กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
28-01-2020 10:27 view : 1242
ทีมงานยืนยัน Resident Evil: Resistance เป็นเหตุการณ์สมมุติ ทุกสิ่งทุกอย่างภายในเกมจะไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาลเกมหลักแต่อย่างใด

 

การกลับมาของ Resident Evil 3 เวอร์ชั่นรีเมคไม่เพียงแค่เป็นการพาผู้เล่นกลับไปสู่เมือง Raccoon City อันน่าสยองขวัญเท่านั้น แต่ทุกคนยังมีโอกาสได้พบกับเบื้องหลังเกี่ยวกับเหตุการณ์เชื้อไวรัสซอมบี้ระบาดผ่านกลุ่มผู้รอดชีวิตคนอื่นใน Resident Evil: Resistance ซึ่งจะเป็นโหมดการเล่นแยกที่แถมมาฟรีๆ ด้วย ทว่าดูเหมือนแฟนๆ ที่อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเกมอาจจะต้องหยุดความคิดนี้ไว้ก่อนเพราะ CAPCOM ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเนื้อเรื่องภายในเกมจะไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาลหลัก

 

Peter Fabiano โปรดิวเซอร์ของเกมกล่าวว่าถึงแม้เหตุการณ์ของเกม Resident Evil: Resistance จะเกิดขึ้นช่วงเดียวกับภาค 2 และ 3 แต่ว่าการที่กลุ่มตัวละครและสัตว์ทดลองต่างๆ เช่น Annette หรือ G มาปรากฏตัวในเกมนี้ก็จะขัดแย้งกับ Timeline ในเกมภาคหลักไปโดยสิ้นเชิงเพราะขณะนั้นทั้งคู่ก็น่าจะง่วนอยู่กับความวุ่นวายของการแย่งชิงไวรัสในห้องทดลองใต้ดินอยู่นั่นเอง


 

เขาชี้แจงต่อว่าคอนเซปต์ของเกมนี้คล้ายคลึงกับชื่อเกม Resident Evil 3 ในภาษาญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า 'Last Escape' ซึ่งจะโฟกัสไปที่ไอเดียการหลบหนี โดยทีมงานตั้งจะที่จะสร้างเกมคอนเซปต์แบบเดียวกันแต่อยู่ในรูปแบบออนไลน์และมีการอ้างอิงถึงธีม Resident Evil อย่างไรก็ตามถ้าหาก CAPCOM เพิ่มตัวละครจากเกมภาคหลักเข้ามาก็น่าจะน่าสนใจไม่น้อย เพราะว่าผู้เล่นสามารถเลือกใช้ Annette ในฝั่งผู้ล่าด้วยเช่นกันครับ

 

 

 

Resident Evil: Resistance เป็นเกมภาคเสริมของ Resident Evil แนว 4v1 Asymmetric Survival ที่จะแบ่งออกเป็นสองฝ่าย โดยผู้เล่นฝั่งรอดชีวิตจะมีทั้งอาวุธปืน อาวุธระยะประชิด รวมไปถึงการแลกหมัดด้วยมือเปล่า ส่วนอีกฝ่ายจะเรียกว่า Mastermind ที่คอยส่งซอมบี้ หรือวางกับดัก และอาวุธชีวภาพต่างๆ ผ่านกล้องวงจรปิดมาขัดขวางไม่ให้ทั้ง 4 คนสามารถหนีออกไปได้ ตัวเกมจะแถมมาพร้อมกับ Resident Evil 3 เวอร์ชั่นรีเมคฟรีๆ ทั้งบน PlayStation 4, Xbox ONE และ PC ซึ่งจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 3 เมษายนนี้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Rely on Horror

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[เปิดกรุเกมเก่า] รวมเกมต่อสู้ซูเปอร์ฮีโร่ปะทะนักสู้จากค่าย CAPCOM ยุค 90
ทำความรู้จักกับโปรเจ็คจับมือร่วมกันระหว่าง MARVEL และค่ายเกมตู้ชื่อดัง
CAPCOM ยืนยันเตรียมปล่อยข้อมูล Resident Evil Village ในงาน TGS 2020
พร้อมเผยกำหนดการของอีเวนต์ในงาน Tokyo Game Show ปีนี้
ตัวอย่างแรกของอนิเมะ Dragon's Dogma บน Netflix มาแล้ว
พร้อมเผยวิดีโอแบบซับไทยและชื่อภาษาไทย 'วิถีกล้าอัศวินมังกร'
คู่มือการออกแบบตัวละคร Street Fighter เตรียมวางขายในไทย
เผยเบื้องหลังการดีไซน์ตัวละครเกม Street Fighter โดยศิลปินจาก CAPCOM