กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
China
Posted by : TF_GantaroZX 
18-10-2021 15:50 view : 4365
มีงี้ด้วย? ผู้เล่นจีนรีวิวแง่ลบ Monster Hunter ย้ำชัด 'เทียบ Genshin ไม่ติด' ฟังดูเหมือนดราม่าแต่มีคนกดขำขันในรีวิวเพียบ

 

Monster Hunter ถือเป็นซีรีส์แถวหน้าของ CAPCOM ที่ไม่ว่าจะเข็นภาคไหนมาสาวกก็พร้อมตามไปเล่นกันทุกแพลตฟอร์ม และคุณภาพของเกมเองก็จัดได้ว่าดีงามพระรามแปด มีการรองรับคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้เล่นวนไปทั้งสายโซโล่และสายออนไลน์เป็นร้อยเป็นพันชั่วโมง แหมฟังดูสุดแสนจะสมบูรณ์แบบขนาดนี้ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อเพราะมีไวรัลใหม่เกิดขึ้นในวงการรีวิวเกมบน Steam ด้วย

 

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นชาวจีนคนหนึ่งชื่อว่า Sasha ได้ออกมารีวิวเกม Monster Hunter: World ด้วยถ้อยคำที่เผ็ดร้อน หลังจากตนพบว่า 'ยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเกิดความสงสัยมากขึ้นว่าเซ็ตติ้งของเกมนี้มันเหมือนกับ Dragonspine แบบเป๊ะๆ ระบบการตั้งแคมป์ การทำอาหารก็ถูกก๊อปปิ้งมาโดยตรง และยังมีระบบอื่นๆ ที่ถูกลอกออกมา แต่ก็จะไม่ออกมาลิสต์ให้ชมทั้งหมดหรอกนะ'

 

เขากล่าวต่อว่า 'ทำไมกันนะประเทศญี่ปุ่นถึงทำตัวเหมือนกับสหรัฐอเมริกาจอมลอกเลียนแบบ ตั้งแต่โมเดลไปจนถึงงานกราฟิก ก็เทียบกับ Genshin Impact ไม่ติดเลย และยังไม่ต้องพูดถึงการออกแบบตัวละครและเนื้อเรื่อง ซึ่งปัจจัยทั้งสองข้อนี้เขามองว่าเกมนี้ไม่มีอะไรที่ดีเลย' โดยสิ่งที่น่าหงุดหงิดสำหรับตนที่สุดก็คือการต่อสู้มอนสเตอร์กว่าจะไปฆ่าได้สักตัว เทียบกับ Genshin Impact แล้วเอาเวลาไปวิ่ง Spiral Abyss ได้ตั้ง 9 - 12 รอบ! ก่อนจะทิ้งท้ายว่าขอลบเกมนี้ทิ้งเพราะไม่อยากใช้เวลากับเกมที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากสหรัฐอเมริกาอีก

 

 

[เข้าชมหน้า Steam Community]

 

หลังจากมีการโพสต์รีวิวนี้ขึ้นสู่หน้าร้านค้า Steam เราก็จะพบว่ามีการด่าทออย่างรุนแรงจากเกมเมอร์คนอื่นๆ ที่ไม่พอใจกับรีวิวของ Sasha ลามไปจนถึงการล้อเลียนประเด็นละเอียดอ่อนภายใต้ช่องคอมเมนต์ ซึ่งตัวของเขาเองก็เล่นเกมนี้ไปกว่า 80 ชั่วโมง โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ล่อไปเกือบ 1 ในสามแล้ว ดังนั้นก็อาจจะเป็นความรู้สึกจากใจจริงของเขาก็ได้ (ละมั้ง) จุดนี้คงต้องอาศัยความเห็นเพื่อนๆ ในการตัดสินเสียแล้ว

 

อีกด้านหนึ่ง Monster Hunter: World วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox One และ PC โดยเป็นเกมแอคชั่นสวมบทบาทยอดนิยมจาก CAPCOM ที่พลิกรูปแบบเดิมๆ มานำเสนอระบบเกมเพลย์ที่รวดเร็วทันใจ และพื้นที่ในเกมที่อิสระเปิดกว้างมากขึ้น เช่นเดียวกับเนื้อหาเสริมขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการวางจำหน่ายในเวลาต่อมา

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony แจกฟรี Monster Hunter: World สำหรับสมาชิก PlayStation Plus
พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมภาคเสริม Iceborne ด้วย
แฟนเกม MONSTER HUNTER: WORLD สนมั้ย!? แฟชั่นหัวม้าต้องหลบไปเมื่อน้องหัวปลาไหลกำลังมา Capcom จับทำขายแบบจริงจัง
เจ้าหมวก Wiggler Item ที่ช่วยเพิ่มระยะการใช้ไอเทมและยาต่างๆ ให้กับเพื่อนในตี้
ลดสูงสุด 80%! PlayStation จัด SALE ลดกระหน่ำต้อนรับงาน TGS 2018
Monster Hunter World, God of War, Persona 5 และอีกมากมาย หมดเขต 17 กันยายยนนี้!
6 มอนสเตอร์ยอดนิยมที่ผู้เล่นชอบล่าใน MONSTER HUNTER: WORLD
เหล่ามอนสเตอร์ที่นักล่าต่างทั้งรักและเกลียด(เวลาแพ้)ในเวลาเดียวกัน!