กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-08-2019 16:48 view : 525
ลองไหม? แฟนเกมพัฒนา The Elder Scrolls II: Daggerfall ด้วยเอนจิ้น Unity เปิดประสบการณ์การเล่นเกม RPG สุดคลาสสิกในรูปแบบทันสมัยขึ้นกว่าเดิม

 

The Elder Scrolls II: Daggerfall ถือเป็นหนึ่งในเกม RPG ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยความยิ่งใหญ่ของมันก็ไม่ได้มาจากเพียงการยกระดับเกม Open-world RPG ขึ้นมาเท่านั้น แต่แผนที่ของเกมยังกว้างใหญ่เสียจนตอนนี้ก็ยังไม่มีเกมไหนสามารถโค่นสถิติได้ (ถ้าไม่รวมเกมประเภท Sandbox) เพราะความกว้างของมันก็เทียบได้กับครึ่งหนึ่งของประเทศอังกฤษเลยครับ

 

ล่าสุดก็มีผู้ใช้งานเว็บไซต์ Twitter ชื่อว่า Gavin Clayton ออกมาประกาศพัฒนาเกม The Elder Scrolls II: Daggerfall ด้วยเอนจิ้น Unity โดยได้ปล่อยเวอร์ชั่น Alpha ตัวแรกสุดมาให้ทดสอบกันเมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งแน่นอนว่าตัวเกมยังคงมีการพัฒนาอย่างใกล้ชิด สำหรับใครที่สนใจก็ดาวน์โหลดพร้อมศึกษาการติดตั้งเกมแบบ Unity ได้ที่นี่ (>>คลิก<<) อย่างไรก็ตามขอบอกไว้ก่อนว่าผู้เล่นจะต้องติดตั้งเกม The Elder Scrolls II: Daggerfall ไว้ก่อนเนื่องจากเกมในแบบ Unity ไม่ใช่เกมตัวเต็มแต่ว่าเป็นการพอร์ตไฟล์เฉยๆ นะ

 

 

ภายใน The Elder Scrolls II: Daggerfall ฉบับ Unity ก็ได้รับการพอร์ตออกมาได้ดีเลยครับ แม้ว่าจะยังมีปัญหาบางส่วนอยู่เช่นข้อผิดพลาดหรือบั๊คยิบย่อยต่างๆ แต่ก็สามารถเล่นเกมตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างไม่ขัด ซึ่งก็ต้องบอกว่าเกมไม่ได้เป็นการ Remake เต็มๆ เสียทีเดียวเพราะว่าตัวของ Gavin เองก็อยากจะให้เกมคงความขลังเอาไว้ ดังนั้นเกมเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีเพียงการปรับปรุงคุณภาพกราฟิก การใช้งานเมนูที่สะดวกขึ้น และเพิ่มเติมคำสั่งการควบคุมให้ลื่นไหลขึ้นเท่านั้น

 

 

เทียบของใหม่ (ซ้าย) กับของเก่า (ขวา) แล้วก็ถือว่าใช้ได้นะเนี่ย

 

โปรเจ็คการพัฒนาเกมของ Gavin ก็เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วครับ ซึ่งกว่าจะสามารถเล่นได้ก็ใช้เวลานานพอตัว ดังนั้นพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพ่อหนุ่มคนนี้ด้วย เพราะโปรเจ็คนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่หนักหนาสาหัสพอสมควรทั้งในปริมาณของเนื้อหาและข้อเปรียบเทียบที่อาจจะเกิดขึ้นหลังปล่อยให้คนเข้าไปดาวน์โหลดเกมกัน 

 

 

 

The Elder Scrolls II: Daggerfall วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 โดยตัวเกมต้นฉบับสามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันที่เว็บไซต์ของ Bethesda ได้เลยเนื่องจากทางค่ายได้ทำการแจกฟรีในโอกาสครบรอบ 15 ปีของเกมไปตั้งแต่สมัย 2009 แล้ว ซึ่งผู้เล่นที่ดาวน์โหลดเกมจาก Bethesda ก็ต้องรันเกมผ่าน MS-DOS เท่านั้นครับ (ดาวน์โหลด >>คลิก<<)

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku และ Techspot

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Ubisoft จัดกิจกรรมชมมหาวิหาร Notre-Dame ในรูปแบบ VR ที่ปารีส
เปิดให้เข้าชมที่ศูนย์บัญชาการองค์กร UNESCO เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
เกมเมอร์ถูกใจสิ่งนี้! ชาว Steam แห่กดไลค์ Assassin's Creed: Unity ถล่มทลาย
หลัง Ubisoft มีนโยบายช่วยฟื้นฟูมหาวิหาร Notre Dame
นับถือใจ! Ubisoft เปิดให้ลูกค้าที่ซื้อ Assassin's Creed: Unity ก่อนหน้านี้ขอเงินคืน
หลังจากปล่อยเกมให้ดาวน์โหลดฟรีเพื่อให้เข้าชม Notre-Dame de Paris
Ubisoft แจก Assassin's Creed Unity ให้เข้าชม Notre-Dame de Paris ฟรี
พร้อมร่วมบริจาค 500,000 ยูโรเพื่อช่วยสนับสนุนในการบูรณะและฟื้นฟูมหาวิหารแห่งนี้ขึ้นมาใหม่