กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือต่างประเทศ
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
20-06-2019 14:50 view : 3401
Dragon Quest Walk เปิดเผยข้อมูลใหม่และระบบสร้างบ้าน เกม Dragon Quest ในเวอร์ชั่น Pokémon GO ที่ให้ผู้เล่นตะลุยแดนมหัศจรรย์บนโลก AR

 

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Square Enix ได้เปิดตัวเกม Dragon Quest Walk ซึ่งเป็นเกมซีรี่ส์ Dragon Quest ในรูปแบบ AR ที่จะให้เราออกตะลุยโลกที่จำลองแผนที่โดยการประยุกต์ใช้ Google Maps หรือแผนที่โลกจริงๆ เข้ามาเป็นดินแดนแฟนตาซีพร้อมตามหาแลนด์มาร์คต่างๆ เพื่อต่อสู้กับเหล่าศัตรูและรับเควสต์จากชาวเมืองที่เดือดร้อน

 

ล่าสุด Square Enix ก็ตัดสินใจเข็นข้อมูลการเล่นเกมใหม่ๆ ออกมาให้เราตื่นเต้นกันแล้ว จะเห็นได้ว่าหน้าจอหลักของเกมก็จะเป็นแผนที่คล้ายกับเกม Pokémon GO ที่มีมอนสเตอร์กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ แต่บริเวณด้านล่างของหน้าจอก็จะมีเมนูเพื่อพาเราไปยังหน้าจอปรับแต่งตัวละคร รับเควสต์ และเมนูตั้งค่า ตามลำดับ

 

 

แลนด์มาร์คและมอนสเตอร์มากมายที่จะอยู่บนแผนที่โลกจริงของเราที่เนรมิตออกมาเป็นรูปแบบน่ารักๆ เหมือนเกม Dragon Quest

 

 

หน้าจอรับเควสต์ (ซ้าย) สถานที่ที่เป็นเนื้อเรื่องหลักจะสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ธงสีแดง (ขวา)

 

เมื่อเรากดปุ่มรับเควสต์แล้ว แผนที่ขนาดใหญ่จะโผล่ขึ้นมาพร้อมกับสถานที่ต่างๆ ให้เราเลือกเดินทางไปอย่างอิสระ เมื่อเลือกเสร็จแล้วตัวละครผู้กล้าของเราจะวิ่งไปยังที่หมายอัตโนมัติ แต่ว่าจุุดหมายของเราก็จะมีศัตรูมากมายรอคอยเอาชีวิตเราเหมือนกัน โดยศัตรูที่เจอระหว่างการผจญภัยก็จะถูกจดบันทึกลงสมุด Log Book เมื่อเราสามารถโค่นมันได้ครับ และยิ่งเราเดินทางมากเท่าไหร่ ก็จะมีเพื่อนมาแจมมากขึ้น 

 

 

เควสต์เริ่มต้นจะเป็นการช่วยเหลือสาวชาวบ้านจากมอนสเตอร์ที่บุกโจมตี ซึ่งในหน้าจอต่อสู้เราจะสามารถเลือกโจมตีระบบ Auto ก็ได้เช่นกัน

 

 

แก๊งค์ฮีโร่ปราบมอนสเตอร์ที่โตเกียวทาวเวอร์

 

นอกจากนี้ยังมีระบบ My Room ให้ผู้เล่นสร้างที่พักไว้บนแผนที่จุดไหนก็ได้ด้วยเช่นกันครับ สำหรับสายชิลที่ชอบแต่งบ้านก็เฮได้เลยเพราะว่าเกมจะมีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกตกแต่งได้ โดยจะมีการเพิ่ม Rank ของแต่ละบ้านพร้อมกับชวนเพื่อนๆ มาเยี่ยมชมได้อย่างอิสระ

 

 

 

สำหรับเนื้อเรื่องของเกมนี้จะเกี่ยวข้องกับผู้กล้า (ตัวละครเอก) ที่ถูกเสียงปริศนาเรียกออกไปผจญภัยด้วยกันกับสไลม์ที่ชื่อว่า 'Slime Michi' ซึ่งเป็นมอนสเตอร์สไลม์ติดเข็มทิศ ตลอดกาลเดินทางของเราก็จะเต็มไปด้วยอุปสรรคพร้อมมอนสเตอร์มากมายที่รอให้เราไปประลองฝีมือเพื่ออัพเลเวล และเราจะต้องติดตามทำเควสต์เนื้อเรื่องเพื่อฟอร์มทีมผู้กล้าหลากหลายอาชีพมาร่วมต่อสู้กับเราด้วยครับ

 

 

Dragon Quest Walk มีกำหนดเปิดให้บริการบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ในประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2019 นี้ โดยตัวเกมจะอยู่ในรูปแบบ Free-to-Play ที่มีการขาย Microtransaction จำพวกไอเทมเพื่ออำนวยความสะดวกในการเล่นเกม ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีการประกาศเปิดให้บริการเกมนี้ในพื้นที่ประเทศอื่น แต่ถ้าหากมีข่าวสารความคืบหน้าเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมารายงานให้เพื่อนๆ รับทราบกันอีกครั้งครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: 4Gamer และ Dragon Quest Walk Official Website

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแรง! Dragon Quest Walk ขึ้นแท่นเกม AR ที่ทำยอดเปิดตัวได้สูงสุดเป็นอันดับ 2
แม้จะเปิดให้บริการแค่ในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็สามารถทำรายได้ถล่มทลายอยู่ในขณะนี้
มาแรง! Dragon Quest Walk มียอดดาวน์โหลดทะลุ 5 ล้านครั้งแล้ว
รับบทผู้กล้าผจญภัยในดินแดน Dragon Quest ที่ใช้แผนที่โลกจริงจาก Google Maps
Dragon Quest Walk เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android แล้ว
เกมมือถือผจญภัยในโลก Dragon Quest แบบเดียวกับ Pokémon GO
Dragon Quest Walk เตรียมเปิดให้บริการในญี่ปุ่นวันที่ 12 ก.ย. นี้
เกมมือถือผจญภัยในโลก Dragon Quest แบบเดียวกับ Pokémon GO