กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
11-02-2020 11:30 view : 2543
[รีวิว] Dragon Ball Z: Kakarot เกมที่จะมาเติมเต็มทุกความรู้สึกให้กับแฟนดราก้อนบอล แอคชั่นสุดมันส์ ผสานเรื่องราวอันแสนประทับใจ ในระบบ RPG ที่ลงตัว

 

Dragon Ball Z: Kakarot เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผู้เขียนบอกเลยว่าแฟนดราก้อนบอลไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ โดยเกมนี้จะบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของโกคูที่ออกเดินทางเพื่อแสวงหาพลังและการต่อสู้ที่ท้าทาย เป้าหมายสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ การปกป้องโลกนี้ให้พ้นจากเงื้อมมือของเหล่าร้ายทุกคน ซึ่ง BANDAI NAMCO Entertainment ได้กล่าวว่า Dragonball Z: Kakarot จะมอบประสบการณ์แอคชั่น RPG พร้อมเปิดเผยเรื่องราว Dragon Ball Z อย่างที่ไม่มีที่ไหนเคยทำมาก่อน และวันนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านทุกคนไปพบกับรีวิวเกม Dragon Ball Z: Kakarot เกม Action-RPG เติมเต็มทุกความรู้สึกให้กับแฟนดราก้อนบอล กันครับ

 

บรรยากาศชวนให้คิดถึง

 

 

สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงก่อนเลยคือ บรรยากาศภายในเกมที่เปิดมาก็ทำให้ผู้เล่น (ที่มีอายุหน่อย) ได้ย้อนวัยกลับไปสู่ความหลังครั้งยังเด็กอีกครั้ง ด้วยเพลงเปิดที่คุ้นหูอย่าง Cha-La-Head-Cha-La เวอร์ชั่นดั้งเดิมที่คุณ Hironobu Kageyama เป็นคนร้อง พร้อมฉากโกคูและโกฮังบนเมฆสีทองที่คุ้นตา รวมถึงการตัดต่อของเพลงเปิดที่เราจะได้พบกับตัวละคร และฉากที่คุ้นเคยจำนวนมาก แค่ได้ดูฉากเปิดนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก และแฟนพันธุ์แท้จริง ๆ คงอดใจไม่ไหวที่จะเข้าเล่นเกมทันทีหลังจบเพลงอย่างแน่นอน

 

ภาษาไทยที่แปลออกมาได้สมบูรณ์แบบ

 

 

ประเด็นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือเรื่องภาษาไทยในเกม เพราะเกม Dragon Ball Z: Kakarot เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการแปลเป็นภาษาไทยออกมา ภาษาไทยที่แปลออกมาต้องยอมรับว่าแปลออกมาได้ดีมาก ๆ โดยทีมผู้แปลภาษาไทยในเกมได้รักษาแนวการแปลแบบดั้งเดิมไว้อย่างดี ทำให้ผู้เล่นที่เคยอ่านหรือดูการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนได้ลิ้มรสกับความรู้สึกเดิม ๆ ที่พวกเขาเคยมีมา ผู้เขียนประทับใจในจุดนี้มาก เพราะถ้าหากย้อนกลับไปอ่านมังงะที่ผู้เขียนซื้อมาเก็บไว้ ผู้เขียนจะพบว่าภาษาที่แปลออกมาในประโยคสำคัญต่าง ๆ ถูกแปลเหมือนกับมังงะมากกว่า 90%  ไม่ว่าจะเป็นมุกตลกของซูนโงคูที่เล่นกับท่านไคโอ “ที่นอนที่มีหนอนยัวเยี้ย เค้าเรียกว่าที่หนอน!!!” รวมถึงบทสนทนาต่าง ๆ ของตัวละคร หากใครเคยอ่านมังงะรับรองได้ว่าฮาครืน

 

ภาพการ์ตูนแบบเซลล์เฉด พร้อมเอฟเฟกต์ตระการตา

 

 

กราฟิกภายในเกมเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาได้ดีมาก เกมจะใช้ภาพแบบเซลล์เฉด (ภาพแบบการ์ตูนมีลายเส้น) 3 มิติ สีสันสดใสสวยงาม (ต่างจาก Xenoverse 2 ภาพจะออกมีแสงเงาที่เข้มกว่า และโทนสีหม่นกว่าเล็กน้อย) ภาพสิ่งแวดล้อมที่ถูกทำออกมาได้ดี รวมถึงบรรยากาศภายในเกมที่แอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวลื่นไหลเป็นธรรมชาติ ไม่ขัดตา ไม่ว่าจะเป็นฉากปกติทั่วไป จนถึงฉากต่อสู้ที่ถูกทำแอนิเมชั่นออกมาได้ดีมาก การเคลื่อนที่แบบวาร์ปทำออกมาได้ถึงใจ ท่าโจมตี การปล่อยพลังทั้งหลายทำออกมาได้สะใจสายบู๊อย่างแน่นอน แต่ที่ต้องชื่นชมมากกว่านั้นคือ เอฟเฟกต์การต่อสู้ที่ทำออกมาได้อลังการงานสร้าง ผู้เขียนบอกเลยว่าใครสายเล่นเกมการ์ตูนที่ชอบเอฟเฟกต์อลังการไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

เติมเต็มทุกเรื่องราวที่อยากรู้

 

 

จุดเด่นที่สุดของเกมไม่ใช่การดำเนินเนื้อเรื่องตามเรื่องราวเดิม ๆ ที่เราเคยรู้มาทั้งหมด แต่จะมีการเสริมเรื่องราวปลีกย่อยลงไปให้ผู้เล่นได้ติดตาม ผู้พัฒนาเกมเคยบอกแล้วว่าเรื่องราวเหล่านี้คือเรื่องราวที่แฟน ๆ อยากรู้ ตัวอย่างเช่น ทำไมราดิซถึงมาโลกก่อนคนอื่น ๆ จอมราชาเอ็นม่ามีอำนาจในการตัดสินคนตายทุกคนไม่จำกัดแค่บนโลกใช่หรือไม่ เป็นต้น แม้จะเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ แต่ก็ทำให้บางคนที่เคยสงสัยใคร่รู้ก็ได้คำตอบ

 

โลกแบบ Open-World ที่พร้อมให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจ

 

 

ในเกม Dragon Ball Z: Kakarot จะนำเสนอโลกแบบ Open-World  มีพื้นที่ให้ผู้เล่นได้สำรวจจำนวนมาก ผู้เล่นจะสามารถเดินทางไปไหนมาไหนก็ได้ตามใจ แผนที่จะแบ่งออกเป็นหลาย ๆ พื้นที่ ผู้เล่นสามารถปลดล็อคพื้นที่ได้ ด้วยการเล่นเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ พื้นที่จะมีตั้งแต่ป่า หนองน้ำ จนถึงพื้นที่น้ำแข็ง ในขณะเดียวกันบางจุดในแต่ละพื้นที่จะมีการจำกัดการเข้าถึงด้วยเลเวล ผู้เล่นสามารถกลับมาสำรวจใหม่ได้เมื่อเลเวลสูงขึ้น ประกอบกับภาพกราฟิกของพื้นที่ถูกทำออกมาได้อย่างสวยงาม ต้องบอกเลยว่าแค่การออกสำรวจโลกไปเรื่อย ๆ ก็กินเวลาไปนานมากเลยครับ

 

 

นอกจากนี้บรรยากาศภายในเกมถูกทำออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวา หากผู้เล่นบินไปรอบ ๆ จะเจอไดโนเสาร์เดินไปเดินมา (รวมถึงบินด้วย) ต้นไม้ ใบหญ้าจำนวนมาก NPC ที่อยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ คอยบอกใบ้ถึงไอเทมที่มี หรือมอบเควสรองให้เราได้ทำ หรืออาจจะมอบไอเทมให้เราฟรี ๆ หากเราเข้าไปคุยด้วย รวมถึงมีหมู่บ้านที่จะมี NPC เดินกันขวักไขว่ ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกับโลกจริง ๆ ใบหนึ่ง

