เกมมือถือต่างประเทศ
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
10-05-2019 18:38 view : 6231
สาวกเตรียมตัวให้พร้อม! DeNA จับมือ The Pokemon Company เตรียมปล่อยเกมโปเกม่อนบนมือถือปีหน้า โปรเจ็คการร่วมมือระหว่างค่ายเกมสายพันธุ์ญี่ปุ่นชื่อดัง

 

ถือเป็นช่วงขาขึ้นของซีรีส์ Pokémon เลยทีเดียวครับเพราะว่าช่วงหลายเดือนมานี้พวกเราแฟนคลับก็ได้สนุกกันทั้งเกม Pokémon Let's Go บน Nintendo Switch แถมในขณะนี้ก็ยังมีภาพยนตร์ Pokémon: Detective Pikachu ที่กำลังเข้าฉายอยู่ เท่านั้นไม่พอ ปลายปีก็มีเกม Pokémon Sword และ Shield จ่อคิวเตรียมวางจำหน่ายด้วย ไม่ต้องพูดถึงเสียงตอบรับ เพราะว่าทั้งเกมและภาพยนตร์ก็อยู่ในแง่บวกกันตามคาดเลยครับ

 

สำหรับแฟนๆ เกมมือถือเองก็น่าจะมีโอกาสได้เล่นเกม Pokémon กันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นเกมจับโปเกม่อนชื่อดังอย่าง Pokémon GO ที่เรียกเสียงฮือฮากันมาตั้งแต่ปี 2016 หรือจะเป็นเกม Pokémon Quest สุดน่ารักที่จะให้เราผจญภัยในเกาะแสนสนุกพร้อมกับเหล่าโปเกม่อนในร่างสี่เหลี่ยม แต่คราวนี้ค่ายเกมมือถือชื่อดัง DeNA ก็มีเซอร์ไพรส์มาฝากพวกเราด้วยเช่นกัน

 

 

ในรายงานผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2018 ที่ DeNA เพิ่งจะนำมาเผยแพร่ได้แสดงให้เห็นรายได้ประจำปีและข้อมูลอื่นๆ มากมาย รวมไปถึงแผนการพัฒนาแอพลิเคชั่นอื่นๆ ด้วยครับ ซึ่ง DeNA ได้อธิบายในส่วนของธุรกิจเกมที่ร่วมพัฒนากับ Nintendo ว่าทางบริษัทมีนโยบายที่จะพัฒนาและจัดอีเวนต์ในเกมที่เปิดให้บริการอยู่แล้วอย่างเช่น Fire Emblem: Heroes และ Animal Crossing: Pocket Camp ต่อไป รวมไปถึง การเตรียมตัวเปิดให้ผู้เล่นเข้าร่วมทดสอบเกม Mario Kart Tour ในรูปแบบ Close Beta เร็วๆ นี้

 

 

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือหน้าถัดมาของสไลด์ที่แสดงให้เห็นว่า DeNA กำลังวางแผนที่จะร่วมมือกับ The Pokémon Company เพื่อพัฒนาเกมใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนภายในปีงบประมาณหน้าหรือไม่เกินเดือนมีนาคมปี 2020 นี้ โดยในเบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดในด้านอื่นๆ แต่อย่างใดนอกจากจะบอกว่าตัวเกมใหม่ล่าสุดนี้จะทำให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นแน่นอนครับ

 

นอกจากเกมที่จะร่วมมือพัฒนากับทางฝั่ง Nintendo แล้ว DeNA เองก็ยังมีโปรเจ็คอื่นๆ ที่กำลังรอเคาะวันเปิดให้บริการอยู่เช่นกันไม่ว่าจะเป็น Forever Seven Days หรือ Attack on Titan TACTICS เกมแนววางแผนจากการ์ตูนฝ่าพิภพไททันที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมกับเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าไปเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา สุดท้ายนี้แม้ว่าเราจะยังไม่ได้เห็นข้อมูลอะไรเพิ่มเติมมากมายนัก แต่อย่างน้อยก็สบายใจได้ว่าปีหน้าเราจะมีเกมโปเกม่อนเล่นกันบนสมาร์ทโฟนด้วยอีกหนึ่งเกมแน่ๆ แล้ว และถ้าหากมีความคืบหน้าเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมารายงานให้เพื่อนๆ ฟังกันอีกครั้งครับ

 


 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gematsu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแล้ว! ตัวอย่างใหม่ Pokémon Masters โชว์ระบบการต่อสู้แบบ 3v3 สุดมันส์
แฟนโปเกม่อนบนมือถือห้ามพลาดเด็ดขาด เตรียมเปิดให้เล่นพร้อมกันทั่วโลกเร็วๆ นี้
Yu Yu Hakusho Martial Arts Club เกมมือถือคนเก่งฟ้าประทานตัวใหม่
ต่อสู้ในรูปแบบ Turn-based พบกับตัวละครและคัทซีนจากต้นฉบับ พร้อมเปิด CBT ในประเทศจีนแล้ว
ทำความรู้จัก Sync Pairs คู่หูเทรนเนอร์ที่จะเข้าร่วมการต่อสู้กับเราใน Pokémon Masters
เทรนเนอร์มากฝีมือจากเกมโปเกม่อนทุกภาคที่จะมาแจมในเกมมือถือภาคล่าสุดเร็วๆ นี้
ดูกันชัดๆ! รายละเอียดการเล่น Pokémon Masters แบบจัดเต็ม
ตะลุยโลกโปเกม่อนในหมู่เกาะ Pasio พร้อมกับเทรนเนอร์จากทั่วสารทิศ