กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_Youryu 
18-05-2020 14:22 view : 25838
เปรียบเทียบ 15 ตัวละคร Final Fantasy VII Remake กับเซเลบไทย ที่แฟนๆ บอกว่าเหมือนจนต้องยกนิ้วให้!

 

ตัวละครภายในเกม Final Fantasy VII Remake แต่ละตัวนั้นมีบุคลิกลักษณะที่แตกต่างกัน ซึ่งก็อดคิดไม่ได้ว่าหากมีการสร้างเกมออกมาเป็น Live Action โดยที่ใช้ดาราไทยไปแสดงจะมีใครบ้างที่เหมาะสม ซึ่งล่าสุดเพจ Final Fantasy Thailand ก็ได้ผุดไอเดียทำภาพเปรียบเทียบตัวละครกับดารานักแสดงของประเทศไทยมาให้ชมกันว่า ใครเหมาะสมกับบทบาทใดบ้างครับ

 

และในวันนี้เราจึงได้คัดเลือก 15 ตัวละครที่แฟนๆ ชาวไทยยกนิ้วให้ว่าเหมือนแบบเป๊ะๆ ส่วนจะเป็นใครบ้าง มาดูได้ที่ข้างล่างนี้ และหากใครสนใจดูภาพทั้งหมด มาที่เพจนี้ได้เลยครับ Final Fantasy Thailand

 

Cloud Strife - กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาล

 

 

พระเอกรูปหล่อ พูดน้อยต่อย (ฟัน) หนัก อย่างพี่คล้าวของเราคงเหมาะกับใครไปไม่ได้นอกจากกอล์ฟ พิชญะ หนุ่มหล่อคู่หูบอยแบนด์เก่าจากดูโอ้ กอล์ฟ-ไมค์ ที่ในตอนนี้หนุ่มกอล์ฟของเราโตขึ้นและมีมาดเท่ไม่แพ้ Cloud เลยทีเดียว (มีคอมเม้นต์เทียบรูปตอนผมทองให้ดู บอกเลยว่ายิ่งเหมือนครับ)

 

Tifa Lockhart - เบียร์ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล (เบียร์ เดอะวอยซ์)

 

 

สาวหน้าหวาน สดใส ยิ้มสวยแต่ยังคงความมั่นใจไว้ได้เต็มแมกซ์อย่าง Tifa คงไม่พ้นเบียร์ ภัสรนันท์ ที่เธอมาพร้อมคุณสมบัติที่ครบถ้วนทั้งรูปร่าง และหน้าตา ผู้เขียนเชื่อว่าหากเธอได้ฝึกฝนวิชาการต่อสู้หน่อยล่ะก็ เธอคือหนึ่งในคนที่เหมาะสมกับการเป็น Tifa อย่างมากเลยครับ

 

Aerith Gainsborough - ศรีริต้า เจนเซ่น

 

 

สาวสวย ลุคพี่สาวอบอุ่น แต่ยังมีความแก่นอยู่เล็กน้อยก็ต้องบอกว่า ศรีริต้า เจนเซ่น เหมาะสมกับการมารับบท Aerith เป็นอย่างมากครับ โดยเฉพาะโครงหน้าทั้งตา จมูก คิ้ว รวมถึงปากที่เรียกได้ว่าแทบจะแกะแม่แบบออกมาเหมือนกันเลย ซึ่งในคอมเม้นต์ยกมือให้ “คนนี้แหล่ะ เหมาะที่สุด!”

