กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
15-05-2020 10:00 view : 4459
[รีวิว] Dynasty Heroes เกมมือถือสามก๊กที่แฝงความสนุกไปในทุกโหมดการเล่น ระบบการเล่นอันหลากหลาย เล่นเพลินจนวางไม่ลง

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหากจะถามว่าเกมมือถือที่มีให้เราได้เล่นกันอยู่ในปัจจุบัน มีธีมเรื่องราวที่หยิบยกมาใช้งานมาจากสิ่งใดมากที่สุด สามก๊ก คงจะเป็นหนึ่งในธีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความที่เป็นประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงมีตัวละครที่มีชื่อเสียงมากมาย และเกมที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการนำเรื่องราวจากสามก๊กมาเป็นแกนหลักและปรุงแต่งออกมาได้อย่างลงตัวกับเกมที่มีชื่อว่า Dynasty Heroes 

 

 

สำหรับเกม Dynasty Heroes จะเป็นเกมแนว Tactical RPG ที่จะให้เราสามารถจัดทัพของเราเพื่อนำไปบุกตะลุยฝ่าด่านต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายในเกม โดยที่ในกองทัพของเราจะมีขุนพลได้สูงสุดทั้งหมด 6 ขุนพลด้วยกัน อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นเกมมือถือที่มีการหยิบยกเรื่องราวของสามก๊กมาร้อยเรียงทำให้ตัวละครหลักของผู้เล่นจะต้องถูกใช้งานโดยตลอด ทำให้เราสามารถที่จะเลือกใช้ขุนพลอื่น ๆ ในกองทัพของเราได้ 5 ขุนพลนั่นเอง

 

 

เมื่อพูดถึงขุนพลแล้วเราก็มาดูกันที่รายละเอียดต่าง ๆ ที่เราจะได้พบกันในขุนพลกัน เมื่อเราเข้ามาที่หน้าสำหรับการจัดกองทัพเราจะพบกับขุนพลของเราแต่ละตัวที่พร้อมออกรับอยู่ โดยจะมีส่วนหลัก ๆ ที่เราสามารถปรับแต่งได้คืออุปกรณ์ที่เป็นเสมือนของเสริมแกร่งให้กับขุนพลเรา และยังมีส่วนที่แยกย่อยไปอีกส่วนคือสมบัติที่เป็นเหมือนของเพิ่มคุณสมบัติที่แยกออกมาจากอุปกรณ์อีกอย่าง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถที่จะอัปเกรดและสกัดได้ ซึ่งจะใช้ของสำหรับการเสริมแกร่งที่ต่างกันไปโดยการอัปเกรดจะใช้เงินภายในเกมอย่างเดียวแต่การสกัด (เหมือนการตีบวก) จะต้องใช้หินสกัดที่หาได้ตามด่านต่าง ๆ มาใช้เป็นวัตถุดิบแทน

 

 

ยังไม่จบสำหรับการเสริมแกร่งขุนพลเพราะภายในเกม Dynasty Heroes ยังมีระบบที่เรียกว่าสมุดขุนพลที่จะช่วยให้เราได้สนุกกับการตามหาขุนพลที่ยังไม่มี เพื่อนำมาใช้งานเสริมแกร่งให้กับขุนพลที่เราใช้งาน โดยการเสริมแกร่งในส่วนนี้ขอเพียงแค่มีขุนพลที่ตรงตามเงื่อนไขก็สามารถเปิดใช้ความสามารถได้เลยไม่จำเป็นต้องนำเข้ากองทัพของเราก็ได้ อีกหนึ่งระบบคือพันธนาการที่จะแตกต่างกันไปสักเล็กน้อยคือจำเป็นที่จะต้องนำเข้ากองทัพและใช้งานจึงจะออกผลลัพธ์ อย่างเช่นตัวอย่างที่เห็นได้ง่าย ๆ เลยคือขุนพลอย่างงันเหลียงและบุนทิวที่ในประวัติศาสตร์พวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นเสมื่อนขุนพลคู่ใจของอ้วนเสี้ยวที่ต้องอยู่คู่กันเสมอ หากนำมาใช้งานในกองทัพด้วยกันก็จะเสริมแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะอัปเกรดเลเวลของขุนพลและทะลวงขุนพลได้ โดยที่การอัปเกรดเลเวลก็เหมือนการเพิ่มความสามารถในแต่ละระดับให้สูงขึ้น ขณะที่การทะลวงคือการตีบวกขุนพลของเราให้ทะลุขีดจำกัดที่สูงขึ้นไปอีก

 

 

