netflix ปล่อยตัวอย่างแรก Monster Hunter: Legends of the Guild ซับไทย
ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องยาวจากเกมล่าแย้ที่เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 12 ส.ค. นี้
สายกล่องมีเหวอ! ตลับ Monster Hunter Stories 2 อาจต้องดาวน์โหลดไฟล์เพิ่มนอกจากอัปเดต
ใครเป็นผู้เล่นที่อยากเก็บกล่องอาจจะต้องกุมขมับและเคลียร์เนื้อที่เอาไว้เยอะๆ
ผู้รีวิว 'ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด' ได้รับคำเตือนไม่ให้กล่าวถึงการเมือง
ท่ามกลางความฉงนของเหล่าสื่อมวลชนที่ได้โอกาสชมซีรีส์ล่วงหน้า