 

Sephiroth - ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี

 

 

หลายคนอาจสงสัยว่า ไบร์ท วชิรวิชญ์ คือใคร ต้องบอกก่อนว่านักแสดงคนนี้แจ้งเกิดในละครเรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ในบทสารวัตร ครับ ซึ่งไบร์ทในขณะที่กำลังทำหน้านิ่ง ออกดุอยู่หน่อยนั้นมีความคล้ายกับ Sephiroth อยู่มากพอสมควร

 

Jessey - เก้า สุภัสสรา ธนชาต

 

 

ตัวละครสาวที่ขี้เล่น น่ารัก ขโมยหัวใจแฟนเกมไปได้หลาย ๆ คนซึ่งผู้เขียนเชื่อว่านักแสดงมากฝีมือ หน้าตาจิ้มลิ้มอย่างเก้า สุภัสสราครับ อย่างไรก็ตามมีแฟน ๆ คอมเม้นต์ไว้ว่า “เก้าอาจดูไม่เหมาะนะครับ เพราะสวยกว่าต้นฉบับอีก”

 

Biggs - ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ

 

 

หนุ่มมาดเข้มแห่งทีม Avalanche ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของความจริงจัง แต่ยังมีนิสัยที่ขี้เล่นให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ โดยตัวละครนี้ยังมีความเป็นผู้ใหญ่แอบแฝงให้เราได้เห็นอยู่ด้วย ทำให้ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้รับบทนี้ไปโดยไม่ต้องสงสัยเลยครับ

 

Wedge - โหน่ง ชะชะช่า (ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข)

 

 

ตัวละครที่เรียกเสียงฮาได้ตลอดเวลาที่ได้เจอหน้า แต่ยังแอบมีบทสำคัญ ๆ อีกมากมาย และด้วยรูปร่างที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ กอปรกับรอยยิ้มที่ฉีกปากกว้าง เรียกรอยยิ้มจากผู้เล่นได้ ซึ่งดาราที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยก็มีแต่ โหน่ง ชะชะช่า ที่เหมาะสมกับตัวละครนี้ครับ

 

President Shinra - นิรุตติ์ ศิริจรรยา

 

 

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า นิรุตติ์ ศิริจรรยา นักแสดงรุ่นใหญ่มากประสบการณ์ท่านนี้เหมาะสมกับการมารับบทนายใหญ่สุดโหดอย่างประธานบริษัทชินระ ที่มีทั้งเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ความดุดันอย่างผู้ใหญ่ที่เจนประสบการณ์ อีกทั้งยังมีความเด็ดขาด และเหี้ยมโหดแบบโนสนโนแคร์ว่าใครจะว่ายังไง (แต่ไม่ได้ออกแนวโรคจิต)

 

Reeve Tuesti - อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์

 

 

อีกหนึ่งตัวละครที่มีผู้ชมคอมเม้นต์ว่าเหมือนอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ทั้งหน้าตาที่หล่อเข้ม อีกทั้งบุคลิกที่อ่อนโยน คอยเป็นห่วงเป็นใยผู้คนทั่วไป ดูเหมาะสมกับบุคลิกของอั้ม อธิชาติ อยู่ไม่น้อยเลยครับ

 

Palmer - ป๋อง กพล ทองพลับ

 

 

อีกหนึ่งตัวละครที่มีผู้อ่านให้คะแนนเต็ม ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา ไปจนถึงบุคลิกของตัวละครที่คงความแปลก และเพี้ยนได้เป็นอย่างดี แต่ที่ผู้เขียนถูกใจมากที่สุดคือมีคอมเม้นต์ของผู้ชมคนหนึ่งที่บอกว่า “สิ่งที่เหมือนที่สุดคือทั้งคู่มองเห็นผีเหมือนกัน!” ซึ่งผู้เขียนเห็นด้วยที่สุดกับคอมเม้นต์นี้ครับ (ฮา...)