และจุดที่สร้างความแตกต่างให้กับเกมสามก๊กแต่ละเกมคงหนีไม่พ้นการตีความเรื่องราวของตัวละครและการออกแบบตัวละครที่นำมาอยู่ภายในเกม ซึ่งในแต่ละเกมก็จะมีความแตกต่างกันออกไปโดยใน Dynasty Heroes มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องของตัวละครเช่นเดียวกัน ที่สำคัญยังมีเสียงตัวละครให้เราได้ฟังกันอีกด้วย

 

 

มาดูกันที่ดันเจี้ยนภายในเกมกันบ้างหลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือดันเจี้ยนเนื้อเรื่องหลักที่เราสามารถเล่นไปเรื่อย ๆ เพื่อรับรู้เรื่องราวและของรางวัลต่าง ๆ ได้ ดันเจี้ยนยอดขุนพลที่จะเป็นการนำเรื่องราวของขุนพลต่าง ๆ มาขยายเรื่องราวให้เราได้รู้มากยิ่งขึ้น โดยรางวัลของดันเจี้ยนนี้จะเป็นจิตขุนพลสำหรับนำไปใช้งานซื้อของในตู้ขุนพลได้ ขณะที่ส่วนสุดท้ายจะเป็นดันเจี้ยนรายวัลสำหรับฟาร์มของต่าง ๆ ที่ต้องใช้ภายในเกมไม่ว่าจะเป็นยาทะลวง เงิน อุปกรณ์สำหรับการอัปเกรดต่าง ๆ ซึ่งก็จะมีความยากง่ายที่แตกต่างกันไปอีก

 

 

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างภายในเกม Dynasty Heroes คือฟีเจอร์ที่เรียกว่าพเนจรซึ่งเป็นเสมือนบอร์ดเกมที่จะให้เราทอยลูกเต๋าไปตามกระดานที่ในแต่ละครั้งที่เราเดินก็จะได้รับค่าประสบการณ์ เงินโดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ เกิดขึ้นระหว่างทางด้วยอย่างเช่นห้องเรียนสุ่ยจิ้งที่จะเป็นคำถามวัดความรู้ในเรื่องสามก๊กให้เราได้ตอบเพื่อรับรางวัลหรือจะเป็นมาแบบแปลก ๆ ที่จะสุ่มขุนพลที่หาได้ยากมาให้เราได้ซื้อเข้ากองทัพได้ทันที ซึ่งก็ต้องใช้ทอง (ตำลึง) ในการซื้อ แล้วยังมีกิจกรรมให้เข้าไปจัดการศัตรูเพื่อรับรางวัลต่าง ๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หากเข้ามาเล่นแล้วเพลินเป็นอย่างมาก

 

 

ใครชอบไต่อันดับในเกม Dynasty Heroes ยังมีมาให้ได้ทดสอบฝีมือเช่นเดียวกัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีโควต้าให้เล่นได้ทั้งหมด 10 รอบด้วยกัน โดยการไต่อันดับก็คือการจัดทัพให้ดีที่สุดโดยคำนึงถึงค่า CP (Combat Power) หากมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะชนะมากตามไปด้วย ตามแบบฉบับเกมมือถือนั่นเอง

 

 

มาว่ากันที่ระบบการต่อสู้ภายในเกมกันบ้างอย่างที่บอกว่า Dynasty Heroes เป็นเกมแนว Tactical RPG ฉะนั้นการต่อสู้จะเป็นสิ่งที่เราต้องวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว เพราะเมื่อเข้าสู่การต่อสู้เราจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย ทำได้เพียงแค่ดูผลลัพธ์จากการจัดทัพของเราว่าสำเร็จหรือไม่ การออกสกิลต่าง ๆ ระบบจะเป็นตัวจัดการให้เราเองเมื่อเกจพลังเต็ม มีความเร็วในการต่อสู้ให้เราปรับแต่งได้ หรือหากใครที่ต้องการความรวดเร็วก็สามารถกดข้ามการต่อสู้ได้ทันที (ทุกโหมดจะเป็นแบบนี้ทั้งหมด) ถือว่าตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบอะไรที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสนุกในตัว

 

 

สำหรับระบบที่ขาดไปไม่ได้ในเกมมือถืออย่างระบบกาชาก็ยังคงมีมาในเกมนี้ โดยจะแบ่งออกเป็นหลัก ๆ 2 ส่วนด้วยกันคือแบบฟรีและแบบใช้เงินตำลึงในการเปิด สิ่งที่น่าสนใจคือแทบด้านข้างจะมีกล่องสมบัติให้เราได้ใช้งานโดยทุก ๆ ครั้งที่เราทำการเปิดกาชาจะได้คะแนนสะสมไปเรื่อย ๆ และเมื่อคะแนนถึงเราจะสามารถเลือกขุนพลที่เราต้องได้ทันทีซึ่งหากสะสมได้ 1200 คะแนนก็จะสามารถเลือกขุนพลระดับสูงสุดได้อีกด้วย ตอบโจทย์คนที่มักจะบ่นว่าเกลือเพราะเปิดไม่เจอตัวที่ต้องการได้ทันที

