คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Youryu 
08-05-2019 18:17 view : 648
สุดยอด! Resident Evil 2 และ Devil May Cry 5 ทำกำไรเข้า Capcom เพียบ หลังทำยอดขายได้ดีทั่วโลก!

 

Capcom ได้ออกมาเปิดเผยรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 ของ Capcom บอกได้เลยว่าไม่ผิดจากที่คาดการณ์ของหลายๆ คน รวมถึงผู้เล่นทั้งหลายครับ เพราะผลประกอบการในครั้งนี้ ยกให้เกม Resident Evil 2 และ Devil May Cry 5 เป็นสุดยอดของเกมทองที่โกยเงินให้กับ Capcom จำนวนมาก แถมทั้งสองเกมนี้ไม่ได้โกยเงินแต่ในประเทศของเขาเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นเกมที่สร้างชื่อเสียงข้ามประเทศได้ดีที่สุดของ Capcom ในไตรมาศที่ผ่านมาด้วย

 

Capcom ได้ระบุว่า “ยอดขายของเกม Resident Evil 2 มันเกิดคาดไปอย่างมาก และมันช่วยทำให้ธุรกิจของบริษัทดีขึ้นอย่างมาก” เกม Resident Evil 2 เป็นเกมที่รีเมคมาจากเกม Resident Evil 2 บนเครื่อง PlayStation ในปัจจุบันนี้ เกม Resident Evil 2 สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 4 ล้านชุดทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้เล่น และสื่อเกมทั้งหลายที่ยกให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่ดีมากที่สุดของ Capcom

 

 

ในขณะเดียวกันเกม Devil May Cry 5 สามารถทำยอดขายได้ดีไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะยอดขายนอกประเทศที่บอกเลยว่า เยอะจนน่าตกใจเลยทีเดียวครับ ผู้กำกับเกม Hideaki Itsuno ได้ออกมายืนยันว่าเกมนี้สามารถทำยอดขายได้ถึง 2 ล้านชุด ภายใน 2 สัปดาห์ของการวางจำหน่าย น่าเสียดายเล็กน้อยที่ตอนนี้ยังไม่มีข่าวคราวของโหมด The Bloody Palace จากทาง Capcom มาให้เราได้ติดตามกันเท่าไหร่

 

หากถามว่า Resident Evil 2 มันโด่งดังขนาดนั้นเลยหรือ ผู้เขียนต้องบอกว่า Resident Evil 2 เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีผู้ทำ Mod ออกมาได้หลากหลาย และน่าสนใจอยู่มากพอสมควร ซึ่ง Mod นี้เองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกม Resident Evil 2 น่าสนใจมากขึ้น เพราะผู้เล่นจะได้ลองอะไรใหม่ๆ ผ่าน Mod ต่างๆ ที่ให้ลอง ในขณะที่การรีเมคนี้ยังคงความคลาสสิค แต่ทันสมัยได้อย่างลงตัว

 

 

ในขณะที่เกม Devil May Cry 5 ถูกทำออกมาให้เป็นเกมแอคชั่นที่มันส์หยดติ๋งสะใจสาวกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปีศาจแบบสุดๆ จนหลายๆ สำนักสื่อยกให้เกม Devil May Cry 5 เป็นเกม Action สุดมันส์ที่ไม่ควรพลาดแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการจัดคอมโบได้แบบสะใจ เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม และเซอร์วิสสาวๆ ในเกมนี้สวยสดงดงาม (จนต้องโดนลำแสงธรรมะมาปกปิด)

 

ข่าวดีตบท้ายอีกสักนิดคือทาง Capcom ตัดสินใจส่ง Devil May Cry มาให้เล่นบน Switch ในช่วงฤดูร้อนนี้ รวมถึงมีข่าวลือว่าจะมีการรีเมค Resident Evil 3 มาให้เราได้ลุ้นอีกด้วย ส่วนความจริงของการรีเมคจะเป็นอย่างไร หากทีมงานมีข้อมูลเมื่อไหร่ จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบครับ

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamingbolt

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
AMD Radeon Gamers Take the Fight to Washington D.C. in The Division 2
AMD พัฒนาไดรเวอร์ตัวใหม่เพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ให้ดียิ่งขึ้น
'Devil May Cry 5' x 'Shin Megami Tensei Liberation Dx2' คอลลาโบเริ่มแล้ววันนี้!
ผู้เล่นทุกคนจะได้ '★4 Dante' เป็นของรางวัลจากกิจกรรมคอลลาโบ!
AMD Radeon GPUs Slay with Devil May Cry 5
AMD ยกระดับการเล่นเกมของผู้ใช้งานการ์ดจอจาก AMD ขึ้นไปอีกระดับ
10 สิ่งของที่ไม่น่าเอามาใช้สู้ในเกมได้
นี่หรือคืออาวุธ อะไรที่คุณคิดไม่ถึงที่นี่มีหมด