รีวิว
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
15-05-2020 10:00 view : 2757
[รีวิว] Dynasty Heroes เกมมือถือสามก๊กที่แฝงความสนุกไปในทุกโหมดการเล่น ระบบการเล่นอันหลากหลาย เล่นเพลินจนวางไม่ลง

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหากจะถามว่าเกมมือถือที่มีให้เราได้เล่นกันอยู่ในปัจจุบัน มีธีมเรื่องราวที่หยิบยกมาใช้งานมาจากสิ่งใดมากที่สุด สามก๊ก คงจะเป็นหนึ่งในธีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความที่เป็นประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงมีตัวละครที่มีชื่อเสียงมากมาย และเกมที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการนำเรื่องราวจากสามก๊กมาเป็นแกนหลักและปรุงแต่งออกมาได้อย่างลงตัวกับเกมที่มีชื่อว่า Dynasty Heroes 

 

 

สำหรับเกม Dynasty Heroes จะเป็นเกมแนว Tactical RPG ที่จะให้เราสามารถจัดทัพของเราเพื่อนำไปบุกตะลุยฝ่าด่านต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายในเกม โดยที่ในกองทัพของเราจะมีขุนพลได้สูงสุดทั้งหมด 6 ขุนพลด้วยกัน อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นเกมมือถือที่มีการหยิบยกเรื่องราวของสามก๊กมาร้อยเรียงทำให้ตัวละครหลักของผู้เล่นจะต้องถูกใช้งานโดยตลอด ทำให้เราสามารถที่จะเลือกใช้ขุนพลอื่น ๆ ในกองทัพของเราได้ 5 ขุนพลนั่นเอง

 

 

เมื่อพูดถึงขุนพลแล้วเราก็มาดูกันที่รายละเอียดต่าง ๆ ที่เราจะได้พบกันในขุนพลกัน เมื่อเราเข้ามาที่หน้าสำหรับการจัดกองทัพเราจะพบกับขุนพลของเราแต่ละตัวที่พร้อมออกรับอยู่ โดยจะมีส่วนหลัก ๆ ที่เราสามารถปรับแต่งได้คืออุปกรณ์ที่เป็นเสมือนของเสริมแกร่งให้กับขุนพลเรา และยังมีส่วนที่แยกย่อยไปอีกส่วนคือสมบัติที่เป็นเหมือนของเพิ่มคุณสมบัติที่แยกออกมาจากอุปกรณ์อีกอย่าง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถที่จะอัปเกรดและสกัดได้ ซึ่งจะใช้ของสำหรับการเสริมแกร่งที่ต่างกันไปโดยการอัปเกรดจะใช้เงินภายในเกมอย่างเดียวแต่การสกัด (เหมือนการตีบวก) จะต้องใช้หินสกัดที่หาได้ตามด่านต่าง ๆ มาใช้เป็นวัตถุดิบแทน

 

 

ยังไม่จบสำหรับการเสริมแกร่งขุนพลเพราะภายในเกม Dynasty Heroes ยังมีระบบที่เรียกว่าสมุดขุนพลที่จะช่วยให้เราได้สนุกกับการตามหาขุนพลที่ยังไม่มี เพื่อนำมาใช้งานเสริมแกร่งให้กับขุนพลที่เราใช้งาน โดยการเสริมแกร่งในส่วนนี้ขอเพียงแค่มีขุนพลที่ตรงตามเงื่อนไขก็สามารถเปิดใช้ความสามารถได้เลยไม่จำเป็นต้องนำเข้ากองทัพของเราก็ได้ อีกหนึ่งระบบคือพันธนาการที่จะแตกต่างกันไปสักเล็กน้อยคือจำเป็นที่จะต้องนำเข้ากองทัพและใช้งานจึงจะออกผลลัพธ์ อย่างเช่นตัวอย่างที่เห็นได้ง่าย ๆ เลยคือขุนพลอย่างงันเหลียงและบุนทิวที่ในประวัติศาสตร์พวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นเสมื่อนขุนพลคู่ใจของอ้วนเสี้ยวที่ต้องอยู่คู่กันเสมอ หากนำมาใช้งานในกองทัพด้วยกันก็จะเสริมแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะอัปเกรดเลเวลของขุนพลและทะลวงขุนพลได้ โดยที่การอัปเกรดเลเวลก็เหมือนการเพิ่มความสามารถในแต่ละระดับให้สูงขึ้น ขณะที่การทะลวงคือการตีบวกขุนพลของเราให้ทะลุขีดจำกัดที่สูงขึ้นไปอีก

 

 

และจุดที่สร้างความแตกต่างให้กับเกมสามก๊กแต่ละเกมคงหนีไม่พ้นการตีความเรื่องราวของตัวละครและการออกแบบตัวละครที่นำมาอยู่ภายในเกม ซึ่งในแต่ละเกมก็จะมีความแตกต่างกันออกไปโดยใน Dynasty Heroes มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องของตัวละครเช่นเดียวกัน ที่สำคัญยังมีเสียงตัวละครให้เราได้ฟังกันอีกด้วย

