สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_Youryu 
18-05-2020 14:22 view : 23022
เปรียบเทียบ 15 ตัวละคร Final Fantasy VII Remake กับเซเลบไทย ที่แฟนๆ บอกว่าเหมือนจนต้องยกนิ้วให้!

 

ตัวละครภายในเกม Final Fantasy VII Remake แต่ละตัวนั้นมีบุคลิกลักษณะที่แตกต่างกัน ซึ่งก็อดคิดไม่ได้ว่าหากมีการสร้างเกมออกมาเป็น Live Action โดยที่ใช้ดาราไทยไปแสดงจะมีใครบ้างที่เหมาะสม ซึ่งล่าสุดเพจ Final Fantasy Thailand ก็ได้ผุดไอเดียทำภาพเปรียบเทียบตัวละครกับดารานักแสดงของประเทศไทยมาให้ชมกันว่า ใครเหมาะสมกับบทบาทใดบ้างครับ

 

และในวันนี้เราจึงได้คัดเลือก 15 ตัวละครที่แฟนๆ ชาวไทยยกนิ้วให้ว่าเหมือนแบบเป๊ะๆ ส่วนจะเป็นใครบ้าง มาดูได้ที่ข้างล่างนี้ และหากใครสนใจดูภาพทั้งหมด มาที่เพจนี้ได้เลยครับ Final Fantasy Thailand

 

Cloud Strife - กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาล

 

 

พระเอกรูปหล่อ พูดน้อยต่อย (ฟัน) หนัก อย่างพี่คล้าวของเราคงเหมาะกับใครไปไม่ได้นอกจากกอล์ฟ พิชญะ หนุ่มหล่อคู่หูบอยแบนด์เก่าจากดูโอ้ กอล์ฟ-ไมค์ ที่ในตอนนี้หนุ่มกอล์ฟของเราโตขึ้นและมีมาดเท่ไม่แพ้ Cloud เลยทีเดียว (มีคอมเม้นต์เทียบรูปตอนผมทองให้ดู บอกเลยว่ายิ่งเหมือนครับ)

 

Tifa Lockhart - เบียร์ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล (เบียร์ เดอะวอยซ์)

 

 

สาวหน้าหวาน สดใส ยิ้มสวยแต่ยังคงความมั่นใจไว้ได้เต็มแมกซ์อย่าง Tifa คงไม่พ้นเบียร์ ภัสรนันท์ ที่เธอมาพร้อมคุณสมบัติที่ครบถ้วนทั้งรูปร่าง และหน้าตา ผู้เขียนเชื่อว่าหากเธอได้ฝึกฝนวิชาการต่อสู้หน่อยล่ะก็ เธอคือหนึ่งในคนที่เหมาะสมกับการเป็น Tifa อย่างมากเลยครับ

 

Aerith Gainsborough - ศรีริต้า เจนเซ่น

 

 

สาวสวย ลุคพี่สาวอบอุ่น แต่ยังมีความแก่นอยู่เล็กน้อยก็ต้องบอกว่า ศรีริต้า เจนเซ่น เหมาะสมกับการมารับบท Aerith เป็นอย่างมากครับ โดยเฉพาะโครงหน้าทั้งตา จมูก คิ้ว รวมถึงปากที่เรียกได้ว่าแทบจะแกะแม่แบบออกมาเหมือนกันเลย ซึ่งในคอมเม้นต์ยกมือให้ “คนนี้แหล่ะ เหมาะที่สุด!”

 

Sephiroth - ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี

 

 

หลายคนอาจสงสัยว่า ไบร์ท วชิรวิชญ์ คือใคร ต้องบอกก่อนว่านักแสดงคนนี้แจ้งเกิดในละครเรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ในบทสารวัตร ครับ ซึ่งไบร์ทในขณะที่กำลังทำหน้านิ่ง ออกดุอยู่หน่อยนั้นมีความคล้ายกับ Sephiroth อยู่มากพอสมควร

 

Jessey - เก้า สุภัสสรา ธนชาต

 

 

ตัวละครสาวที่ขี้เล่น น่ารัก ขโมยหัวใจแฟนเกมไปได้หลาย ๆ คนซึ่งผู้เขียนเชื่อว่านักแสดงมากฝีมือ หน้าตาจิ้มลิ้มอย่างเก้า สุภัสสราครับ อย่างไรก็ตามมีแฟน ๆ คอมเม้นต์ไว้ว่า “เก้าอาจดูไม่เหมาะนะครับ เพราะสวยกว่าต้นฉบับอีก”

 

Biggs - ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ

 

 

หนุ่มมาดเข้มแห่งทีม Avalanche ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของความจริงจัง แต่ยังมีนิสัยที่ขี้เล่นให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ โดยตัวละครนี้ยังมีความเป็นผู้ใหญ่แอบแฝงให้เราได้เห็นอยู่ด้วย ทำให้ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้รับบทนี้ไปโดยไม่ต้องสงสัยเลยครับ

 

Wedge - โหน่ง ชะชะช่า (ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข)

 

 

ตัวละครที่เรียกเสียงฮาได้ตลอดเวลาที่ได้เจอหน้า แต่ยังแอบมีบทสำคัญ ๆ อีกมากมาย และด้วยรูปร่างที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ กอปรกับรอยยิ้มที่ฉีกปากกว้าง เรียกรอยยิ้มจากผู้เล่นได้ ซึ่งดาราที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยก็มีแต่ โหน่ง ชะชะช่า ที่เหมาะสมกับตัวละครนี้ครับ

 

President Shinra - นิรุตติ์ ศิริจรรยา

 

 

