เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-11-2019 12:50 view : 1286
เคลียร์เนื้อที่ให้พร้อม! Death Stranding เป็นเกมที่ใช้พื้นที่ไฟล์เซฟมากที่สุดบน PlayStation 4 แค่ไฟล์เซฟเกมก็พุ่งไปจนถึง 900MB เข้าไปแล้ว

 

วางจำหน่ายกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Death Stranding ผลงานเกมล่าสุดจาก Hideo Kojima ผู้กำกับเกมฝีมือดีที่กลับมาเข็นเกมใหม่ออกมาเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีหลังจากลาออกจาก Konami ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ยิ่งใหญ่อลังการด้วยพลังกราฟิกที่สมจริงพร้อมดารานักแสดงจาก Hollywood มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

 

ล่าสุดก็มีรายงานเข้ามาว่าหลังจากติดตั้งเกมและไฟล์อัปเดตของเกมครบเรียบร้อย Death Stranding จะใช้เนื้อที่ในเครื่องเล่นเกมของเรารวมทั้งสิ้น 49GB ซึ่งฟังดูแล้วอาจจะดูธรรมดาไปบ้างเมื่อเทียบกับเกมฟอร์มยักษ์เกมอื่นๆ อย่าง Red Dead Redemption 2 และ Fallout 76 ทว่าจุดที่น่าสนใจก็คือไฟล์เซฟของเกมที่อาจจะพุ่งเข้าไปถึง 900MB ได้แบบไม่ตั้งตัว

 

ทาง GameSpot กล่าวว่าภายหลังจากพวกเขาได้ทดลองเล่นกันไปสักพักก็สังเกตเห็นถึงระบบ Auto-save ภายในเกมหลายครั้ง และเมื่อเช็คดูพวกเขาก็รู้ว่า Death Stranding ได้กินเนื้อที่ในส่วนนี้ไปเรียบร้อย จากนั้นจึงสอบถามไปยัง Sony ก็ได้ความว่าเป็นเรื่องปกติของระบบภายในเกม แต่ผู้เล่นสามารถเลือกลบไฟล์ Auto-save จนเหลือแค่ไฟล์เซฟปัจจุบันก็ได้ ทั้งนี้ก็ต้องคอยจับตาดูตัวเลขทุกครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานบนเครื่องเล่น PlayStation 4 Slim ที่มีเนื้อที่เพียง 500GB

 

 

Death Stranding จะเป็นเกมแอคชั่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับชีวิต โดย Sam (รับบทโดย Norman Reedus) ตัวละครเอกของเราจะต้องหาทางคืนสภาพให้กับโลกที่ล่มสลายและแตกเป็นเสี่ยงๆ ให้คืนกลับมาเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งก่อนที่มนุษยชาติจะแหลกเป็นจุล ซึ่งตลอดการเดินทางของเราก็จะมีการเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่รายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้ทราบนอกจากว่าเมื่อเล่นไปสักพักเราจะตระหนักถึงความสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างผู้เล่นเอง

 

Death Stranding วางจำหน่ายบน PlayStation 4 ทั้งรูปแบบแผ่นและดาวน์โหลดแล้ววันนี้ และจะวางจำหน่ายให้กับ PC ภายในปี 2020 ตัวเกมมีนักแสดงมากมายที่เข้าร่วมโปรเจ็คนี้ไม่ว่าจะเป็น Norman Reedus, Lea Seydoux และ Mads Mikkelsen สุดท้ายนี้หากมีข่าวสารความคืบหน้าเพิ่มเติมเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบนำมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันอีกเช่นเคย

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: GameSpot

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Hideo Kojima กำลังวางแผนเตรียมทำเกมต่อไป
หลังยอดขายของ Death Stranding เป็นไปตามเป้า
ลือ! Sony ไม่ปลื้มกับตัวเกมและยอดขายของ Death Stranding
มีแผ่นค้างสต๊อกมากกว่า 3 ล้านแผ่น
Hideo Kojima เริ่มหาแหล่งข้อมูลพัฒนาเกมจาก 'การอ่านหนังสือ'
ดูท่าทางจะยังคงมุ่งเป้าพัฒนาเกมที่มาพร้อมความคิดแบบล้ำๆ อีกเช่นเคย
8 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลในวงการเกมประจำปี 2019
เบื้องหน้าและเบื้องหลังคนในแวดวงเกมมิ่งที่น่าจับตามองที่สุดของปี