กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-10-2019 12:40 view : 877
มาแรง! Dragon Quest Walk ขึ้นแท่นเกม AR ที่ทำยอดเปิดตัวได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 แม้จะเปิดให้บริการแค่ในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็สามารถทำรายได้ถล่มทลายอยู่ในขณะนี้

 

หลังจากเปิดให้บริการไปตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับว่า Dragon Quest Walk หรือเกมตำนานผู้กล้าในรูปแบบ AR ได้กลายเป็นเกมที่ครองใจแฟนๆ กันไปเป็นที่เรียบร้อยเพราะว่าเว็บไซต์วิเคราะห์เกมมือถือเจ้าเก่าของเราอย่าง SensorTower ออกมารายงานว่าตัวเกมสามารถทำยอดได้ถึง 86 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 2,600 ล้านบาทภายในระยะเวลา 1 เดือน ขึ้นแท่นเป็นเกมประเภท AR ที่ทำยอดเปิดตัวสูงสุดตลอดกาลอันดับ 2 รองจาก Pokémon GO เท่านั้น

 

 

เริ่มต้นกันที่ยอดดาวน์โหลดก่อนเลยดีกว่า ตัวเกมเปิดให้บริการครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา และมีการดาวน์โหลดรวมทั้งสิ้น 1.7 ล้านครั้ง ซึ่งสังเกตได้ว่าแม้จะมียอดการซื้อขายภายในแอปพลิเคชันน้อยกว่าเกม Pokémon GO ที่ทำยอดได้ 118 ล้านเหรียญ แต่เฉลี่ยแล้วผู้เล่นหนึ่งคนก็มียอดใช้จ่ายถึง 50 ดอลลาร์ต่อคน ในขณะที่ Pokémon GO อยู่ที่ราวๆ 12 ดอลลาร์เท่านั้น เรียกได้ว่าทิ้งห่างอย่างไม่เห็นฝุ่น 

 

นอกจากนี้ยอดทั้งหมด (รวม Pokémon GO) ยังมาจาก 'ผู้เล่นในญี่ปุ่นเท่านั้น' นั่นหมายความว่าในอนาคตหาก Square Enix ตัดสินใจเปิดให้บริการเกมอย่างเป็นทางการทั่วโลกก็มีลุ้นว่าตัวเกมอาจจะทำรายได้ที่น่าพอใจยิ่งขึ้นไปอีก แต่เมื่อเทียบกับ Pokémon GO ในมุมมองของแฟนคลับทั่วโลกก็ต้องพยายามกันอีกนิดครับ

 

ถึงอย่างไรยอดปัจจุบันของ Dragon Quest Walk ก็กลายเป็นกำแพงสูงของเกมแนว AR ในประเทศญี่ปุ่นทิ้งห่างจากเกมอันดับ 3 อย่าง Harry Potter: Wizards Unite ที่ทำยอดในเดือนเปิดตัวได้ 965,000 เหรียญอย่างขาดลอย

 

 

เบื้องหลังความสำเร็จของเกมนี้ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากความผูกพันของแฟนคลับและซีรี่ส์ Dragon Quest ที่มีอายุการเดินทางมาอย่างยาวนานจนครองใจแฟนๆ ทุกรุ่นไม่ว่าจะรุ่นเด็กหรือผู้ใช้แถมยังเป็นเกมที่ได้นักเขียนการ์ตูนชื่อดังอย่างอาจารย์ Akira Toriyama มาร่วมแจมในฝ่ายศิลป์ด้วย ดังนั้นเมื่อเป็นเกมของคนญี่ปุ่นแท้ๆ แบบนี้จึงเป็นเหตุผลที่คนญี่ปุ่นจะเลือกสนับสนุนมากกว่าเกมจากซีรี่ส์ตะวันตกเช่น Harry Potter, The Walking Dead หรือ Jurassic World ครับ

 

 

Dragon Quest Walk เป็นเกมผจญภัยที่ผสมผสานเทคโนโลยี Augmented Reality และอาศัยแผนที่โลกจาก Google Maps แห่งความจริงในการเล่นเป็นหลัก โดยผู้กล้า (ตัวเอก) จะสามารถออกเดินทางรับเควสต์ ให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน หรือตบตีกับมอนสเตอร์ได้ตามอิสระอย่างที่ใจต้องการ อีกทั้งยังมีระบบ My Room หรือการสร้างบ้านสำหรับผู้เล่นสายชิลที่ชอบแต่งบ้านด้วย

 

Dragon Quest Walk เปิดให้บริการแล้วบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android โดยตัวเกมจะเป็นเกมรูปแบบ Free-to-Play ที่มีการขาย Microtransaction จำพวกไอเทมเพื่ออำนวยความสะดวกในการเล่นเกม ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีการประกาศเปิดให้บริการเกมนี้ในพื้นที่ประเทศอื่นนอกจากประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้าหากมีข่าวสารความคืบหน้าเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมารายงานให้เพื่อนๆ รับทราบกันอีกครั้งครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Sensor Tower และ Venture Beat

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Dragon Quest Rivals Ace เกมการ์ดจากซีรีส์ Dragon Quest ปรับโฉมใหม่
เตรียมเปิดให้บริการ ส.ค. นี้ทุกแพลตฟอร์ม
Marvel’s Avengers เผยชุดฮีโร่จำนวนมากมาให้ชมกัน
ผู้เล่นสามารถปลดล็อคได้ระหว่างการเล่นเกม
Dragon Quest Tact เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android แล้ว
เกมมือถือแนว Tactical RPG ที่จะพาเราไปตะลุยโลกแห่งมอนสเตอร์
NieR Re[in]carnation เตรียมเปิดทดสอบ CBT ปลายเดือน ก.ค.นี้
พร้อมปล่อยเทรลเลอร์เกมเพลย์ตัวที่ 2 และเผยสกรีนช็อตเซ็ตใหม่