กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-10-2021 12:58 view : 197
ไม่ถอย! Charles Martinet ลั่นวาจาขอทำหน้าที่พากย์ Mario อีกยาวๆ หากเป็นไปได้เจ้าตัวต้องการที่จะเป็นนักพากย์ลุงหนวดของเราจนกว่าจะตายไปข้าง!

 

ตลอดระยะเวลาการเดินทางในโลกวิดีโอเกมของลุงหนวด Mario ที่เราคุ้นเคยกันก็ต้องบอกว่าผ่านรูปแบบเกมเพลย์มาหลายต่อหลายแนว กระทั่งการมาถึงโลกสามมิติอย่าง Super Mario 64 ที่ให้เราได้ยินเสียงของช่างซ่อมท่อคนนี้แบบเต็มๆ รู้ตัวอีกที Charles Martines ก็ทำหน้าที่เป็นผู้ให้เสียงพากย์ของตัวละครนี้มากว่า 25 ปีเข้าไปแล้ว และล่าสุดเขาเองก็ไม่คิดว่าจะหยุดเพียงแค่นี้ด้วย

 

เว็บไซต์ The Game Crater ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เจ้าตัวในงาน FAN EXPO Canada เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เขาได้ร่วมงานกับ Nintendo ซึ่งตนเผยถึงครั้งหนึ่งเมื่อเคยรับคำถามจากแฟนๆ ในช่วง Q&A ว่าลุง Charles จะทำหน้าที่พากย์เสียงนี้ไปถึงเมื่อไหร่ ตนก็ตอบชัดเจนเลยทันทีว่า 'ผมอยากจะให้เสียงพากย์ของ Mario จนกว่าจะตายกันไปข้าง' และคำตอบนี้เองทุกคนก็รู้สึกชื่นใจกันไม่น้อยเนื่องจากเสียงของลุงแกก็มีเอกลักษณ์ติดหูชนิดที่หาคนเทียบยาก

 

เขาเสริมต่อว่า อย่างไรเสียหากวันใดวันหนึ่งตนรู้สึกว่าไม่สามารถทำหน้าที่นี้ต่อไป ก็คงจะต้องบอก Nintendo ให้รีบมองหาคนอื่นแทน แต่ดูจากความอารมณ์ดีของเขาก็บอกเลยว่ายังฟิตปั๋งเพราะถ้าหากใครติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียก็จะพบว่าเจ้าตัวชอบหยิบตุ๊กตามาพากย์เสียงเล่นกันอยู่เป็นประจำ นอกจากนั้นแล้วยังเผยให้ฟังด้วยเหมือนกันว่าเกมที่ชอบที่สุดในซีรีส์ก็คือ Super Mario Sunshine เพราะว่าตนเล่นภาคนี้ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ ทว่ามันก็สนุกและมีการใส่ความนัยเกี่ยวกับการรักษาความสะอาดสิ่งแวดล้อมอยู่นั่นเอง

 

 

มีการเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าขั้นตอนการออดิชั่นของเขาก็เหมือนกับบุญหล่นทับ เพราะว่าตนเดินทางไปตอนที่กองออดิชั่นเก็บของกันเรียบร้อยแล้วแต่ก็อยากจะลองเทสต์ดู ซึ่งทีมงานก็อนุญาต และไม่นานจากนั้น Nintendo ก็ตัดสินใจเลือกเขาทันที โดยนอกเหนือจากการให้เสียงพากย์ของลุงหนวด Mario กว่าหลายร้อยเกมจนได้รับรางวัลกินเนสส์บุ๊คส์แล้ว Charles ยังให้เสียงพากย์ตัวละครในเกมอื่นๆ เช่น Wario, Luigi, Waluigi และตัวละครยิบย่อยต่างๆ ด้วย ซึ่งถึงแม้จะอยู่ในเครือ Nintendo เสียส่วนมาก แต่เขาก็ได้ไปแจมในเกม Skyrim ในบท Paarthurnax เหมือนกัน

 

สำหรับผลงานถัดไปของ Charles Martinet ก็จะเป็นเกม Mario + Rabbids Sparks of Hope ของ Ubisoft เช่นเดียวกับการปรากฏตัวรูปแบบ Cameo ในภาพยนตร์ Super Mario ของ Universal Studios ด้วย สุดท้ายนี้พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็หวังว่าคุณลุง Charles จะมีสุขภาพที่แข็งแรงและอารมณ์ดีแบบนี้อีกนานเท่านาน ส่วนโอกาสหน้าจะมีความเคลื่อนไหวในวงการเกมใหม่ๆ อย่างไรมาฝากบ้างนั้นก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: The Game Crater

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมชุด(พลัง)ของมาริโอ้ตั้งแต่อดีตมีอะไรบ้าง
แล้วคุณจะรู้ว่าลุงมาริโอ้เรามีหลากหลายชุดจริงๆ
มีป่วน! ภาพยนตร์ Super Mario ประกาศผู้ให้เสียงพากย์จากกองทัพนักแสดงตลก
เล็งเข้าฉายภายในช่วงเทศกาลฤดูหนาวปลายปี 2022
ผลสำรวจชี้ 'มาริโอ้' ไม่ใช่ตัวละครยอดนิยมของเกมอีกต่อไป
ตกลงมาเป็นที่สองหลังจากถูกสกัดดาวรุ่งโดยคู่หู
ทำความรู้จัก Mario Day และเหตุผลที่ว่า 'ทำไมต้องเป็นวันที่ 10 มีนาคม'
ในเมื่อไม่ได้เป็นวันครบรอบวางจำหน่ายเกม แต่ทำไมถึงได้ชื่อนี้นะ?