กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือสโตร์ไทย
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-07-2019 15:30 view : 3676
จัดเต็ม! DeNA ปล่อย 6 วีดีโอสอนเล่นเกม Pokémon Masters ใหม่เพียบ เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามในศึกโปเกม่อนแบทเทิลแบบ 3v3

 

เรียกเสียงเฮตั้งแต่เช้าเลยครับสำหรับ Pokémon Masters ที่เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในสโตร์ไทย กันเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งต้องบอกว่าน่าเล่นสุดๆ เพราะว่าตัวเกมจะเน้นไปที่การต่อสู้โปเกม่อนแบทเทิลในรูปแบบ Real-time อย่างที่ไม่มีเกมภาคไหนเคยทำมาก่อนและยังรวบรวมเทรนเนอร์จากทั่วสารทิศมาร่วมแจมความสนุกครั้งนี้ด้วย

 

ล่าสุด ทีมงานพัฒนาเกมอย่าง DeNA ก็ได้เข็นวิดิโอใหม่แนะนำเกมออกมาเพื่อเตรียมความพร้อมเหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์กันก่อนลงสนามจริงถึง 6 ตัวเพื่อให้เราได้ศึกษาระบบเบื้องต้นของเกมกันก่อนที่จะเริ่มเปิดให้บริการจริงกันในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ครับ ถ้าพร้อมแล้ว ThisIsGame Thailand ก็ขอชวนเพื่อนๆ มารับชมด้วยกันข้างล่างนี้เลย

 

Game Overview แนะนำเกมคร่าวๆ 

 

 

ผู้เข้าแข่งขันทุกคนในเกมรวมไปถึงผู้เล่นจะเดินทางมายังหมู่เกาะ Pasio เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ Pokémon Masters League โดยทุกคนจะมีโปเกม่อนคู่ใจอยู่หนึ่งชนิด (เรียกว่าคู่ Sync Pair) ซึ่งตัวเอกของเราก็จะได้คู่กับเจ้าหนูไฟฟ้าสีเหลือง Pikachu นั่นเองครับ ผู้เล่นจะต้องเดินทางทั่วเกาะเพื่อจับทีมกับ Sync Pair อื่นในการฟอร์มทีมขนาดใหญ่และเก็บสะสมเข็มกลัดในการเข้าไปต่อสู้รอบต่อไป นอกจากนี้ยังมีระบบ Sync Pair Training ให้เราฝึกซ้อมกับโปเกม่อนคู่หูได้ด้วย

 

Moves การต่อสู้

 

 

การต่อสู้ภายในเกมนี้จะอยู่ในรูปแบบ 3 ต่อ 3 แบบ Real-time นั่นหมายถึงว่าเมื่อเรากดใช้ท่าปุ๊บก็ไม่ต้องรอให้จบเทิร์นเพราะว่าโปเกม่อนของเราจะสามารถโจมตีได้ทันที ซึ่งก่อนจะใช้งานท่าต่อสู้ใดๆ ก็ต้องดูให้ดีว่าเกจท่าต่อสู้ของเราเต็มหรือยัง นอกจากนี้ภายในทีมยังใช้เกจเดียวกันอีกด้วย ดังนั้นต้องวางแผนการใช้งานแต่ละท่าให้ดีนะครับ 

 

สำหรับส่วนของเทรนเนอร์เองก็จะมีท่าต่อสู้ด้วยเหมือนกันโดยจะไม่เป็นการโจมตีตรงๆ แต่ว่าเป็นท่าเพื่อ Buff หรือ Nerf ฝ่ายตรงข้ามมากกว่า ที่สำคัญยังมีท่า Sync Moves ที่เป็นท่าประสานระหว่างเทรนเนอร์และโปเกม่อนด้วยกันเองเช่นกัน

 

Sync Pairs ระบบคู่หู

 

 

คู่ Sync Pairs แต่ละคู่จะมีความถนัดที่แตกต่างกันไป เช่นตัวเอกและ Pikachu ก็จะเชี่ยวชาญในการใช้ท่าไฟฟ้า ในขณะที่ Rosa และ Snivy จะถนัดท่าประเภทหญ้า

 

จุดสำคัญของ Sync Pairs ไม่ได้มีเพียงแค่ประเภทของท่าที่ถนัดเท่านั้น แต่ว่า Roles หรือสายการเล่นของทุกคู่จะแตกต่างกันไป เริ่มต้นจากสาย Strike ที่เน้นเป็นฝ่ายบุกด้วยท่าโจมตีที่มีความรุนแรง ตามมาด้วย Support ซึ่งจะมีท่าในการ Buff และมี HP ที่สูงกว่าประเภทอื่น ส่วนสาย Tech จะสามารถใช้ท่าที่เพิ่มความผิดปกติให้กับฝ่ายตรงข้ามได้

