เกมมือถือสโตร์ไทย
Thai
Posted by : TIG_IamNumber21 
09-07-2019 23:00 view : 2380
Dr. Mario World เปิดให้บริการในสโตร์ไทยแล้ว เกมมือถือมาริโอ้หยอดยาสุดคลาสสิกในรูปแบบ Puzzle

ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Nintendo, LINE และ NHN

 

 

หลังจากเปิดลงทะเบียนล่วงหน้ามาก่อนหน้านี้ ล่าสุด Nintendo ก็ได้ประกาศเปิดให้บริการเกม Dr. Mario World เวอร์ชั่นมือถือภายใต้การพัฒนาร่วมกันกับ LINE และ NHN พร้อมกันทั้ง iOS และ Android ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ทั่วโลกรวมถึงไทยแล้ววันนี้

โดยเกมจะมีวิธีการเล่นคล้ายของเดิมเลย เพียงแต่ว่าในแต่ละฉากก็จะมีอุปสรรคอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยเช่นระเบิด หรือบล็อคที่จะขวางทางแคปซูลของเราไม่ให้ไปทำลายเชื้อไวรัสได้ แถมยังมีการจำกัดปริมาณแคปซูลที่สามารถใช้ได้ในแต่ละฉากด้วย นั่นหมายความว่าเราจะปามั่วๆ เหมือนภาคต้นฉบับไม่ได้อีกต่อไปแล้วนะครับ

 

การเข้าเล่นในแต่ละฉากจะจำเป็นต้องใช้ Heart เพื่อเริ่มต้นเล่นในแต่ละรอบครับ เราสามารถรอจนกว่าเกจจะเต็มเพื่อรับ Heart ฟรี หรือจะใช้ Diamond ซึ่งเป็นหน่วยเงินในเกมซื้อ Heart ไว้ล่วงหน้าก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ค่าเงินปกติในเกมเพื่อซื้อไอเทมในการช่วยเหลือแต่ละฉากด้วยนะครับ

 

 

อุปสรรคในแต่ละฉากก็จะแตกต่างกัน ดังนั้นต้องวางแผนให้ดีเวลาเล่นนะครับ

 

 

เลือกใช้ไอเทมเพื่ออำนวยความสะดวกในการเล่นแต่ละฉากได้ตามใจชอบ

 

ตัวเกมยังมาพร้อมกับระบบ Skill เฉพาะตัวของแต่ละตัวละครด้วย เมื่อเราเล่นไปสักพักเกจ Skill บริเวณซ้ายล่างก็จะเต็ม ช่วยให้เราใช้ทักษะแปลกๆ ต่างๆ ในการเคลียร์เชื้อไวรัสในฉากได้ง่ายขึ้น ในเบื้องต้นก็จะมีตัวละครอื่นๆ จากเกมให้เลือกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็น Luigi, Peach หรือ Bowser ซึ่งเราสามารถใช้ตัวละครเหล่านี้ได้ทั้งในโหมดการเล่นปกติและโหมดการเล่นแบบ PvP เลยครับ

 

สำหรับส่วนของ PvP ก็จะเป็นโหมดการเล่นแบบ Versus ที่ให้เราต่อสู้กับเพื่อนๆ แบบตัวต่อตัว แถมไม่ต้องเสีย Heart ในการเล่นด้วยครับ ตามตัวอย่างด้านล่างนี้

 

 

Dr. Mario World ได้เปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้บนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ซึ่งตัวเกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันแบบฟรีๆ กันไปเลย ดังนั้นถ้าใครเป็นสาย Puzzle ขอบอกไว้ก่อนว่าอย่าลืมมีไว้ติดเครื่องนะครับ เพราะ Nintendo ประกาศสนับสนุนเนื้อหาใหม่ๆ เพิ่มเติมมากมายไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ฉาก และโหมดการเล่นใหม่ๆ ด้วย

 

อีกด้านหนึ่ง, เกมเมอร์ยุค 90 หลายๆ คนก็คงจะเคยได้เล่นเกม Dr. Mario กันบนเครื่องเล่น Famicom มาบ้างแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งตัวเกมก็จะเปลี่ยนแนวจากการผจญภัย Platformer ไปเป็นแนว Puzzle น่ารักๆ ที่ให้เราโยนแคปซูลลงไปให้ตรงกับสีของเชื้อไวรัสที่ขวดยาเพื่อกำจัดเชื้อไวรัสนั้นออกไป โดยจะมีให้เราเลือกเล่นทั้งหมด 20 ด่าน แต่ถ้าใครเอาชนะอุปสรรคในด่าน 20 ไปได้ก็จะเข้าสู่ด่านที่ 21 ที่ยากขึ้นได้ด้วย (ไม่มีให้เลือกเล่นในแบบปกติ)

 

 

ในบางครั้งแคปซูลที่ออกมาไม่ตรงกับสีที่ต้องการก็ชวนให้หัวร้อนได้เหมือนกัน

 

 

 

าเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Dr. Mario World

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Dr. Mario World อาการหนัก! ถูกชาวจีนถล่มรีวิวในแง่ลบ
ปัญหาไม่ได้อยู่ที่คุณภาพของตัวเกม แต่เป็นประเด็นละเอียดอ่อนกว่านั้น
Dr. Mario World มียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 2 ล้านครั้งภายในเวลา 3 วันเท่านั้น
น้อยกว่าเกมมือถือในเครือ Nintendo แต่มาแรงแซงทางโค้งถ้าเทียบกับเกม Puzzle ด้วยกัน
มาแล้ว! ตัวอย่างล่าสุด Dr. Mario World เผยระบบ Multiplayer และตัวละครใหม่ๆ
เกมมาริโอ้หยอดยาสุดคลาสสิกที่เตรียมสานต่อความสนุกบนสมาร์ทโฟนในสัปดาห์หน้า