กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-08-2019 16:48 view : 703
ลองไหม? แฟนเกมพัฒนา The Elder Scrolls II: Daggerfall ด้วยเอนจิ้น Unity เปิดประสบการณ์การเล่นเกม RPG สุดคลาสสิกในรูปแบบทันสมัยขึ้นกว่าเดิม

 

The Elder Scrolls II: Daggerfall ถือเป็นหนึ่งในเกม RPG ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยความยิ่งใหญ่ของมันก็ไม่ได้มาจากเพียงการยกระดับเกม Open-world RPG ขึ้นมาเท่านั้น แต่แผนที่ของเกมยังกว้างใหญ่เสียจนตอนนี้ก็ยังไม่มีเกมไหนสามารถโค่นสถิติได้ (ถ้าไม่รวมเกมประเภท Sandbox) เพราะความกว้างของมันก็เทียบได้กับครึ่งหนึ่งของประเทศอังกฤษเลยครับ

 

ล่าสุดก็มีผู้ใช้งานเว็บไซต์ Twitter ชื่อว่า Gavin Clayton ออกมาประกาศพัฒนาเกม The Elder Scrolls II: Daggerfall ด้วยเอนจิ้น Unity โดยได้ปล่อยเวอร์ชั่น Alpha ตัวแรกสุดมาให้ทดสอบกันเมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งแน่นอนว่าตัวเกมยังคงมีการพัฒนาอย่างใกล้ชิด สำหรับใครที่สนใจก็ดาวน์โหลดพร้อมศึกษาการติดตั้งเกมแบบ Unity ได้ที่นี่ (>>คลิก<<) อย่างไรก็ตามขอบอกไว้ก่อนว่าผู้เล่นจะต้องติดตั้งเกม The Elder Scrolls II: Daggerfall ไว้ก่อนเนื่องจากเกมในแบบ Unity ไม่ใช่เกมตัวเต็มแต่ว่าเป็นการพอร์ตไฟล์เฉยๆ นะ

 

 

ภายใน The Elder Scrolls II: Daggerfall ฉบับ Unity ก็ได้รับการพอร์ตออกมาได้ดีเลยครับ แม้ว่าจะยังมีปัญหาบางส่วนอยู่เช่นข้อผิดพลาดหรือบั๊คยิบย่อยต่างๆ แต่ก็สามารถเล่นเกมตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างไม่ขัด ซึ่งก็ต้องบอกว่าเกมไม่ได้เป็นการ Remake เต็มๆ เสียทีเดียวเพราะว่าตัวของ Gavin เองก็อยากจะให้เกมคงความขลังเอาไว้ ดังนั้นเกมเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีเพียงการปรับปรุงคุณภาพกราฟิก การใช้งานเมนูที่สะดวกขึ้น และเพิ่มเติมคำสั่งการควบคุมให้ลื่นไหลขึ้นเท่านั้น

 

 

เทียบของใหม่ (ซ้าย) กับของเก่า (ขวา) แล้วก็ถือว่าใช้ได้นะเนี่ย

 

โปรเจ็คการพัฒนาเกมของ Gavin ก็เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วครับ ซึ่งกว่าจะสามารถเล่นได้ก็ใช้เวลานานพอตัว ดังนั้นพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพ่อหนุ่มคนนี้ด้วย เพราะโปรเจ็คนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่หนักหนาสาหัสพอสมควรทั้งในปริมาณของเนื้อหาและข้อเปรียบเทียบที่อาจจะเกิดขึ้นหลังปล่อยให้คนเข้าไปดาวน์โหลดเกมกัน 

 

 

 

The Elder Scrolls II: Daggerfall วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 โดยตัวเกมต้นฉบับสามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันที่เว็บไซต์ของ Bethesda ได้เลยเนื่องจากทางค่ายได้ทำการแจกฟรีในโอกาสครบรอบ 15 ปีของเกมไปตั้งแต่สมัย 2009 แล้ว ซึ่งผู้เล่นที่ดาวน์โหลดเกมจาก Bethesda ก็ต้องรันเกมผ่าน MS-DOS เท่านั้นครับ (ดาวน์โหลด >>คลิก<<)

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku และ Techspot

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Redfall เกมออนไลน์รวมกลุ่ม Co-op ปราบผีแบบโอเพนเวิร์ล
มาพร้อมมุมกล้อง FPS ผลงานจากผู้สร้าง Dishonered
Tom Cruise อาจรับบทนำในเกม Starfield ของ Bethesda
ย้อนกลับไปยังข้อความบน Twitter เมื่อหลายปีก่อน
เข้าใจตรงกันนะ? Microsoft ยืนยันว่าจะมีเกมเอ็กคลูซีฟจาก Bethesda สำหรับ Xbox และ Windows
พร้อมกล่าวว่านี่เป็นวันที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟน Xbox อย่างแท้จริง
Bethesda ประกาศพัฒนาเกมจากหนัง Indiana Jones
รับบทเป็นพ่อหนุ่มนักล่าสมบัติคนดัง ผลงานจากผู้สร้าง Wolfenstein