กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 NFT
Global
Posted by : TF_Artherlus 
19-11-2021 07:10 view : 5760
แนะนำภาพรวมของเกม Chumbi Valley เกม NFT-Play to Earn ออกสำรวจและร่วมเติบโตไปพร้อมกับ Chumbi พร้อมผลตอบแทนที่น่าสนใจ

 

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันเกมแนว P2E ที่เกิดขึ้นมาในตอนนี้อาจจะมีสัดส่วนที่มากกว่าเกมทั่ว ๆ ไปในบางกลุ่มไปเสียแล้ว ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งเกมที่มีการนำเสนอที่น่าสนใจ แม้ว่าตัวเกมจะยังไม่มีการเปิดให้ทดสอบหรือแม้กระทั่งขายเหรียญเลยก็ตาม (แต่เดือนธันวาคมจะมีขายแล้ว) นั่นก็คือ Chumbi Valley ว่าแต่ตัวเกมจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างเราไปดูกันเลย

 

ภาพรวมของ Chumbi Valley

Chumbi Valley จัดอยู่ในหมวดหมู่ของเกมสวมบทบาท Blockchain สร้างขึ้นบนพื้นฐานจาก Polygon ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความรวดเร็วในการทำธุรกรรมและค่าธรรมเนียมที่ฟรี ตัวเกมสามารถที่จะเล่นได้หลากหลายแพตลฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, Android และ iOS ไอเทมภายในเกมทั้งหมดรวมไปถึงเหล่าสิ่งมีชีวิตจะอยู่ในพื้นฐานของเหรียญและ NFT

 

 

แรงบันดาลใจของตัวเกมได้รับมาจาก Zelda, Stardew Valley, Pokemon และ Studio Ghibi ผู้เล่นจะถูกห้อมล้อมในกลางป่าใหญ่ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตและความเงียบสงบ สิ่งมีชีวิตภายในเกมจะถูกเรียกว่า Chumbi ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจหลักของตัวเกม ร่วมเติบโตไปพร้อมกับมันและคว้ารางวัลตอบแทนในรูปแบบของคริปโต

 

Chumbi คืออะไร

ภายในเกมจะมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Chumbi เปรียบเสมือนกับเพื่อนคู่ใจของเรา ที่จำเป็นต่อการเล่นภายในเกมนี้ พวกมันสามารถที่จะหาได้ในป่าใหญ่ ซึ่ง Chumbi จะมีพลังงานที่เชื่อมต่อกับพื้นป่าแห่งนี้ในการปกป้องและคงไว้ซึ่งการมีอยู่ สำหรับการเริ่มต้นภายในเกมเราจะได้รับ Chumbi มาฟรี ซึ่งสามารถใช้งานทำสิ่งต่าง ๆ ภายในเกมได้ เว้นเพียงแต่ไม่สามารถนำไปทำการขายหรือแลกเปลี่ยนได้นั่นเอง

 

 

พัฒนา Chumbi ให้แกร่งยิ่งขึ้น

เราสามารถที่จะพัฒนาให้ Chumbi ของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้นได้ด้วย 3 วิธีด้วยกันไม่ว่าจะเป็นจากการต่อสู้กับเหล่า Chumbi ตัวอื่น ๆ ที่อยู่ภายในเกม ซึ่งการเอาชนะในแต่ละครั้งจะได้รับรางวัลอีกด้วย หรือจะเป็นการส่ง Chumbi ของเราไปที่ Chumbi Sage เพื่อที่จะเรียนรู้สกิลใหม่ ๆ พร้อมได้สิ่งตอบแทนแม้เราจะไม่ได้ออนไลน์อยู่ และอย่างสุดท้ายกับการเลี้ยง Chumbi ของเราให้มีค่าความสุขอยู่เสมอ ยิ่งมีค่าความสุขมากก็จะยิ่งช่วยปลดล็อครางวัล Stake แบบ APY ที่สูงยิ่งขึ้น

 

 

ส่วนประกอบของ Chumbi

Chumbi แต่ละตัวจะมาพร้อมกับส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ภายในตัวเอง ส่วนประกอบดังกล่าวจะประกอบไปด้วย type, coat, ears, horns, eyes, mouth และ pattern ทุกส่วนประกอบจะแตกต่างกันไปในแต่ละตัว ทำให้เกิดความแตกต่างที่หลากหลายยิ่งขึ้น

 

แผนผังการการผสมพันธุ์

 

 

การต่อสู้ภายในเกม

สำหรับ Chumbi ทุกตัวจะมาพร้อมกับสกิล 5 รูปแบบหลัก ๆ ด้วยกัน ประกอบไปด้วยสกิลโจมตี 2 รูปแบบ สกิลบัฟพิเศษอีก 2 รูปแบบ และสกิลติดตัวเฉพาะอีก 1 รูปแบบ ทำให้มีความหลากหลายภายในการต่อสู้อย่างมาก โดยทุกครั้งที่ Chumbi ของเราพัฒนาขึ้น 5 เลเวล จะต้องมีการใช้ไอเทมที่เรียกว่า Candied Apple ในการปลดล็อคสู่เลเวลถัดไป ซึ่งสามารถหาได้จากการสร้างภายในเกมด้วยส่วนประกอบอย่าง Lucky Stars และ Apple

