กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_Youryu 
27-02-2021 11:00 view : 6857
ศาลสั่งให้ Steam ส่งข้อมูลเกมเกือบ 500 เกมให้กับ Apple หลัง Valve ปฏิเสธในครั้งก่อน

 

หากผู้อ่านยังจำได้ ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวว่าทาง Apple เรียกร้อง Steam ส่งข้อมูลเพื่อนำไปใช้ต่อสู้กับ Epic แต่อย่างไรก็ตามทาง Valve ได้ปฏิเสธเนื่องจากข้อมูลเป็นความลับ

 

ดูเหมือนว่าสุดท้ายแล้ว Valve จะต้องยอมยกข้อมูลให้กับทาง Apple จนได้ครับ เมื่อทางผู้พิพากษาในแคลิฟอร์เนียสั่งให้ Valve ส่งข้อมูลเกมจำนวนทั้งสิ้น 436 เกมให้กับ Apple โดยข้อมูลดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับ “การเงินในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา” ของเกมนั้น ๆ

 

สำหรับคำขอก่อนหน้านี้ของ Apple นั้นศาลได้ระบุว่า “มันกว้างจนเกินไป” และได้จำกัดขอบเขตให้แคบลงเป็นข้อมูลเกมเฉพาะ 436 เกมที่ขายผ่าน Steam โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2017 แทนที่จะเป็นเกมทั้งหมด 30,000 เกมที่ขายในช่วงหกปีที่ผ่านมา ซึ่งทาง Law360 รายงาน Valve ได้แย้งว่าข้อมูลเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ระหว่าง Apple กับ Epic และในเรื่องของขนาดบริษัท ทั้ง Steam และ Apple ก็มีขนาดเท่ากัน

 

 

สาเหตุที่ Valve แย้งเช่นนี้เพราะก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy Store ก็ต้องส่งข้อมูลให้กับ Apple เพราะทาง Samsung ไม่ได้เป็นตลาดขนาดใหญ่เท่ากับ App Store

 

Valve มีเวลาจนถึงกลางเดือนมีนาคมในการปฏิบัติตามคำสั่งศาลและส่งมอบข้อมูลให้กับทาง Apple ในขณะเดียวกัน Epic และ Apple มีกำหนดขึ้นศาลสำหรับการประชุมก่อนการพิจารณาคดีในเดือนเมษายน ตามด้วยการเริ่มการพิจารณาคดีอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม ในกรณีที่ Fortnite ไม่สามารถใช้งานได้บน iPhone ผ่านทาง App Store

 

เราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าศึกช้างชนช้างในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร และเมื่อไหร่ที่มีข่าวสารเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีครับ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : kotaku

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Tim Cook และผู้บริหาร Apple จะเข้าสู่กระบวนการศาลในกรณีพิพาท Fortnite
ยัน Epic Games ละเมิดข้อตกลงเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว
iPhone 13 ทุกรุ่นอาจมาพร้อม Touch ID บนหน้าจอ
ส่วน LiDAR จะมีให้ใช้งานเฉพาะรุ่น Pro เท่านั้น
ศาลกำหนดวันตัดสินคดีระหว่าง Apple และ Epic Games
ชี้ชะตาความขัดแย้งระหว่าง 2 ค่ายดัง