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า นิรุตติ์ ศิริจรรยา นักแสดงรุ่นใหญ่มากประสบการณ์ท่านนี้เหมาะสมกับการมารับบทนายใหญ่สุดโหดอย่างประธานบริษัทชินระ ที่มีทั้งเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ความดุดันอย่างผู้ใหญ่ที่เจนประสบการณ์ อีกทั้งยังมีความเด็ดขาด และเหี้ยมโหดแบบโนสนโนแคร์ว่าใครจะว่ายังไง (แต่ไม่ได้ออกแนวโรคจิต)

 

Reeve Tuesti - อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์

 

 

อีกหนึ่งตัวละครที่มีผู้ชมคอมเม้นต์ว่าเหมือนอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ทั้งหน้าตาที่หล่อเข้ม อีกทั้งบุคลิกที่อ่อนโยน คอยเป็นห่วงเป็นใยผู้คนทั่วไป ดูเหมาะสมกับบุคลิกของอั้ม อธิชาติ อยู่ไม่น้อยเลยครับ

 

Palmer - ป๋อง กพล ทองพลับ

 

 

อีกหนึ่งตัวละครที่มีผู้อ่านให้คะแนนเต็ม ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา ไปจนถึงบุคลิกของตัวละครที่คงความแปลก และเพี้ยนได้เป็นอย่างดี แต่ที่ผู้เขียนถูกใจมากที่สุดคือมีคอมเม้นต์ของผู้ชมคนหนึ่งที่บอกว่า “สิ่งที่เหมือนที่สุดคือทั้งคู่มองเห็นผีเหมือนกัน!” ซึ่งผู้เขียนเห็นด้วยที่สุดกับคอมเม้นต์นี้ครับ (ฮา...)

 

Don Corneo - โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

 

 

ตัวละครสุดเพี้ยนอีกหนึ่งตัวที่พกความทะลึ่งแบบเกิน 100 แน่นอนว่าโอ๊ต ปราโมทย์ เป็นดาราที่มีบุคลิกกวน ๆ สนุกสนาน อีกทั้งยังมีความทะลึ่งตึงตังแบบเกินร้อย ซึ่งเรียกได้ว่าถ้านำนักร้องท่านนี้มาสวมบทบาทเป็น Corneo เราอาจได้เห็นการแสดงระดับเทพอีกหนึ่งตัวละคร

 

Andrea Rhodea - ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร

 

 

Andrea Rhodea อีกหนึ่งตัวละครสำคัญใน Wall Market ที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจเต้นกับเธอ ซึ่งป๋อมแป๋ม นิติ เป็นบุคคลที่มีหน้าตาที่ต้องบอกว่าเหมือนกับตัวละครนี้อย่างมาก อีกทั้งบุคลิกการแสดงออกของพิธีกรสุดฮาท่านนี้เหมาะสมกับตัวละครนี้อย่างมากเลยจริง ๆ ครับ

 

Chocobo Sam - จอนนี่ แอนโฟเน่

 

 

มาถึงคุณลุงเลี้ยงโจโกโบะที่ในเกมต้องยอมรับว่าตัวละครนี้หล่อเข้มพร้อมหนวดเคราที่สวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าตัวละครนี้คงจะเหมาะกับใครไปมากกว่าจอนนี่ แอนโฟเน่ ดาราที่หล่อเข้มตลอดกาล ยิ่งในภาพข้างบนนี้ที่เขาไว้หนวดเฟิ้มด้วยแล้ว ยิ่งบอกได้เลยว่าเหมาะสมมาก ๆ

 

Kyrie Canaan - แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

 

 

สาวน้อยจอมแก่นอย่าง Kyrie ที่สร้างความปวดหัวให้กับ Cloud และผองเพื่อน ด้วยหน้าตาที่น่ารัก จิ้มลิ้ม และแฝงด้วยความทะเล้น ขี้เล่นของเธอ ทำให้ตัวละครนี้เหมาะสมกับ แพทตี้ อังศุมาลิน ดาราสาวสุดน่ารักที่มีหน้าตาคล้ายกับตัวละครนี้ อีกทั้งความน่ารักของเธอทำให้ตัวละครดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

 

Johnny - ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง

 

 

ตัวละครสุดป่วงที่คอยตามจีบ Tifa อยู่เรื่อย ๆ อีกทั้งยังสร้างปัญหาให้กับกลุ่มของ Cloud จนต้องกุมขยับ ด้วยบุคลิกที่ขี้โวยวาย โอเวอร์แอคติ้งไปเสียทุกอย่าง ทำให้ตั๊ก บริบูรณ์ ที่มีบุคลิกลักษณะแบบนี้สมควรได้รับบทบาทนี้ไปครองแบบไม่มีใครแย่งได้เลย

 

นอกจากภาพเปรียบเทียบตัวละครแล้ว เพจ Final Fantasy Thailand ยังได้ผุดแคมเปญบน change.org เชิญคนไทยร่วมลงชื่อแสดงพลังให้ Final Fantasy VII Remake ถูกแปลเป็นภาษาไทย ซึ่งหากผู้อ่านคนใดสนใจสนับสนุนโครงการนี้ก็สามารถมาลงชื่อได้ที่นี่เลยครับ >>คลิก<<

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : FinalFantasyThailand

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยโฉมแผ่นซีดีเพลงประกอบ Final Fantasy VII Remake
ผลิตมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนจำกัดเท่านั้น
เผยข้อมูล Final Fantasy VII Remake มีคนเล่นจนจบสูงถึง 48.6%
ปกติเกม RPG ความยาวขนาดนี้จะมีคนเล่นจบเพียง 20-40% เท่านั้น
Shida นักมวยปล้ำสาวสายคอสเพลย์แต่งเลียนแบบ Tifa มาขึ้นสังเวียน
เสื้อกล้ามทรงกีฬา สายรัด และถุงมือในสีแดงแรงฤทธิ์