 

ตารางการแพ้ชนะธาตุภายในเกม

 

รูปแบบการเล่น

ระบบการเล่นภายในเกมหลัก ๆ แล้วจะมีให้ทำอยู่ประมาณหนึ่งไม่ว่าจะเป็นการออกไปสำรวจภายในพื้นที่ป่าเพื่อที่จะเสาะหา Chumbi มาเติมเต็มภายในทีม ออกสำรวจเพื่อที่จะหาพื้นที่ใหม่ ๆ และไอเทมที่หาได้ยาก การทำฟาร์มจากเมล็ดพันธ์ การส่ง Chumbi ไปให้เรียนรู้เพื่อที่จะช่วยปลดล็อคในการได้ทรัพยากรภายในเกมมาแม้เราจะไม่ได้ออนไลน์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

P2E เต็มรูปแบบ

เราสามารถที่จะเรียก Chumbi Valley ว่าเป็นเกม P2E ได้เต็มรูปแบบเพราะมีวิธีการได้มาค่อนข้างที่จะหลากหลาย ตามแต่ความต้องการของผู้เล่นไม่ว่าจะเป็น

 

- การต่อสู่กับ Chumbi ตัวอื่น

- การทำฟาร์มและขายสิ่งที่ทำขึ้นมาได้

- รางวัลออฟไลน์ที่ได้จาก Chumbi Spells

- การสร้างไอเทม NFT ขึ้นมาขาย

- ออกสำรวจเพื่อได้ไอเทม NFT สุดหายาก

- ทำภารกิจภายในเกม

- ผสมพันธุ๋ Chumbi ที่หาได้ยาก

- ตลาดภายในเกม

- ระบบ Referral

- ซื้อและขายที่ดินในเกม

- การ Stake เหรียญ

- รางวัลจาก Shrine of Giving และ Chumbi Treasury

 

ระบบ Shrine of Giving

Chumbi Valley ทางทีมพัฒนาตั้งใจที่จะให้ตัวเกมเป็นแบบ GameFi อย่างแท้จริง มาพร้อมกับระบบ Stake เหรียญ CHMB ที่ถูกเรียกว่า Shrine of Giving เราสามารถที่จะล็อคเหรียญ CHMB ของเราในระบบนี้ เพื่อที่จะได้รับผลตอบแทนเป็นตัวเหรียญและไอเทม NFT อีกทั้งเรายังสามารถที่จะส่ง Chumbi ของเรามาเพื่อทำการปลดล็อครางวัล Stake ที่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย รวมไปถึงผลตอบแทน APY ที่จะสูงขึ้น

 

เหรียญภายในเกม

ภายในเกมจะมีการสร้างเหรียญที่เรียกว่า Chumbi Token (CHMB) ขึ้นมา มีจำนวนเหรียญรวมทั้งหมด 3 หมื่นล้านเหรียญ โดยที่จะเป็นเหรียญหลักภายในเกมสำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยน และแม้จะมีเหรียญที่มากแต่ก็จะมีระบบการเผาเหรียญจาก Chumbi Treasury มาคอยทำให้สมดุลอยู่เสมอ

 

 

ขณะที่อีกเหรียญจะถูกเรียกว่า Lucky Stars (LSTS) ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการมอบรางวัลจากการเล่น ใช้สำหรับการกระทำสิ่งต่าง ๆ ภายในเกม

 

แผนในอนาคต

ในตอนนี้ต้องบอกว่าตัวเกม Chumbi Valley ยังอยู่ในช่วงของการเริ่มต้นเท่านั้น และจะมีการพัฒนาขึ้นไปในอนาคต โดยที่ภายในเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงของการเปิดขายเหรียญและ Chumbi ในช่วงแรก ใครที่สนใจก็เตรียมตัวกันเอาไว้ได้เลย

 

 

นี่คือภาพรวมของตัวเกม Chumbi Valley ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีแนวความคิดที่น่าสนใจ และภาพที่ดูพอจะบอกได้ว่าอาจจะเป็นเกมที่พอจะหวังได้ อย่างไรก็ตามความเสี่ยงในตอนนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มี เนื่องจากเราจะเห็นได้ในหลาย ๆ เกมที่มีการนำเสนอที่น่าสนใจแต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด ฉะนั้นหากใครที่จะเข้ามาร่วมภายในเกมนี้ ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะตามมาให้ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนใครที่มองเห็นว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าสนใจก็ตามสะดวกได้เลย

 

เว็บไซต์ทางการ : https://chumbivalley.com/

Facebook : https://www.facebook.com/chumbivalley

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Chumbi Litepaper

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Sandbox เตรียมเปิดให้เล่นช่วง Alpha ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้
เตรียมสัมผัสโลกของ Metaverse แบบเต็มรูปแบบ
Fishing Town เกม Play to Earn ตกปลาในเมืองสวรรค์ทำเงินได้
รันบนเชน BSC มาพร้อมกราฟิกพิกเซล อัปเกรดคันเบ็ด ประชันฝีมือ รับรางวัลมากมาย
เผยบรรยากาศแรกหลัง Thetan​ Arena เปิดให้ซื้อกล่อง
มีทั้งผิดหวัง ติดดอย และเซอร์ไพรส์