 

สำหรับ Synergy ก็คือระบบการเอื้อกันระหว่างสมาชิกในทีมที่มีสายแตกต่างกันไป เช่นการให้ Rosa ใช้พลังเพิ่มทักษะ Special Attack จากนั้นให้ Maylene เพิ่มค่า Critical ก่อนโจมตีเพื่อให้ท่าของเราไม่พลาดเป้า

 

 

Pokémon Battling โปเกม่อนแบทเทิล

 

 

ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเกมได้ทั้งในแบบ Single-Player หรือ Co-op ก็ได้ โดยในรูปแบบแรกจะเป็นการควบคุมสมาชิกทีมทั้งหมดด้วยตัวเอง ในขณะที่โหมด Co-op จะรองรับเพื่อนสูงสุด 3 คนในการต่อสู้แต่ละรอบ ซึ่งการเล่นแบบ Co-op จะมีการผลัดเวียนสมาชิกในทีมออกมาเรื่อยๆ ตามความเหมาะสม นั่นหมายความว่าจะมี Sync Pair อยู่ในทีมของเรารวมถึง 9 คู่เลยครับ

 

 

Training การฝึกซ้อม

 

 

 

ผู้เล่นจะได้รับค่า EXP เมื่อจบการต่อสู้หรือเพิ่มเลเวลแบบเกมภาคหลักเลยครับ แต่จะมีการจำกัดเลเวลอยู่ ณ จุดหนึ่งทำให้เราต้องหาไอเทมบางชนิดมาปลดล็อคการจำกัดเลเวลด้วย นอกจากนี้ยังมีไอเทม Training Machine เพื่อปลดล็อคท่าใหม่ๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คือการพัฒนาโปเกม่อนนั่นเอง ซึ่งนอกจากการอัพเลเวลไปถึงจุดหนึ่งแล้ว ผู้เล่นจะต้องเคลียร์เนื้อเรื่องของ Sync Pairs คู่นั้นด้วยครับ

 

เท่านั้นไม่พอ Sync Pairs ทุกคู่ยังมาพร้อมกับ Passive Skills ที่แตกต่างกันไป ซึ่งจะมีส่วนในการช่วยเหลือเวลาต่อสู้ได้ครับ และเรายังสามารถอัพเกรดท่า Sync Moves ให้มีค่าพลังโจมตีที่สูงขึ้นได้อีก เห็นแล้วก็อยากเล่นเร็วๆ แล้วสิเนี่ย

 

Pokémon Masters เป็นผลงานพัฒนาจาก DeNA และ The Pokémon Company ตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงฤดูร้อนของปี 2019 บนสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ Android โดยจะเป็นเกมรูปแบบ Free-to-play พร้อมมีการขายสินค้าภายในเกม คอนเซปต์การรวมดาวตัวละครก็มาจากผู้ออกแบบโปเกม่อนอย่าง Ken Sugimori ซึ่งยังเป็นผู้ที่วาดภาพประกอบของเกมนี้นั่นเองครับ ในเบื้องต้นได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถ้าหากใครสนใจก็สามารถคลิกที่ลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลย

 

ลงทะเบียนล่วงหน้า

 

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เดือด! แฟนคลับวิจารณ์หนักหลังคลิป Pokémon UNITE ถูกอัปโหลดใหม่
หลายคนมองว่านี่เป็นการดูถูกความเห็นแฟนเกม เพราะว่ายอด Dislike ที่เคยมีก็หายไปด้วย
Pokémon Café Mix เปิดให้บริการในสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือบริหารร้านคาเฟ่โปเกม่อน สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษ พร้อมแก้ไขปริศนาต่างๆ
มาแล้ว! Pokémon Mystery Dungeon เวอร์ชั่นรีเมคเผยตัวอย่างใหม่ล่าสุด
การกลับมาอีกครั้งของภาคเสริมที่ให้รับสวมบทบาทเป็น 'โปเกม่อน'
พิโรธ! ศาลอนุญาตให้ The Pokémon Company ขอข้อมูลผู้ปล่อยข่าวลือเกมบน Discord แล้ว
ถือว่าเป็นบทเรียนของชาวเน็ตที่ก่อความเสียหายให้กับเกมในแง่ชื่อเสียงอย่างร้ายแรง