 

Don Corneo - โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

 

 

ตัวละครสุดเพี้ยนอีกหนึ่งตัวที่พกความทะลึ่งแบบเกิน 100 แน่นอนว่าโอ๊ต ปราโมทย์ เป็นดาราที่มีบุคลิกกวน ๆ สนุกสนาน อีกทั้งยังมีความทะลึ่งตึงตังแบบเกินร้อย ซึ่งเรียกได้ว่าถ้านำนักร้องท่านนี้มาสวมบทบาทเป็น Corneo เราอาจได้เห็นการแสดงระดับเทพอีกหนึ่งตัวละคร

 

Andrea Rhodea - ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร

 

 

Andrea Rhodea อีกหนึ่งตัวละครสำคัญใน Wall Market ที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจเต้นกับเธอ ซึ่งป๋อมแป๋ม นิติ เป็นบุคคลที่มีหน้าตาที่ต้องบอกว่าเหมือนกับตัวละครนี้อย่างมาก อีกทั้งบุคลิกการแสดงออกของพิธีกรสุดฮาท่านนี้เหมาะสมกับตัวละครนี้อย่างมากเลยจริง ๆ ครับ

 

Chocobo Sam - จอนนี่ แอนโฟเน่

 

 

มาถึงคุณลุงเลี้ยงโจโกโบะที่ในเกมต้องยอมรับว่าตัวละครนี้หล่อเข้มพร้อมหนวดเคราที่สวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าตัวละครนี้คงจะเหมาะกับใครไปมากกว่าจอนนี่ แอนโฟเน่ ดาราที่หล่อเข้มตลอดกาล ยิ่งในภาพข้างบนนี้ที่เขาไว้หนวดเฟิ้มด้วยแล้ว ยิ่งบอกได้เลยว่าเหมาะสมมาก ๆ

 

Kyrie Canaan - แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

 

 

สาวน้อยจอมแก่นอย่าง Kyrie ที่สร้างความปวดหัวให้กับ Cloud และผองเพื่อน ด้วยหน้าตาที่น่ารัก จิ้มลิ้ม และแฝงด้วยความทะเล้น ขี้เล่นของเธอ ทำให้ตัวละครนี้เหมาะสมกับ แพทตี้ อังศุมาลิน ดาราสาวสุดน่ารักที่มีหน้าตาคล้ายกับตัวละครนี้ อีกทั้งความน่ารักของเธอทำให้ตัวละครดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

 

Johnny - ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง

 

 

ตัวละครสุดป่วงที่คอยตามจีบ Tifa อยู่เรื่อย ๆ อีกทั้งยังสร้างปัญหาให้กับกลุ่มของ Cloud จนต้องกุมขยับ ด้วยบุคลิกที่ขี้โวยวาย โอเวอร์แอคติ้งไปเสียทุกอย่าง ทำให้ตั๊ก บริบูรณ์ ที่มีบุคลิกลักษณะแบบนี้สมควรได้รับบทบาทนี้ไปครองแบบไม่มีใครแย่งได้เลย

 

นอกจากภาพเปรียบเทียบตัวละครแล้ว เพจ Final Fantasy Thailand ยังได้ผุดแคมเปญบน change.org เชิญคนไทยร่วมลงชื่อแสดงพลังให้ Final Fantasy VII Remake ถูกแปลเป็นภาษาไทย ซึ่งหากผู้อ่านคนใดสนใจสนับสนุนโครงการนี้ก็สามารถมาลงชื่อได้ที่นี่เลยครับ >>คลิก<<

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : FinalFantasyThailand

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Aerith ยังมีความลับที่เก็บอยู่อีกมากมายใน Final Fantasy VII Remake
เผยผ่านหนังสือ Ultimania ที่บ่งบอกว่าเธอไม่ใช่ Aerith ที่เรารู้จัก
ผุดเกมจำลองการลอบเร้นเสมือนจริงแบบในเกม Final Fantasy VII Remake
ให้คุณรับบทเป็นสมาชิกของกลุ่ม Avalanche บุกตึกชินระ
10 เรื่องน่ารู้ของพระเอกหัวตั้ง Cloud Strife
เบื้องหลังความเป็นมาของตัวละครยอดนิยมจากซีรีส์ Final Fantasy
เผยความจริง! ขนาดบราที่ Tifa สวมใส่ใน Final Fantasy VII Remake
มาพร้อมข้อมูลชุดแบบครบเซ็ต สามารถนำไปใช้อ้างอิงในการแต่งคอสเพลย์ได้