 

 

สำหรับการสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ผู้เล่นสามารถทำได้ตั้งแต่การเดิน หรือวิ่งบนพื้นดิน ไปจนถึงการเหาะบนอากาศ ต้องบอกเลยว่าหากเกม Spider-Man ของ Insomniac ระบบการห้อยโหนสำรวจเมืองทำออกมาดีน่าสนใจ เกม Dragon Ball Z: Kakarot ของ BANDAI NAMCO ก็มีระบบเหาะบนอากาศสำรวจแผนที่ที่ดีไม่แพ้กัน

 

มีกิจกรรมให้ทำมากมายจนลืมเวลา

 

 

เมื่อเป็นโลกแบบ Open-World ทางผู้พัฒนาเกมไม่พลาดที่จะมีระบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ผู้เล่นได้เล่นกันอย่างเต็มที่ในโลกใบนี้ ผู้เล่นจะได้ทำสิ่งต่าง ๆ มากมายตั้งแต่การเก็บอัญมณีเพื่อใช้ในการอัปเกรดตัวละคร ล่าไดโนเสาร์ ตกปลา เก็บผลไม้ ล่าสัตว์เพื่อหาวัตถุดิบไปใช้ทำอาหาร รวมถึงต่อสู้กับหุ่นยนต์จรจัด และทำลายฐานทัพของกองทัพโบว์แดง (Red Ribbon Army) ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนภาค Dragon Ball Z เรียกได้ว่าหากผู้เล่นอยากจะพักจากการดำเนินเนื้อเรื่อง และออกท่องเที่ยวในโลกใบนี้สามารถทำได้เพลิดเพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว

 

 

และถ้าหากผู้เล่นกังวลว่าการออกทำกิจกรรมต่าง ๆ จะอันตรายจนเกินไป หรือการเข้าต่อสู้กับศัตรูที่มีอยู่มากมายในโลกใบนี้มันยากเกินกว่าที่คนคนเดียวจะทำได้ เกมนี้ก็มีระบบจัดทีมมาให้ผู้เล่นได้ใช้งานด้วย ซึ่งตัวละครที่เข้าร่วมในทีมจะช่วยผู้เล่นในการต่อสู้ อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถออกคำสั่งให้ใช้ท่าไม้ตายได้อีกด้วย ฉะนั้นผู้เล่นก็สามารถออกทำกิจกรรมได้เต็มที่หายห่วง

 

เควสหลัก เควสรอง ที่ไม่ควรพลาดสักเควสเดียว

 

 

เกม Dragon Ball Z: Kakarot จะมีเควสให้ผู้เล่นได้ทำมากมาย โดยเควสหลัก (สีแดง) จะเป็นเควสเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นสามารถทำเพื่อดำเนินเรื่องราวต่อไปได้เรื่อย ๆ ในขณะเดียวกันเควสรอง (สีฟ้า) ภายในเกมจะเป็นส่วนเติมเต็มเรื่องราวที่ผู้เล่นไม่ควรพลาดที่จะทำเควสรองเหล่านี้ เพราะผู้เล่นจะได้เติมเต็มเรื่องราว รวมถึงได้อมยิ้มไปกับความยียวนกวนโอ๊ยของหลาย ๆ เควสในเกม รวมถึงเควสรองจะมอบไอเทมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์มากมายต่อการต่อสู้ ผู้เขียนลองนั่งทำเควสรองเพลิน ๆ ก่อนที่จะทำเควสหลักเพื่อดำเนินเนื้อเรื่องเหมือนกันครับ

 

เกมเพลย์ RPG เต็มรูปแบบ

 

 

หากใครคาดหวังว่าเกม Dragon Ball Z: Kakarot จะเป็นเกมแอคชั่นต่อสู้ 3 มิติเหมือนเดิม ไม่มีอะไรแปลกใหม่ต้องบอกว่าผู้อ่านคิดผิด เพราะเกมได้ขนเอารูปแบบเกม RPG มาเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้เพื่อเก็บเลเวล การใช้ไอเทมระหว่างการต่อสู้ การเพิ่มพลังสกิลเพื่อให้สกิลของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมายที่บอกได้เลยว่าถูกใจแฟนเกม Action RPG อย่างแน่นอน

 

การติดตั้งสกิลให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของแต่ละคน

 

 

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยปกติตัวละคร 1 ตัวจะมีท่าโจมตีพิเศษติดตั้งได้เพียง 4 ท่าเท่านั้น แต่ระหว่างที่ผู้เล่นเล่นเกมไปเรื่อย ๆ ผู้เล่นจะสามารถปลดล็อคท่าโจมตีพิเศษได้มากมาย ผู้เล่นสามารถเลือกติดตั้งท่าโจมตีพิเศษได้ตามที่ผู้เล่นต้องการ ผู้เล่นจะเลือกติดตั้งท่าโจมตีที่สร้างคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง หรือจะติดตั้งท่าที่เน้นปล่อยคลื่นพลัง หรือเน้นติดตั้งท่าโจมตีระยะประชิด ก็สามารถทำได้ไม่มีข้อจำกัดใด ๆ จุดนี้เองเป็นจุดที่ผู้เขียนประทับใจอย่างมาก เพราะผู้เขียนสามารถสร้างรูปแบบการต่อสู้ของตัวละครตามที่ผู้เขียนถนัดได้ ไม่รู้สึกเหมือนกับโดนบังคับให้เล่นตามที่กำหนดมาเท่านั้น

 

การแปลงร่าง ที่จะช่วยพลิกสถานการณ์

 

 

ระบบแปลงร่างเป็นอีกระบบที่น่าสนใจในเกม เรารู้อยู่แล้วว่าซุนโกคูเองสามารถแปลงร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่าได้ แต่ในเกมจะมีการเพิ่มเติมการแปลงร่างเข้ามาอีก เช่น การแปลงร่างเป็นร่างไคโอ การแปลงร่างนี้จะส่งผลต่อตัวละครที่แตกต่างกันไป เช่นการแปลงร่างไคโอที่จะทำให้ผู้เล่นโจมตีได้รุนแรงมากขึ้น แต่ต้องแลกมาด้วยเลือดที่ค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ ผู้เล่นจะต้องวางแผนการแปลงร่างให้ดี เพราะหากผู้เล่นวางแผนผิด อาจทำให้การต่อสู้ลำบากจนถึงขั้นพ่ายแพ้ไปเลยก็เป็นได้ การแปลงร่างนี้ไม่บังคับว่าจะต้องแปลงร่างเมื่อไหร่ ผู้เล่นสามารถเลือกแปลงร่างได้ตามที่ต้องการ และสามารถยกเลิกการแปลงร่างได้อีกด้วย!

 

เกมเพลย์ต่อสู้ 3 มิติที่ควบคุมง่าย แต่ท้าทาย

 

 

เกมเพลย์ต่อสู้ในเกมทำออกมาให้เข้าใจได้ง่าย ใช้งานได้ไม่ยาก แต่กลับมีความท้าทายสูงอย่างไม่น่าเชื่อ การวางปุ่มการใช้งานถูกวางมาอย่างเป็นระบบ เช่นกด L1 เพื่อเลือกท่าไม้ตาย กด R1 เพื่อเลือกรูปแบบการแปลงร่าง กด L2 เพื่อป้องกัน (และกดปุ่มอื่น ๆ ประกอบเพื่อโจมตีตอบโต้ได้อีก 2 รูปแบบ) เกมนี้ไม่ได้มุ่งเน้นให้ผู้เล่นกดปุ่มรัว ๆ เพื่อเอาชนะแต่อย่างใด ตัวละครแต่ละตัวจะมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกัน ก่อนการโจมตีพิเศษแต่ละครั้งจะมีการแสดงท่าทางที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจะต้องอ่านรูปแบบการโจมตีของศัตรูให้ออก แล้วค่อยเลือกการโจมตีที่เหมาะสม ก็จะสามารถเอาชนะได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากผู้เล่นที่คิดว่าจะพุ่งเข้าไปโจมตีอย่างเดียวเพื่อหวังชัยชนะ บอกได้เลยว่าโอกาสที่ผู้เล่นจะลงไปกองกับพื้นมีสูงมากครับ

 

ระบบโซลเอมเบลม ที่จะทำให้ตัวละครแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

 

 

ระบบที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับเกม Dragon Ball ระบบนี้จะคล้าย ๆ กับระบบการวางผังรูนในเกมอื่น ๆ ที่ผู้เล่นจะได้นำตราสัญลักษณ์ของตัวละครต่าง ๆ ที่ได้จากการดำเนินเนื้อเรื่อง หรือการทำเควสต่าง ๆ จุดที่น่าสนใจคือโซลเอมเบลมมีอยู่หลายแบบ แต่ละแบบจะส่งผลที่แตกต่างกัน อีกทั้งตราสัญลักษณ์ของตัวละครแต่ละตัวก็จะมีค่าความสามารถที่แตกต่างกันไป ผู้เล่นจะต้องวางแผนวางตราสัญลักษณ์ให้เหมาะสมกับค่าสถานะ อีกทั้งตราสัญลักษณ์บางอันหากวางอยู่ใกล้กันก็จะส่งผลพิเศษตามรูปแบบที่แตกต่างกัน

 

ระบบดราก้อนบอล รวบรวมให้ครบ แล้วขอพรจากเทพเจ้ามังกร

 

 

ระบบที่ขาดไม่ได้จริง ๆ กับเกมดราก้อนบอล ผู้เล่นจะได้ออกตามหาดราก้อนบอลทั้ง 7 ลูกในโลกใบนี้ ระบบนี้จะเปิดให้ใช้หลังจากที่เล่นจบภาคฟรีซเซอร์ ดราก้อนบอลจะสุ่มเกิดในพื้นที่ต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้ออกตามหา แต่ตัวเกมก็ไม่ได้ใจร้ายกับผู้เล่นมากจนเกินไปจนถึงขั้นให้ผู้เล่นค้นหาแบบไม่มีคำใบ้ใด ๆ เลย เพราะหากผู้เล่นเปิดแผนที่โลกขึ้นมา และพบกับสัญลักษณ์ดราก้อนบอลในพื้นที่ใด นั่นคือพื้นที่นั้นมีดราก้อนบอลอยู่ แต่เมื่อเข้าไปในพื้นที่นั้น ๆ ผู้เล่นจะต้องใช้ความพยายามในการบินค้นหาดราก้อนบอลไปเรื่อย ๆ ครับ

 

สำหรับพรที่ผู้เล่นสามารถขอได้ก็จะมีมากมายหลากหลายแบบ ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะขอท้าสู้กับบอสที่เราชนะไปแล้ว ขอเงินจำนวนมาก ขออัญมณีสีต่าง ๆ ไปจนถึงขอไอเทมหายาก เมื่อผู้เล่นขอพรเสร็จแล้ว ลูกแก้วก็จะกระจายตัวหายไปเป็นก้อนหิน ในเกมจะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีกว่าที่ดราก้อนบอลจะปรากฏขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

 

สรุปการรีวิว

 

 

Dragon Ball Z: Kakarot เป็นเกมที่ตอบสนองทุกความต้องการของแฟนการ์ตูน Dragon Ball Z ได้เป็นอย่างดี รวมถึงแฟนเกมคงได้สนุกสนานกับการเล่นเกมอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกของเกมที่สดใส่สวยงาม ภาษาไทยที่ถูกแปลออกมาได้อย่างดีเยี่ยม การออกสำรวจโลก การต่อสู้ที่แสนจะดุเดือด เรื่องราวที่น่าติดตาม ทำเควสต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายในโลกใบนี้ ไปจนถึงระบบต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว

 

สิ่งที่อาจขัดใจผู้เขียนเล็กน้อย (ถึงน้อยมาก) คือระบบการโหลดฉากเข้าสู่ฉากต่อสู้ระหว่างที่กำลังออกสำรวจโลก เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เล่นเผชิญหน้ากับศัตรูเช่นหุ่นยนต์จรจัด แทนที่ตัวเกมจะให้เราต่อสู้ได้เลยทันที กลับกลายเป็นผู้เล่นจะต้องถูกโหลดเข้าสู้ฉากต่อสู้เหมือนเกม JRPG สมัยก่อน อาจจะขัดใจสายบู๊ที่ชอบความต่อเนื่องอยู่บ้าง แต่ภาพรวมเกมยังสนุกเหมาะสมกับการเล่นอย่างแน่นอน

 

ส่วนตัวผู้เขียนขออนุญาตให้คะแนนเกมนี้ที่ 9 เต็ม 10 ครับ ผู้เขียนขอย้ำว่า รีวิวนี้ รวมถึงคะแนนนี้เป็นมุมมองของผู้เขียนเท่านั้น แฟนเกมคนอื่น ๆ อาจจะมีมุมมองที่แตกต่างกันก็ได้ครับ

 

จุดเด่น

- เกมที่ทำให้ผู้เล่นวัยเก๋าได้ย้อนวัยกลับไประลึกถึงตอนเด็กที่กำลังนั่งดูหรืออ่านการ์ตูนได้เป็นอย่างดี

- กราฟิกเกม รวมถึงเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้น่าประทับใจ

- การสำรวจโลกที่ไม่น่าเบื่อ รูปแบบของโลกที่ถูกออกแบบมาได้อย่างดี และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย

- เกมเพลย์ต่อสู้ที่เข้าใจง่าย แต่ท้าทายไม่น่าเบื่อ หรือไม่ยากจนเกินไป

- ระบบ RPG ที่ใส่เข้ามาในเกมได้อย่างลงตัว ทำให้เกมน่าเล่นขึ้นอีกมาก

- ระบบดราก้อนบอลที่ถูกใส่มาได้อย่างเหมาะสม

 

ข้อสังเกต

- การโหลดฉากเข้าสู่ฉากการต่อสู้ระหว่างออกสำรวจโลก

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ BANDAI NAMCO Entertainment ที่เอื้อเฟื้อและสนับสนุนเกมมาให้เราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยครับ และหากใครต้องการซื้อเกมนี้ไปเล่น สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย  >>คลิก<<

 

>> รับชมคลิปลองเล่นจากทีมงาน This is Game Thailand <<

 

 

ภาพ Screenshots ของเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Tales of Crestoria ประกาศเลื่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง
เนื่องจากต้องใช้เวลาแก้ไขข้อผิดพลาดนานกว่าที่คาดไว้
ZENONZARD เปิดให้บริการทั่วโลก รวมถึงไทยแล้ว
เกมมือถือการ์ดที่ใช้เทคโนโลยี AI มิติใหม่แห่งวงการการ์ดเกมจากค่าย Bandai Namco
ZENONZARD เปิด Open Beta บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือการ์ดที่ใช้เทคโนโลยี AI มิติใหม่แห่งวงการการ์ดเกมจากค่าย Bandai Namco
Tales of Crestoria พร้อมเปิด OBT ในบางประเทศแล้ว
เกมมือถือ JRPG ในซีรีส์ Tales จาก Bandai Namco