กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
03-03-2021 15:00 view : 356
ศาลกำหนดวันตัดสินคดีระหว่าง Apple และ Epic Games ชี้ชะตาความขัดแย้งระหว่าง 2 ค่ายดัง

 

การต่อสู้ระหว่าง Epic Games และ Apple ยังคงมีมาให้เราได้ติดตามกันอยู่ครับ โดยล่าสุดก็เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการต่อสู้นี้แล้วเมื่อศาลกำหนดวันตัดสินคดีออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว

 

เมื่อวานนี้มีการประชุมผู้บริหารที่ศาลแขวงสหรัฐในเขตทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งผู้พิพากษา Yvonne Gonzalez ได้จัดให้มีการพิจารณาคดีระหว่าง Epic Games และ Apple (ตามรายงานของ MacRumors) ขณะนี้ได้กำหนดวันอย่างเป็นทางการคือวันที่ 3 พฤษภาคมซึ่งจะต้องมีพยานเดินทางไปแคลิฟอร์เนียตอนเหนือเพื่อมาปรากฏตัวที่ศาลด้วยตนเอง

 

ผู้พิพากษา Gonzalez รู้สึกว่าคดีนี้ร้ายแรงพอที่จะต้องเดินทางมารับฟังการตัดสินด้วยตนเอง แม้จะอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ก็ตาม นอกจากนี้ศาลเชื่อว่าพยานมีโอกาสน้อยที่จะโกหกเมื่อถูกสาบานในห้องพิจารณาคดี

 

 

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ยังคงสูงอยู่ในช่วงฤดูร้อน การตัดสินคดีจะเกิดขึ้นผ่านโปรแกรม Zoom แทน ผู้พิพากษาต้องการให้การพิจารณาคดีใช้เวลาสองถึงสามสัปดาห์ แต่ Epic Games กำลังผลักดันให้มีการพิจารณาคดีนานขึ้นเป็นเวลาสี่ถึงห้าสัปดาห์ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดช่วงเวลาพิจารณาคดี

 

ข้อพิพาทระหว่าง Epic Games และ Apple เริ่มขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เมื่อ Epic เพิ่มระบบการชำระเงินทางเลือกให้กับ Fortnite ทำให้ทาง Apple และ Google นำเกม Fortnite ออกจากร้านค้าของตน ซึ่งทาง Epic ก็ตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยการยื่นฟ้องทั้งสองบริษัท

 

 

ในขณะเดียวกัน Apple ตัดสินใจที่จะลดค่าธรรมเนียม App Store ลงครึ่งหนึ่งสำหรับนักพัฒนาส่วนใหญ่ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจทำให้ Epic เอาชนะคดีได้ยากขึ้น นอกจากนี้ Apple ยังยื่นฟ้อง Epic ในข้อหาละเมิดสัญญาเพิ่มอีกชั้นหนึ่งให้กับความซับซ้อนทางกฎหมายมากยิ่งขึ้น

 

ในการพิจารณาคดีของศาล Epic คาดว่าจะยังคงโต้แย้งว่าการลดธุรกรรมในเกมลง 30 เปอร์เซ็นต์ของ Apple นั้น "มีราคาสูงเกินไป" และ "ผูกขาดการแข่งขัน" ในขณะที่ Apple มีแนวโน้มที่จะโต้แย้งว่าราคานั้นสมเหตุสมผลและใกล้เคียงกับแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่น ๆ เช่น Steam เป็นต้น

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : eurogamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Apple จัดหนักเอา Candy Crush Saga ฟาด Epic
แต่โดนสวนกลับด้วยประเด็น ‘เกมปลอม’
วิธีการเปลี่ยนเบราว์เซอร์เริ่มต้นใน iOS 14
ใครไม่ชอบใช้งาน Safari สามารถเปลี่ยนได้ง่ายในไม่กี่ขั้นตอน
Apple ปล่อยหมัดเด็ด! แฉ Epic แอบแฝงเกมโป๊อยู่บนร้านค้า
ผ่าน itch.io ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาใหม่
ลือ iPad Pro อาจวางขายในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้
ระยะเวลาเกือบเดือนหลังจากเปิดตัวกว่าที่เราจะได้สัมผัสของจริง