กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
29-06-2020 14:48 view : 627
Dr Disrespect ถูก Twitch แบนถาวร ส่วนเหตุผลในการแบนยังไม่ชัดเจน เจ้าตัวเผย ไม่รู้เรื่องเหมือนกันทำไมถึงโดนแบน

 

หากใครที่ติดตามสตรีมเมอร์ของต่างประเทศคงรู้จักสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง Dr Disrespect แน่นอน เนื่องด้วยชายผู้นี้มีเอกลักษณ์ในการสตรีมที่ออกแนว toxic และหัวร้อน ทำให้ถูกใจเหล่าเกมเมอร์สายฮฺาร์ดคอเป็นอย่างมาก และตัวเขาก็มีชื่อเสียงที่ค่อนข้างโด่งดังเป็นลำดับต้นๆ บน Twitch อีกด้วย ทำให้การสตรีมแต่ละครั้งของเขามีผู้ชมมากกว่า 2 หมื่นคนเลยทีเดียว

 

แต่ล่าสุดนั้นดูเหมือนจะมีเรื่องที่ทำให้เหล่าแฟนๆต่างตกใจไปตามๆกัน เมื่ออยู่ดีๆ ทางช่องของ Dr Disrespect ก็ถูกแบนถาวรแบบไม่ทราบสาเหตุ และทาง Twitch ก็ไม่ได้มีการชี้แจงถึงสาเหตุของการแบน และนั่นทำให้เหล่าแฟนๆบน Twitter ต่างพากันเดาว่าทาง Dr Disrespect น่าจะถูกแบนเพราะไปทำอะไรที่ฝ่าฝืนกฏของ Twitch แบบร้ายแรง 

และล่าสุดใน Twitter ของ Dr Disrespect ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ 

 

 

"ถึงชาว Champions Club ทุกคน, ทาง Twitch ไม่ได้แจ้งอะไรให้ผมทราบเลยเกี่ยวกับเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจแบน อย่างไรก็ตามขอขอบคุณทุกการสนับสนุนในช่วงที่ยากลำบากแบบนี้ ลงชื่อ Dr Disrespect"

 

และหลังจากที่เราได้ลองสืบข้อมูลตามคอมเมนต์บน Twitter ก็พบว่ามีหลายคนๆ ให้ความเห็นว่า Dr Disrespect อาจจะถูกแบนเพราะไปฝ่าฝืนกฏบางอย่างของ Twitch และมีการละเมิดกฏบางอย่างของชุมชนบน Twitch

 

 

โดยก่อนหน้านี้ทาง Dr Disrespect ก็เคยถูกแบนจาก Twitch มาแล้วรอบหนึ่ง เนื่องจากเจ้าตัวได้ทำการสตรีมมิ่งในห้องน้ำสาธารณะในงานเกม E3 2019 โดยครั้งนั้นเจ้าตัวถูกทาง Twitch แบนไปสองสัปดาห์เต็มๆ 

 

 

และจากการรายงานของนักข่าวสายเกมอย่าง Rod Breslau โดยเขาได้เผยว่า Dr Disrespect ไม่ได้ถูกแบนเพราะ DMCA (กฏหมายเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์) ตามที่คนทั่วไปเข้าใจกัน แต่เจ้าตัวน่าจะถูกแบนเพราะไปทำอะไรสักอย่างที่ร้ายแรงมากๆ จนทำให้ต้องถูกแบนถาวร และมีความเป็นไปได้สูงที่ Dr Disrespect กับ Twitch จะแยกทางกัน และนั่นก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ว่า Dr Disrespect อาจจะมาสตรีมบนแพรตฟอร์ม Facebook แทน

 

เรียกได้ว่าช่วงนี้เหตุการณ์บน Twitch ค่อนข้างมีดราม่าเยอะมากๆ และที่หนักสุดก็คงเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศของสตรีมเมอร์บางคน และทาง Twitch ก็ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะทำการดำเนินการสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้แบบจริงจัง และจะมีการระงับช่องสตรีมบางช่องชั่วคราวเพื่อที่จะได้ดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดในเรื่องนี้ ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าการที่อยู่ดีๆ Dr Disrespect ถูกแบนถาวรจะมีผลมาจากเรื่องนี้หรือไม่ อย่างไรเราก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : Gamespot

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง