กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
21-08-2022 20:45 view : 520
Blizzard ยัน Diablo IV ไม่ Pay-to-win แน่นอน ลักษณะโมเดลธุรกิจมีความแตกต่างกันกับเกมมือถืออย่าง Diablo Immortal

 

ถึงแม้ว่า Diablo Immortal จะมาพร้อมกับประสบการณ์เกมโซโล่ที่เปิดให้ทุกคนเข้าถึงได้หมด แต่เมื่อผ่านพ้นเนื้อหาหลักไปแล้วชีวิตช่วง Post-end ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาศัยการฟาร์มของระดับสูงอยู่มากพอสมควรจนหลายคนต้องเริ่มควักเงินจ่ายกาชากัน และยิ่งเป็นการตีบวกของที่ส่งผลให้กับการเล่นแบบ PvP จึงมีบางครั้งที่หลายคนจะรู้สึกว่าโมเดลธุรกิจนี้มันอาจจะทำให้ซีรีส์ถึงจุดตกต่ำได้

 

พร้อมกันนี้เอง Diablo IV ก็เริ่มมีการแจกแบบสอบถามเกี่ยวกับความสนใจในการขายไอเทมเสียเงินจริงประเภท Battle Pass ด้วย จึงทำให้สถานการณ์ยิ่งแล้วใหญ่เพราะปกติแล้วเกมภาคหลักทุกภาคก็ล้วนมอบเนื้อหาหลักให้แบบเต็มๆ มีเพียงแค่ภาคเสริมที่จะเข้ามาเสียเงินเพิ่มเท่านั้น ผู้เล่นหลายคนจึงเกิดความกังวลว่า หรือบางที Diablo IV อาจจะเจริญรอยตามเกมภาคมือถือกันไปอีกครั้ง โดยวันนี้ก็มีการเผยรายละเอียดจากทาง Blizzard Entertainment ให้เราสบายใจกันขึ้นมาบ้าง

 

 

Blizzard Entertainment ระบุผ่านอัปเดตบล็อกความคืบหน้าการพัฒนาประจำไตรมาสของ Diablo IV ว่าผู้เล่นจะไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อสินค้ายิบย่อย เพียงแต่ว่าจะมีเรื่องของ Battle Pass ที่เป็นชุดภารกิจเพื่อปลดล็อกไอเทมเครื่องประดับส่วนต่างๆ ที่จะไม่มีผลกับค่าสเตตัสใดๆ ทั้งสิ้น เน้นความสวยงามอย่างเดียว รวมไปถึงไอเทมบูสต์ค่าเลเวลที่ทำให้เลเวลขึ้นเร็วขึ้่นแค่นั้น เช่นเดียวกับ Item Shop ที่จะขายของตกแต่งกรุยกรายให้เลือกสรร 

 

ในส่วนของฤดูกาลในเกมก็จะเป็นแบบเดียวกับภาค 3 แต่จะให้ความสำคัญกับการปล่อยเนื้อหาที่อัดแน่นมากขึ้น โดยในทุกๆ 3 เดือนจะมีการเปลี่ยนฤดูกาล 1 ครั้ง และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ไอเทม เควสต์ และศัตรู ให้เราได้พบกัน ส่วนเรื่องค่าสถานะต่างๆ ก็จะเป็นโมเดลเดียวกับภาค 3 เหมือนกัน พร้อมย้ำตอนท้ายว่าต่อให้เสียเงินก็จะไม่มีการ Pay-for-power อย่างแน่นอน

 

 

Diablo IV จะได้รับการพัฒนาให้กับเครื่องเล่น PlayStation 4, Xbox One และ PC ในอนาคต เกมมีเนื้อหาต่อเนื่องจาก Diablo 3: Reaper of Souls ซึ่ง Lilith ถูกปล่อยออกมาและพร้อมที่จะสร้างความวุ่นวายให้กับโลกนี้อีกครั้ง โดยตัวเกมจะมีระบบการเล่นที่เปิดกว้างขึ้นด้วยแผนที่ขนาดมหึมาและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผู้เล่นจะมีอิสระในการรับเควสต์ตามใจชอบ ซึ่งพวกเรา ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารใหม่เพื่อนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทราบกันอีกครั้งที่นี่ครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Blizzard Entertainment

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวลือเผย Diablo IV อาจจะวางจำหน่ายภายในช่วงเมษายนปีหน้า
และน่าจะมีการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในเดือนธันวาคมนี้
Diablo IV ประกาศเตรียมเปิดทดสอบเบต้าช่วงท้ายเกม
ทั้งบน PC, คอนโซล, Xbox Series X | S, Xbox One, PlayStation 5 และ PlayStation 4
ยังไง? Diablo IV อาจมาพร้อมระบบ Microtransaction ซื้อขายไอเทมด้วยเงินจริง
หลังร่อนแบบสอบถามเกี่ยวกับความต้องการของแฟนๆ
นักขุดข้อมูลพบ Diablo IV เวอร์ชั่น Beta ถูกเพิ่มข้อมูลเข้า Battle.net
แฟนคาดอาจจะได้เริ่มทดสอบกันในเร็วๆ นี้ ก่อนถูกเบรคโดยค่ายเกมเอง