กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-09-2021 14:31 view : 1010
แฟนเกมแซว! ทีมงานจาก Xbox เลิกทำเกมดีๆ ลง PlayStation ซักที หลัง Deathloop ได้กลายมาเป็นหนึ่งในเกมที่ทำคะแนนรีวิวสูงสุดบน PS5

 

เปิดให้เล่นกันบน PlayStation 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Deathloop ผลงานเกมแนว FPS จากผู้สร้าง Dishonored ที่ปัจจุบันได้รับการดูแลภายใต้แบรนด์ Xbox Game Studios ตั้งแต่การเข้าซื้อโดย Microsoft ซึ่งเราจะพบว่าคะแนนรีวิวค่อนข้างเหลือเชื่อกันเลยเพราะว่าสำนักข่าวหลายหัวของต่างประเทศล้วนเทใจให้กับเกมนี้ในแง่บวกจนไปถึงขั้น 10/10 ทั้งนั้น นับว่าเป็นม้ามืดของปีกันเลยทีเดียว

 

 

ว่าแล้วเราก็มาส่องคะแนนรีวิวจาก Metacritic กันก่อนเลย โดยปัจจุบันจากสื่อทั้ง 74 แห่งของต่างประเทศสามารถทำคะแนนเฉลี่ยบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ได้สูงถึง 88/100 เริ่มต้นที่ IGN ที่ให้คะแนนแบบเต็มสิบไม่หักซึ่งกล่าวว่าตัวเกมมีความสนุกผสมผสานกันระหว่างระบบยิงปืน - การสืบสวน เช่นเดียวกับลูปเวลานรกได้อย่างลงตัว  ตามมาด้วย VG247 ที่ชื่นชมว่าไม่ว่าจะเป็นด้านไหนก็สมบูรณ์แบบและใช้ได้ ส่วนโหมดมัลติเพลเยอร์ที่ทำมาก็เป็นส่วนเสริมที่ดีมากๆ ตามมาด้วย GameSpot ที่ไม่เห็นคะแนนเต็มกันมานานเราก็ได้เห็นกันในเกมนี้

 

ในแง่ของเนื้อเรื่องเองเราก็อดพูดถึงไม่ได้ครับ ทุกคนกล่าวว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเพราะเราจะเห็นการชิงไหวชิงพริบของตัวละคร ผสมผสานอารมณ์ขันแบบยอกย้อน งานพากย์เสียงก็ชั้นยอด และไม่ว่าจะเป็นคนที่มีสไตล์การเล่นเกมแบบไหนก็สามารถสนุกได้ทั้งนั้น ส่วน AI ที่เป็นจุดเด่นของค่ายตั้งแต่เกมภาคเก่าๆ อย่าง Dishonered และ Prey ก็ยังทำหน้าที่ของมันได้ดีแบบไม่งอแง ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอบั๊คประหลาดๆ ที่สำคัญยังดุไม่น้อยเพราะมันทำงานร่วมกันได้ดี คอยไล่ล่าเราจนแทบเอาตัวไม่รอด

 

ผลคะแนนจากสื่อต่างๆ

 

- IGN 10/10
- VG247 10/10
- GameSpot 10/10
- The Gamer 5/5
- EGM 5/5
- Digital Chumps 10/10
- Impulse Gamer 5/5
- Push Square 8/10
- Dexerto 9/10
- Twinfinite 4.5/10
- Trusted Reviews 4.5/10
- Jeuxvideo 16/20
- Screenrant 3.5/5
- PlayStation Universe 10/10
- VGC 5/5
- Games Radar 9/10

 

จากผลข้างต้นจะพบว่าสำนักข่าวหัวใหญ่มีความชื่นชอบกันไม่น้อย แต่ในเมื่อเกมเป็นของค่าย Arkane Studios แบบนี้ แฟนๆ ฝั่ง Xbox ก็อดแซวไม่ได้เพราะว่าเกมดันไปประกาศเป็นเอ็กคลูซีฟกันก่อนที่จะถูกเข้าซื้อกิจการ ทำให้กว่าฝั่ง Xbox จะได้เล่นกันก็ต้องรอกันขั้นต่ำหนึ่งปีเต็ม และยังไม่รวม Ghostwire: Tokyo ที่เป็นอีกหนึ่งเกมน่าสนใจจาก Tango Gameworks ซึ่งก็เป็นเกมภายใต้การดูแลของ Microsoft อีกนั่นแหละ แต่อย่างน้อยก็พอสบายใจได้ว่าหลังจากหลุดเอ็กคลูซีฟแล้วเกมก็มีลุ้นจะเข้าสู่บริการ Game Pass ฟรีๆ ตรงนี้จะว่าเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่าไหมระหว่างการรอกับการเสียเงินซื้อเอง ต้องตัดสินใจกันนะครับ (ฮา) 

 

 

Deathloop วางขายแล้วบน PlayStation 5 และ PC หากใครมองหาเกมแนวแอคชั่นพร้อมไอเดียแหวกแนวก็ไม่ควรพลาด ด้วยฝีมือของผู้สร้าง Dishonered ขอบอกเลยว่าจะมีการสาดไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่ทำให้ทุกคนได้ทึ่งกันอย่างแน่นอน โดยเป็นผลงานเกมแนว FPS เมื่อสองฆาตกรคู่แข่งต้องตกอยู่ในกับดักแห่งมิติเวลาปริศนาที่วนลูปกลับไปมาไม่สิ้นสุด เราจะได้รับบทเป็น Colt นักฆ่าผู้พบว่าโอกาสที่จะหนีชะตากรรมนี้เขาจะต้องฆ่าเป้าหมายทั้ง 8 บนเกาะ Blackreef นี้ให้หมดก่อนจะหมดวัน ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้สถานการณ์ต่างๆ ค้นหาเส้นทางหรือเบาะแสในการทำลายลูปเดิมๆ อัปเกรดสกิล ตามหาอาวุธใหม่ๆ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 


แหล่งที่มา: Metacritic และ Pure Xbox

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Microsoft เปิดตัว Xbox Series X รุ่นพิเศษจากเกม Halo
พร้อมจอยแยกรุ่นพิเศษที่เตรียมวางขายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้
Microsoft เตรียมปล่อย Night Mode ให้ใช้งานบน Xbox เร็วๆ นี้
โหมดกลางคืนที่มักจะเห็นบ่อยๆ บนอุปกรณ์ระดับเล็กเช่นสมาร์ทโฟนหรือเกมพกพา
น่ารัก! คุณพ่อวัย 67 ซื้อ Xbox Series X มาเล่นเกม Microsoft Flight Simulator โดยเฉพาะ
ความเทพก็คือยังสามารถจัดการซื้อเองแบบไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางด้วย!
อดีตผู้บริหาร PlayStation วิจารณ์ Xbox Game Pass เป็นธุรกิจที่ไม่ยั่งยืน
ไม่สามารถคืนทุนการนำเกมฟอร์มยักษ์กลับมาได้ถ้ามีผู้สมัครไม่ถึง 500 ล้านคน