กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Youryu 
16-09-2019 10:29 view : 6026
Darksburg - เมื่อเกม MOBA มาพบกับเกม Left 4 Dead เกมที่ผู้เล่นจะได้เข้าต่อสู้กับเหล่าผีดิบในรูปแบบของ MOBA

 

ดูเหมือนว่าเกม MOBA จะยังไม่ตายไปจากวงการเกมจริงๆ ครับ เพราะแม้ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนก็ยังมีเกมใหม่ออกมาให้ได้เล่นกันเรื่อย โดยล่าสุดก็มีเกมใหม่จาก Shiro Games ที่ชื่อว่า Darksburg ได้เปิดตัวไปในงาน Gamescom 2019 ที่ผ่านมา โดยทาง Dave Aubrey จากเว็บไซต์ wccftech ได้ออกมาบอกความรู้สึกที่ได้ทดลองเล่นเกมนี้มาให้เราได้อ่านกันครับ

 

 

Darksburg เป็นเกมที่ได้รับอิทธิพลมาจากเกม MOBA รุ่นพี่อย่าง League of Legends หรือ DOTA II อยู่ค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามตัวเกมจะเป็นส่วนผสมระหว่าง Left 4 Dead และ Diablo มากกว่า เพราะเกมนี้จะเน้นการต่อสู้แบบ PVE ที่เข้มข้น ผู้เล่นจะได้ออกไปผจญภัยในดันเจี้ยนต่างๆ ที่จะมีเหล่าผีดิบรอที่จะกระชากชีวิตผู้เล่นอยู่ โดยผู้เล่นจะได้เก็บสะสมไอเทมระหว่างการผจญภัย รวมถึงทำภารกิจต่างๆ ด้วย

 

 

Shiro Games คือทีมผู้พัฒนาเกม Northgard ซึ่งเกมนี้เองก็สร้างชื่อเสียงได้ดีพอสมควร แต่อย่างไรก็ตาม Aubrey ได้เปิดเผยว่า “เกมนี้มันยากพอสมควรเลยทีเดียว อาจะเพราะผมขาดทักษะในการเล่นเกม MOBA ก็เป็นได้”

 

ผู้เล่นจะได้ออกตะลุยไปตามเมืองต่างๆ ต่อสู้กับเหล่าผีดิบจำนวนมาก นี่คือจุดที่ทำให้เกมนี้มีกลิ่นอายของเกม Left 4 Dead เข้ามาในเกม แต่การควบคุมตัวละครในเกมนี้จะเหมืนกับเกม MOBA มากกว่า แน่นอนว่าการควบคุมที่แตกต่างไปจากเกมอื่นๆ จะส่งมอบประสบการณ์ Co-Op ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้เล่นอีกด้วย โดยผู้เล่นสามารถร่วมทีมกับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อจัดทีม 4 คนเพื่อออกผจญภัยปะทะเหล่าผีดิบ

 

 

เกม Darksburg ยังมีระบบ PVP ให้ได้เล่นกันอยู่ ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถเข้าควบคุม Revenants เพื่อทำให้ผู้เล่นเข้าควบคุมเหล่าผีดิบ และเข้าโจมตีผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ โดยทาง Aubrey ให้ความเห็นเกี่ยวกับเกมนี้ไว้ว่า “เกมมันก็สนุกดี แต่ถ้าเล่นคนเดียวมันก็จะเหงาไปหน่อย แต่ถ้าเล่นกับเพื่อนจะให้ความสนุกที่มากกว่าเดิมอย่างมาก”

 

ในตอนนี้เกม Darksburg เปิดหน้าร้านค้า Steam เรียบร้อยแล้ว หากใครอยากเข้าเยี่ยมชม ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ

 

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : wccftech

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง