กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-12-2021 09:00 view : 4367
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนธันวาคม 2021 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

ส่งท้ายปีกับคอลัมน์พรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งในเดือนธันวาคมอันแสนอบอุ่นนี้ก็ยังมีกองทัพเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจกันทุกแพลตฟอร์มอีกเช่นเคยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Halo: Infinite ภาคต่อมหากาพย์เกม FPS คุณภาพคับแก้วจาก Microsoft ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจเพิ่มเติมอีกบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้ครับ

 

1. Century: Age of Ashes 

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 2 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: PC

เกมแนว PvP ขี่มังกรต่อสู้กันที่ให้เรารับบทเป็นอัศวินมังกร Dragoneer ใช้พลังต่างๆ ในการเอาชนะทีมคู่ต่อสู้ในรูปแบบ 3v3 หรือ 6v6 เพื่อเป็นเจ้าแห่งมังกรผู้ครองฟ้า อีกทั้งยังมีระบบการตกแต่งมังกร โหมด Team Deathmatch หรือการเล่นรูปแบบอื่นเช่นการชิงธงใน Gates of Fire เช่นเดียวกับ Spoils of War ที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่ในการแย่งชิงเหรียญทอง

 

2. Danganronpa Decadence

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 3 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

ซีรีส์เกมที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายหัวกะทิที่ถูกบังคับเข้าสู่เกมที่เดิมพันด้วยชีวิตเพื่อเอาตัวรอดจากโรงเรียนแห่งนี้ไป และเราจะได้พบกับเรื่องราวสืบสวนสอบสวนอันแสนระทึกขวัญผ่านเกมเพลย์แบบนิยายภาพให้เราตามหาคนร้ายที่กำลังจะฆ่าเพื่อนๆ ทุกคน สำหรับภาคนี้จะมีการรวบรวมเนื้อหาไตรภาค Trigger Happy Havoc, Goodbye Despair และ Killing Harmony อยู่ในชุดเดียวกันและยังมีมินิเกมเสริมด้วย

 

3. Disney Magical World 2: Enchanted Edition

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 3 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

ดำดิ่งสู่โลกมหัศจรรย์ใน Disney Magical World 2 ที่ได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่บนเครื่องเล่น Nintendo Switch ให้เราเพลิดเพลินไปกับการสำรวจสวนสนุกธีม Disney กับเหล่าตัวการ์ตูน ทำภารกิจ รวมไปถึงสร้างสวนสนุกของเราขึ้นมาเอง ใครที่ชอบเกมแนว Simulation ไม่ควรพลาด เพราะเวอร์ชั่นนี้ยังแถม DLC มาครบทั้งหมดด้วย

 

4. Big Brain Academy: Brain vs. Brain

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 3 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

การกลับมาอีกครั้งของเกมทดสอบทักษะสมองให้เราได้ใช้หัวคิดกันทุกวัน โดยคราวนี้ยังมาพร้มกับระบบมัลติเพลเยอร์ให้แข่งกันแบบเรียลไทม์สูงสุดถึง 4 คน โดยจะมีบททดสอบต่างๆ เช่นการจำแนกรูปภาพสัตว์ การแก้ปัญหารูปทรงต่างๆ พร้อมรองรับระบบเซฟไฟล์ Ghost ไว้อัปโหลดเพื่อแข่งขันกับผู้เล่นอื่นได้ทั่วโลก

 

5. Rune Factory 4 Special

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 7 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Xbox One และ PC

ซีรี่ส์ Spin-off แตกแยกออกมาจากเกมปลูกผัก Harvest Moon (หรือ Story of Seasons) ที่เพิ่มความเป็นเกม RPG เข้ามาแต่ยังคงระบบเดิมๆ อย่างเช่นกันทำฟาร์ม และจีบสาวเอาไว้ครบครัน ซึ่งผู้เล่นสามารถทำเหมือง / ปลูกผลผลิตเพื่อนำไปขายหรือจะเดินทางสายอัศวินในการออกเดินทางต่อสู้มอนสเตอร์ก็ได้ โดยเนื้อหาเกี่ยวข้องกับตัวละครหลักของเราที่เกิดสูญเสียความทรงจำและได้รับเลือกให้เป็นเจ้าชาย / เจ้าหญิงประจำเมือง