 

 

มาดูกันที่ดันเจี้ยนภายในเกมกันบ้างหลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือดันเจี้ยนเนื้อเรื่องหลักที่เราสามารถเล่นไปเรื่อย ๆ เพื่อรับรู้เรื่องราวและของรางวัลต่าง ๆ ได้ ดันเจี้ยนยอดขุนพลที่จะเป็นการนำเรื่องราวของขุนพลต่าง ๆ มาขยายเรื่องราวให้เราได้รู้มากยิ่งขึ้น โดยรางวัลของดันเจี้ยนนี้จะเป็นจิตขุนพลสำหรับนำไปใช้งานซื้อของในตู้ขุนพลได้ ขณะที่ส่วนสุดท้ายจะเป็นดันเจี้ยนรายวัลสำหรับฟาร์มของต่าง ๆ ที่ต้องใช้ภายในเกมไม่ว่าจะเป็นยาทะลวง เงิน อุปกรณ์สำหรับการอัปเกรดต่าง ๆ ซึ่งก็จะมีความยากง่ายที่แตกต่างกันไปอีก

 

 

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างภายในเกม Dynasty Heroes คือฟีเจอร์ที่เรียกว่าพเนจรซึ่งเป็นเสมือนบอร์ดเกมที่จะให้เราทอยลูกเต๋าไปตามกระดานที่ในแต่ละครั้งที่เราเดินก็จะได้รับค่าประสบการณ์ เงินโดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ เกิดขึ้นระหว่างทางด้วยอย่างเช่นห้องเรียนสุ่ยจิ้งที่จะเป็นคำถามวัดความรู้ในเรื่องสามก๊กให้เราได้ตอบเพื่อรับรางวัลหรือจะเป็นมาแบบแปลก ๆ ที่จะสุ่มขุนพลที่หาได้ยากมาให้เราได้ซื้อเข้ากองทัพได้ทันที ซึ่งก็ต้องใช้ทอง (ตำลึง) ในการซื้อ แล้วยังมีกิจกรรมให้เข้าไปจัดการศัตรูเพื่อรับรางวัลต่าง ๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หากเข้ามาเล่นแล้วเพลินเป็นอย่างมาก

 

 

ใครชอบไต่อันดับในเกม Dynasty Heroes ยังมีมาให้ได้ทดสอบฝีมือเช่นเดียวกัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีโควต้าให้เล่นได้ทั้งหมด 10 รอบด้วยกัน โดยการไต่อันดับก็คือการจัดทัพให้ดีที่สุดโดยคำนึงถึงค่า CP (Combat Power) หากมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะชนะมากตามไปด้วย ตามแบบฉบับเกมมือถือนั่นเอง

 

 

มาว่ากันที่ระบบการต่อสู้ภายในเกมกันบ้างอย่างที่บอกว่า Dynasty Heroes เป็นเกมแนว Tactical RPG ฉะนั้นการต่อสู้จะเป็นสิ่งที่เราต้องวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว เพราะเมื่อเข้าสู่การต่อสู้เราจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย ทำได้เพียงแค่ดูผลลัพธ์จากการจัดทัพของเราว่าสำเร็จหรือไม่ การออกสกิลต่าง ๆ ระบบจะเป็นตัวจัดการให้เราเองเมื่อเกจพลังเต็ม มีความเร็วในการต่อสู้ให้เราปรับแต่งได้ หรือหากใครที่ต้องการความรวดเร็วก็สามารถกดข้ามการต่อสู้ได้ทันที (ทุกโหมดจะเป็นแบบนี้ทั้งหมด) ถือว่าตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบอะไรที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสนุกในตัว

 

 

สำหรับระบบที่ขาดไปไม่ได้ในเกมมือถืออย่างระบบกาชาก็ยังคงมีมาในเกมนี้ โดยจะแบ่งออกเป็นหลัก ๆ 2 ส่วนด้วยกันคือแบบฟรีและแบบใช้เงินตำลึงในการเปิด สิ่งที่น่าสนใจคือแทบด้านข้างจะมีกล่องสมบัติให้เราได้ใช้งานโดยทุก ๆ ครั้งที่เราทำการเปิดกาชาจะได้คะแนนสะสมไปเรื่อย ๆ และเมื่อคะแนนถึงเราจะสามารถเลือกขุนพลที่เราต้องได้ทันทีซึ่งหากสะสมได้ 1200 คะแนนก็จะสามารถเลือกขุนพลระดับสูงสุดได้อีกด้วย ตอบโจทย์คนที่มักจะบ่นว่าเกลือเพราะเปิดไม่เจอตัวที่ต้องการได้ทันที

 

 

