รีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
17-02-2020 15:29 view : 1885
[รีวิว] Darksiders: Genesis ความต่างที่ลงตัวระหว่างเวอร์ชั่นคอนโซลกับ PC อีกหนึ่งเกมที่ควรเอาไว้มีติดเครื่องคอนโซลสุดรักของคุณ

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเกมชื่อดังจากตระกูล Darksiders อย่าง Darksiders: Genesis กันไปแล้วสำหรับเวอร์ชั่น PC หลังจากผ่านไปได้ไม่นานตอนนี้ก็ได้มีการเปิดได้เล่นกันแล้วในแพลตฟอร์มคอนโซล โดยในครั้งนี้เราจะมาลองเล่าให้ฟังหลังจากที่ได้ลองเล่นกันไปแล้วว่าตัวเกมในฉบับ PC และคอนโซลแตกต่างกันอย่างไร โดยตัวเกมที่เราจะนำมาลองเทียบกันจะเป็นตัวเกมของแพลตฟอร์ม PS4

 

 

ระบบการเล่นที่สนุกไปอีกแบบ

แน่นอนว่าอย่างแรกที่น่าจะเป็นเรื่องที่น่าจะสร้างความแตกต่างให้การเล่นระหว่าง PC และคอนโซลคือเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุม ตามปกติแล้วเกมจำพวก Action RPG เราอาจจะเคยชินกับการเล่นผ่าน PC มากกว่ายิ่งในรูปแบบที่ตัวเกม Darksiders: Genesis นำเสนอเป็นในมุมมองใหม่ แต่ต้องยอมรับว่าทางทีมพัฒนามีการออกแบบการเล่นผ่านจอยมาเป็นอย่างดี แม้ว่าการควบคุมในเกมจะมีค่อนข้างหลากหลาย แต่การใช้งานจอยเล่นไม่ได้ให้ความรู้สึกขัดใจหรือไม่ถนัดเลย อีกทั้งยังจะเพิ่มความสนุกจนทำให้อยากไปหาจอยมาต่อเพื่อเล่นบน PC เลยก็ว่าได้

 

 

กราฟิกที่ไม่ลดลง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่านำมาพูดถึงเนื่องจากภายในเกม Darksiders: Genesis เหมือนจะไม่ได้มีการลดคุณภาพของกราฟิกภายในเกมลงมาจนสังเกตได้ กลับกันหากเราเล่นเกมบน PC บางเครื่องอาจจะพบว่าต้องปรับภาพกราฟิกให้ลดลงเพื่อที่จะเล่นได้ ฉะนั้นนี้ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่มีการปรับแต่งออกมาเป็นอย่างดีทำให้เราสามารถเล่นเกมได้โดยที่ไม่ถูกลดทอนคุณภาพลงมา

 

 

น่าเสียดายเรื่องเฟรมเรท

เป็นอีกครั้งที่ผู้พัฒนาเกมไม่ได้ใส่โหมดเฟรมเรทสูงลงมาให้กับเครื่องคอนโซลในเกม Darksiders: Genesis ที่ได้ทำการเล่นมาพบว่าตัวเกมสามารถเล่นล็อคเฟรมเรทไว้ที่ 30FPS แต่ในบางครั้ง (ในบางฉากดูเหมือนจะขึ้นไปเกิน 30FPS ด้วย) ซึ่งนี้ดูจะเป็นเรื่องที่ชาวคอนโซลน่าจะเตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้าอยู่แล้วเมื่อเกมใหม่ ๆ ออกมาให้ได้เล่นกัน จึงทำให้ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ PC ทำออกมาได้ดีกว่าเพราะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพเครื่องที่ใช้งานนั่นเอง

 

 

โดยรวมแล้วต้องมีติดเครื่องเอาไว้

แม้จะน่าเสียดายในเรื่องของเฟรมเรท แต่ในภาพรวมแล้ว Darksiders: Genesis ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะกับการมีติดเครื่องเอาไว้เล่นในยามว่างเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เป็นเกมแนว Action RPG ที่เล่นได้เรื่อย ๆ แต่สนุกเพลินอย่างมาก คุ้มค่ากับเวลาและเงินที่จะเสียไปอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นเกมน้ำดีอีกเกมที่ควรค่าแก่การมีเอาไว้ติดเครื่องอย่างแน่นอน

 

ข้อดี

- คุณภาพของกราฟิกภายในเกมที่ไม่ถูกตัดออกไป

- ระบบการเล่นที่ปรับแต่งมาให้เหมาะกับตัวเครื่อง

- ระยะเวลาที่ใช้ในการเล่นที่ไม่กินเวลามากจนเกินไป

 

ข้อสังเกต

- เฟรมเรทที่ถูกล็อคเอาไว้ที่ 30FPS

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

 

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่าน [รีวิว] Darksiders: Genesis เวอร์ชั่น PC <<

 

 

เว็บไซต์ทางการ : https://darksiders.com

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ย้อนรอยไตรภาค Darksiders มหาสงครามวันสิ้นโลก
สรุปเนื้อหาของ Darksiders ก่อนเกมภาคใหม่วางจำหน่ายวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้
[รีวิว] Darksiders: Genesis เกม Hack & Slash Action RPG ที่จะพาคุณกลับสู่จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่มีมา
เดินหน้าลุยไม่ยั้งด้วยมุมมองภาพแบบใหม่สนุกกว่าเก่า
THQ Nordic ประกาศวางจำหน่าย Darksiders Genesis
เปิดประสบการณ์ Darksiders ในรูปแบบการเล่นสดใหม่
อลังการ! Darksiders Genesis ปล่อยวิดีโอโชว์ระบบสกิล และการอัปเกรด
ถึงเวลาอัปเกรดตัวละครให้แกร่ง และทำลายเหล่าปีศาจให้ราบเป็นหน้ากลอง