 

6. Monster Farm 1 & 2 DX

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 7 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

โปรเจ็คการฉลองครบรอบ 25 ปีของเกม RPG ที่ให้ผู้เล่นสามารถเลี้ยงดูมอนสเตอร์ของตัวเอง และฝึกฝนเพื่อต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ พร้อมประเภทของมอนสเตอร์หลายร้อยชนิดให้เลือกสรรตามเทคนิคการเล่น โดยในเวอร์ชั่นนี้จะไม่ต้องใช้ CD เพื่อซัมมอนสเตอร์เข้ามาแล้ว แต่สามารถค้นหาชื่อผ่านฐานข้อมูลอินเทอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดกันมาได้เลย อีกทั้งยังแบ่ง Joy-Con เล่นได้ด้วยนะ

 

7. Halo: Infinite

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 7 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

Halo Infinite เป็นเกมแนว FPS ที่มาพร้อมกับแคมเปญเนื้อเรื่องสเกลมหึมาของ Master Chief ที่แฟนๆ ให้การรอคอยมานานเมื่อความหวังของมนุษยชาติอยู่บนเส้นแบ่งแห่งความสมดุลและใกล้จะพังทลาย ผู้เล่นจะต้องต่อกรกับศัตรูใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในการผจญภัยครั้งสำคัญ นอกจากนี้ยังมีระบบ Multiplayer เล่นฟรีที่มาพร้อมกับคอนเทนต์สนับสนุนตั้งแต่อีเวนต์ โหมดการเล่น Arena 4v4, Big Team Battle และแผนที่ที่เปิดให้อัปเดตฟรีกันไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

8. Monopoly Madness

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 9 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

ฉีกกฎเกมเศรษฐีโมโนโพลีแบบเดิมๆ ให้ผู้เล่นได้ลงสู่เกมกระดานรูปแบบปาร์ตี้เรียลไทม์ ไม่ต้องรอทอยลูกเต๋าตามรอบ แต่วิ่งกันให้ทั่วเมือง พร้อมกฎแบบเดิมคือการเก็บเงิน ทรัพยากรเพื่อซื้อบ้านหรือเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้ได้มากที่สุดในเวลาที่จำกัด พร้อมใช้ไอเทมแปลกๆ ในการยึดบ้านคู่แข่ง ระแวดระวังเหตุการณ์รอบตัว ปกป้องพื้นที่ของตัวเองที่สถานการณ์อาจจะพลิกไปมาได้แบบคาดไม่ถึง

 

9. Shovel Knight Pocket Dungeon

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 13 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวแอคชั่นพัสเซิลที่ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์ เราจะได้เดินทางร่วมกับ Puzzle Knight และ Shovel Knight ใช้พลั่วโจมีศัตรู ตามหาไอเทมอาวุธใหม่ๆ และต่อกรกับบอสทั้งเก่าและใหม่ในการต่อสู้ที่ต้องใช้หัวคิดตลอดเวลา หากใครอยากได้รสชาติใหม่ๆ สำหรับเกมที่มีระบบแบทเทิล - พัสเซิลขอบอกว่าไม่ควรพลาด เพราะว่านอกเหนือจากการสลับลวดลายต่างๆ แล้วยังมีองค์ประกอบอื่นเช่น Chain Attack และไอเทมอัปเกรดพลังด้วย

 

10. Five Nights at Freddy's Security Breach

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 16 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

ภาคใหม่ของซีรีส์สุด 'สะดุ้งขวัญ' อย่าง Five Nights at Freddy's ที่เปลี่ยนจากแนวเฝ้ากล้องวงจรปิดมาเป็นแบบ First-person Action เอาตัวรอดสยองขวัญเมื่อผู้เล่นได้รับบทเป็นพนักงานกะดึก (อีกแล้ว) ในการเฝ้าห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยหุุ่นมาสคอตสุดสยองขวัญ ทำภารกิจต่างๆ และมีชีวิตรอดอยู่ให้ถึง 6 โมงเช้าของอีกวัน เมื่อเกมเพลย์เปลี่ยนไปแบบนี้ แน่นอนว่าเราจะมีอิสระมากกว่าเดิมเช่นวิ่งหนี การโยนของใส่พื้นเพื่อหลอกล่อให้พวกมันไปทางอื่น หรือว่าสู้ยิบตา!

