กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
29-06-2020 14:48 view : 680
Dr Disrespect ถูก Twitch แบนถาวร ส่วนเหตุผลในการแบนยังไม่ชัดเจน เจ้าตัวเผย ไม่รู้เรื่องเหมือนกันทำไมถึงโดนแบน

 

หากใครที่ติดตามสตรีมเมอร์ของต่างประเทศคงรู้จักสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง Dr Disrespect แน่นอน เนื่องด้วยชายผู้นี้มีเอกลักษณ์ในการสตรีมที่ออกแนว toxic และหัวร้อน ทำให้ถูกใจเหล่าเกมเมอร์สายฮฺาร์ดคอเป็นอย่างมาก และตัวเขาก็มีชื่อเสียงที่ค่อนข้างโด่งดังเป็นลำดับต้นๆ บน Twitch อีกด้วย ทำให้การสตรีมแต่ละครั้งของเขามีผู้ชมมากกว่า 2 หมื่นคนเลยทีเดียว

 

แต่ล่าสุดนั้นดูเหมือนจะมีเรื่องที่ทำให้เหล่าแฟนๆต่างตกใจไปตามๆกัน เมื่ออยู่ดีๆ ทางช่องของ Dr Disrespect ก็ถูกแบนถาวรแบบไม่ทราบสาเหตุ และทาง Twitch ก็ไม่ได้มีการชี้แจงถึงสาเหตุของการแบน และนั่นทำให้เหล่าแฟนๆบน Twitter ต่างพากันเดาว่าทาง Dr Disrespect น่าจะถูกแบนเพราะไปทำอะไรที่ฝ่าฝืนกฏของ Twitch แบบร้ายแรง 

และล่าสุดใน Twitter ของ Dr Disrespect ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ 

 

 

"ถึงชาว Champions Club ทุกคน, ทาง Twitch ไม่ได้แจ้งอะไรให้ผมทราบเลยเกี่ยวกับเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจแบน อย่างไรก็ตามขอขอบคุณทุกการสนับสนุนในช่วงที่ยากลำบากแบบนี้ ลงชื่อ Dr Disrespect"

 

และหลังจากที่เราได้ลองสืบข้อมูลตามคอมเมนต์บน Twitter ก็พบว่ามีหลายคนๆ ให้ความเห็นว่า Dr Disrespect อาจจะถูกแบนเพราะไปฝ่าฝืนกฏบางอย่างของ Twitch และมีการละเมิดกฏบางอย่างของชุมชนบน Twitch

 

 

โดยก่อนหน้านี้ทาง Dr Disrespect ก็เคยถูกแบนจาก Twitch มาแล้วรอบหนึ่ง เนื่องจากเจ้าตัวได้ทำการสตรีมมิ่งในห้องน้ำสาธารณะในงานเกม E3 2019 โดยครั้งนั้นเจ้าตัวถูกทาง Twitch แบนไปสองสัปดาห์เต็มๆ 

 

 

และจากการรายงานของนักข่าวสายเกมอย่าง Rod Breslau โดยเขาได้เผยว่า Dr Disrespect ไม่ได้ถูกแบนเพราะ DMCA (กฏหมายเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์) ตามที่คนทั่วไปเข้าใจกัน แต่เจ้าตัวน่าจะถูกแบนเพราะไปทำอะไรสักอย่างที่ร้ายแรงมากๆ จนทำให้ต้องถูกแบนถาวร และมีความเป็นไปได้สูงที่ Dr Disrespect กับ Twitch จะแยกทางกัน และนั่นก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ว่า Dr Disrespect อาจจะมาสตรีมบนแพรตฟอร์ม Facebook แทน

 

เรียกได้ว่าช่วงนี้เหตุการณ์บน Twitch ค่อนข้างมีดราม่าเยอะมากๆ และที่หนักสุดก็คงเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศของสตรีมเมอร์บางคน และทาง Twitch ก็ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะทำการดำเนินการสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้แบบจริงจัง และจะมีการระงับช่องสตรีมบางช่องชั่วคราวเพื่อที่จะได้ดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดในเรื่องนี้ ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าการที่อยู่ดีๆ Dr Disrespect ถูกแบนถาวรจะมีผลมาจากเรื่องนี้หรือไม่ อย่างไรเราก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : Gamespot

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คนจะเล่น Fall Guys! กุน อเกวโร่ถึงกับเซ็ง หลังช่องแชทรุมถามข่าวเมสซี่รัวๆ
จนเจ้าตัวต้องแบนคำที่เกี่ยวข้องกับเมสซี่ออกไป
เตรียมพบการแข่งขัน Hyper Scape Twitch Rivals ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก
เอาใจช่วยทีมไทยในการแข่งขันอย่างเป็นทางการของ Twitch และ Ubisoft
มหาเทพ Comeback!! Shroud สตรีม Twitch วันแรก มีผู้ชมพร้อมกันมากกว่า 500,000 คน
การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของสตรีมเมอร์ที่มีฝีมือการเล่นเกม FPS ระดับเทพ