และนี้คือระบบเบื้องต้นที่เราหยิบยกมาแนะนำให้ทุกคนได้เห็นกันภายในเกม Dynasty Heroes ยังมีระบบที่น่าสนใจให้ทุกคนได้เข้าไปลองเล่นกันด้วยตัวเองอีกมากมายอย่างเช่นระบบกองทัพ การต่อร่วมกันสู้ World Boss ที่สนุกสนาน หรือจะเป็นการแย่งชิงทรัพยากรในศึกแร่ที่จะช่วยทำให้เราได้ทอง (ตำลึง) ได้จำนวนมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจและนำเสนอภาพลักษณ์ของตัวละครจากสามก๊กออกมาได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเกมที่หากได้ลองเล่นแล้วจะวางไม่ลงอย่างแน่นอน 

 

จุดเด่น

- ระบบการเล่นอันหลากหลาย

- เก่งได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเติม

- การออกแบบขุนพลที่แตกต่างจากเกมสามก๊กอื่น ๆ

- ระบบอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามาก ก็สามารถฟาร์มได้ในเวลาอันรวดเร็ว

- มีการันตีกาชาตอบแทนผู้ที่ชื่นชอบในการเปิดหาขุนพลที่ต้องการ

- มีเสียงพูดตัวละครภายในเกม

- มีภาษาไทยที่ผ่านการแปลมาเป็นอย่างดี

- การเสริมพลังให้กองทัพที่ไม่ยึดติดกับการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

 

จุดสังเกต

- ด้วยความที่เป็นเกมที่มีธีมเรื่องจากสามก๊กทำให้ใครที่ได้เห็นในครั้งแรกอาจจะบ่นว่าสามก๊กอีกแล้ว แต่หากได้เข้ามาลองเล่นจะพบว่ามันสนุกกว่าที่คิดเอาไว้

- ใครที่ชื่นชอบในการกดสกิลในการต่อสู้เองอาจจะไม่ตอบโจทย์นัก

 

ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสนุกด้วยกันได้ผ่านระบบ Android และ iOS โดยตัวเกมมีกำหนดเปิดในวันที่ 13 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว นับว่าเป็นเกมมือถือสามก๊กอีกหนึ่งเกมที่อยากให้ทุกคนได้เข้าไปลองกัน แล้วจะพบกับความสนุกอันหลากหลายภายในเกม Dynasty Heroes อย่างแน่นอน

 

ข้อมูลเบื้องต้นเกม Dynasty Heroes

- เกมแนว Tactical RPG ธีมตำนานสามก๊ก ธีมตำนานสามก๊กประเทศจีน ซึ่งเกมนี้ได้รับความนิยมมากในจีน ,ไต้หวัน , ฮ่องกง, มาเก๊ามาเลเซียและสิงคโปร์

- มีรูปแบบ Gameplay เป็นแบบ Turn Based ซึ่งสามารถจัดวางกลยุทธ์ต่างๆด้วยขุนพลสูงสุด 6 ตัวในทีม

- จุดเด่นของเกมจะมีตั้งแต่ตัวละครจากสามก๊กที่มีมากกว่า 140 ตัว / ระบบสกิลคอมโบเอฟเฟคสุดอลังการ แถมมีการประสานคอมโบระหว่างตัวละครได้อีกด้วย

- นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดต่างๆมากมาย ตั้งแต่ ด่านผจญภัยตากเนื้อเรื่องหลัก , ด่านทอยเต๋าเก็บรางวัล

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย นอกจากนี้ทางค่ายยังแจกไอเทมให้เราไปใช้กันฟรีๆ ด้วย โดยมีรายละเอียดตามด้านล่างนี้ 

 

โค้ดแพ็คPR:DH888 
รางวัล:ตำลึง*200   เงินทอง*20000

 

 


วิธีใช้:ล็อกอินเกม-คลิกรูปโปรไฟล์(ตั้งค่า)-โค้ดแพ็ค-ใส่โค้ดแพ็คแลกรางวัล (1บัญชีใช้ได้1ครั้งเท่านั้น)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Harry Potter: Magic Awakened เปิดทดสอบทั้ง iOS/Android แบบจำกัดจำนวนแล้ว
การ์ดเกมบนมือถือผสมแนว RPG ตัวใหม่จาก Warner Bros. และ NetEase
ODIN: Valhalla Rising ปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ เผยให้เห็นโลกอันกว้างใหญ่และการต่อสู้กับเรดบอส
เกม Open World MMORPG บนมือถือและ PC ที่จะพาคุณดำดิ่งสู่ตำนานเทพปกรณัมนอร์ส
Hero Cantare เปิดให้บริการเวอร์ชั่น Global แล้ว
เกมมือถือ Super Hero RPG รวมพลตัวละครจากเว็บตูนชื่อดังแดนกิมจิ
ODIN: Valhalla Rising เผยข้อมูลและภาพสกรีนช็อตภายในเกมแล้ว
เกมมือถือ MMORPG บนโลก Open World ทีจะพาคุณดำดิ่งสู่ตำนานเทพปกรณัมนอร์ส