 

11. Vertigo

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 16 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: PC

แฟนคลับของภาพยนตร์ของบรมครู Alfred Hitchcock เตรียมตัวให้พร้อมเพราะว่าหนึ่งในผลงานงานสุดคลาสสิกอย่าง Vertigo - พิศวาสหลอน กำลังจะได้รับการพัฒนาเป็นเกมแล้ว ซึ่งถึงแม้เรื่องราวจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับหนังโดยตรงแต่จะมีการนำคอนเซปต์และไอเดียมาดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัย เนื้อหาเกี่ยวข้องกับ Ed Miller ที่ชีวิตพลิกผันไปเมื่อเกิดอุบัติเหตุแต่ตนกลับไม่ได้รับแผลใดๆ แถมลูกเมียก็หายตัวไปหมด จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาทางจิตเวชเพื่อค้นหาว่าความจริงแล้วมันมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น และเหตุการณ์นี้เกี่ยวกับเรื่องราวที่เขาหลงลืมไปหรือไม่

 

12. Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge 

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 17 ธันวาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

เอาใจคอการ์ตูนยุคเก่าอีกครั้งกับเกมแนว Beat 'em Up ที่นำเอาแก๊งนินจาเต่ามาตะลุยโลกพิกเซล ต่อสู้กับเหล่าร้าย โดยได้รับการพัฒนาจากทีมงานเดียวกับ Street of Rage 4 ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าความมันส์ทะลุพิกัดเช่นเคย ซึ่งทั้ง 4 ตัวก็จะมาพร้อมกับความสามารถเฉพาะตัว ร่วมกันทำคอมโบและคืนความสุขกลับมาให้ปวงประชาชนให้ได้ อ้อ! แล้วอย่าลืมไปว่าสามารถเล่น Co-op ได้ ดังนั้นมีเพื่อนชวนเพื่อนด้วยนะ

 

13. Dynasty Warriors 9: Empires

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 23 ธันวาคม (และ 15 กุมภาพันธ์สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ)
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมภาคแยกของซีรีส์สามก๊กมุโซวที่มาพร้อมตัวละครจากเกมภาคหลักและการปรับเกมเพลย์ให้เสริมฟังก์ชั่นวางกลยุทธ์เข้าไปมากขึ้น โดยรูปแบบสนามรบจะถูกเปลี่ยนกลับมาเป็นฉากเหมือนกับภาค 2 - 8 อีกครั้ง ส่วนระหว่างพักรบถ้าเลือกบทเป็นเจ้าเมืองจะเข้าสู่ช่วงการเมือง - การปกครองให้เราเข้าถึงเมนูเขียนกฎหมาย หรือจะออกเดินเตร็ดเตร่หาสหายร่วมรบก็ได้ ส่วนในสมรภูมิจะใช้ระบบการโจมตี การต่อสู้ คล้ายกับภาค 9 ที่มีท่าทางแอคชั่นที่ลื่นไหล 

 

14. The House of the Dead: Remake

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ภายในสิ้นปี 2021
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

หายเงียบไปแต่ได้รับการสัญญาเอาไว้ว่าจะเปิดให้เล่นในปีนี้สำหรับเกมภาครีเมคของ The House of the Dead ผลงานยิงผีสุดคลาสสิก บอกเล่าเรื่องราวของ Rogan และ G สายลับจากหน่วย AMS ที่เดินทางมายังคฤหาสน์ Curion Mansion หลังจากพวกเขาได้รับสายโทรศัพท์จากแฟนสาวของ Rogan ที่สั่นเทิ้มด้วยความหวาดกลัวจากเหตุซอมบี้คืนชีพ ตัวเกมนำเสนอระบบชูตติ้งแบบ On-rail ตามสไตล์อาร์เคดยุค 90 พร้อมการพัฒนาคุณภาพเกมให้ทันสมัย

 

 

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2021

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกันยายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนสิงหาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน