กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_JadeWarrior 
27-05-2020 18:20 view : 387
จากวันนั้นถึงวันนี้ครบรอบ 34 ปี Dragon Quest คุณ Yuji Horii ผู้สร้างซีรีส์เกมตำนานผู้กล้าที่อยู่กับผู้เล่นมาอย่างยาวนาน พร้อมโพสต์รำลึกถึงความทรงจำ

 

ตำนานผู้กล้า Dragon Quest เป็นอีกหนึ่งเกม RPG อมตะจากประเทศญี่ปุ่นที่อยู่คู่วงการเกมและร่วมเดินทางมากับผู้เล่นเป็นเวลานาน ซึ่งหลังจากที่ได้วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 1986 จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 34 ปี แล้ว ถ้าเปรียบกับคนก็ถือว่าเข้าสู่ช่วงวัยกลางคนแล้ว โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ และทำให้เรื่องราวการเดินทางของเหล่าผู้กล้าสามารถดำเนินมาได้ด้วยความสนุกหลายปีนี้ก็ไม่ใช่ใคร นอกจากจะเป็นฝีมือของคุณ Yuji Horii นั่นเอง

 

และในวันครบรอบปีที่ 34 แน่นอนว่าคุณ Horii ก็ยังคงร่วมแสดงความยินดี และได้รำลึกถึงความทรงจำที่มีให้กับเกมด้วย

 

 
 

"ขอขอบคุณสำหรับวันเกิดอายุ 34 ปี ของ Dragon Quest มากครับ ไม่รู้จะว่าอย่างไรดี ตอนที่ได้พบกับราชามังกรเป็นครั้งแรกในสมัยนั้น  บทพูดที่ว่า "ถ้ายอมมาเป็นพวกเดียวกับข้า ข้าจะแบ่งโลกให้เจ้าครึ่งหนึ่ง" เป็นสิ่งที่ผมนึกถึงและรู้สึกตกใจมากที่สุด ซึ่งผมได้นำมาใช้ต่อจากเกม Hannin wa Yasu พอนึกถึงเรื่องที่เคยเกิดขึ้นแล้ว ก็มีสิ่งที่น่าคิดถึงอยู่มากมายเลยครับ"

 

 

อีกด้านหนึ่ง, Dragon Quest วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง Famicom โดยมีผู้สร้างคือคุณ Yuji Horii และมีลายเส้นการออกแบบตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์โดย อ.Akira Toriyama ด้วยเรื่องราวการเดินทางของผู้กล้าที่ต้องเดินทางไปปราบราชามังกรปีศาจเพื่อกอบกู้โลก ก็ทำให้นี่เป็นเกม RPG ที่โด่งดัง และได้รับความนิยมจนมีภาคต่ออกมาจนถึง 11 ภาคหลัก ในปัจจุบัน และมีภาคเสริมรวมถึงเกมบนสมาร์ทโฟนอีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันคุณ Yuji Horii ก็ยังคงเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของเกม และได้กำลังเป็นผู้พัฒนาเกมภาคใหม่อย่าง Dragon Quest XII เพื่อมให้แฟนๆ ทุกคนได้เล่นกันในอนาคตด้วย

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา: YujiHorii

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใกล้แล้ว! Dragon Quest XI บน Nintendo Switch คาดว่าจะประกาศในงาน TOKYO GAME SHOW 2018
กันยายนนี้ชาวสาวก Nintendo อาจได้ยินข่าวดีกัน
6 มหาเทพแห่งวงการเกมที่คุณควรรู้จัก
ถ้าไม่มีพวกเขาก็คงไม่มีเกมสนุกๆ ให้เราได้เล่น