 

 

และนี้คือระบบเบื้องต้นที่เราหยิบยกมาแนะนำให้ทุกคนได้เห็นกันภายในเกม Dynasty Heroes ยังมีระบบที่น่าสนใจให้ทุกคนได้เข้าไปลองเล่นกันด้วยตัวเองอีกมากมายอย่างเช่นระบบกองทัพ การต่อร่วมกันสู้ World Boss ที่สนุกสนาน หรือจะเป็นการแย่งชิงทรัพยากรในศึกแร่ที่จะช่วยทำให้เราได้ทอง (ตำลึง) ได้จำนวนมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจและนำเสนอภาพลักษณ์ของตัวละครจากสามก๊กออกมาได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเกมที่หากได้ลองเล่นแล้วจะวางไม่ลงอย่างแน่นอน 

 

จุดเด่น

- ระบบการเล่นอันหลากหลาย

- เก่งได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเติม

- การออกแบบขุนพลที่แตกต่างจากเกมสามก๊กอื่น ๆ

- ระบบอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามาก ก็สามารถฟาร์มได้ในเวลาอันรวดเร็ว

- มีการันตีกาชาตอบแทนผู้ที่ชื่นชอบในการเปิดหาขุนพลที่ต้องการ

- มีเสียงพูดตัวละครภายในเกม

- มีภาษาไทยที่ผ่านการแปลมาเป็นอย่างดี

- การเสริมพลังให้กองทัพที่ไม่ยึดติดกับการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

 

จุดสังเกต

- ด้วยความที่เป็นเกมที่มีธีมเรื่องจากสามก๊กทำให้ใครที่ได้เห็นในครั้งแรกอาจจะบ่นว่าสามก๊กอีกแล้ว แต่หากได้เข้ามาลองเล่นจะพบว่ามันสนุกกว่าที่คิดเอาไว้

- ใครที่ชื่นชอบในการกดสกิลในการต่อสู้เองอาจจะไม่ตอบโจทย์นัก

 

ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสนุกด้วยกันได้ผ่านระบบ Android และ iOS โดยตัวเกมมีกำหนดเปิดในวันที่ 13 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว นับว่าเป็นเกมมือถือสามก๊กอีกหนึ่งเกมที่อยากให้ทุกคนได้เข้าไปลองกัน แล้วจะพบกับความสนุกอันหลากหลายภายในเกม Dynasty Heroes อย่างแน่นอน

 

ข้อมูลเบื้องต้นเกม Dynasty Heroes

- เกมแนว Tactical RPG ธีมตำนานสามก๊ก ธีมตำนานสามก๊กประเทศจีน ซึ่งเกมนี้ได้รับความนิยมมากในจีน ,ไต้หวัน , ฮ่องกง, มาเก๊ามาเลเซียและสิงคโปร์

- มีรูปแบบ Gameplay เป็นแบบ Turn Based ซึ่งสามารถจัดวางกลยุทธ์ต่างๆด้วยขุนพลสูงสุด 6 ตัวในทีม

- จุดเด่นของเกมจะมีตั้งแต่ตัวละครจากสามก๊กที่มีมากกว่า 140 ตัว / ระบบสกิลคอมโบเอฟเฟคสุดอลังการ แถมมีการประสานคอมโบระหว่างตัวละครได้อีกด้วย

- นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดต่างๆมากมาย ตั้งแต่ ด่านผจญภัยตากเนื้อเรื่องหลัก , ด่านทอยเต๋าเก็บรางวัล

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย นอกจากนี้ทางค่ายยังแจกไอเทมให้เราไปใช้กันฟรีๆ ด้วย โดยมีรายละเอียดตามด้านล่างนี้ 

 

โค้ดแพ็คPR:DH888 
รางวัล:ตำลึง*200   เงินทอง*20000

 

 


วิธีใช้:ล็อกอินเกม-คลิกรูปโปรไฟล์(ตั้งค่า)-โค้ดแพ็ค-ใส่โค้ดแพ็คแลกรางวัล (1บัญชีใช้ได้1ครั้งเท่านั้น)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Dynasty Heroes เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือกลยุทธ์ RPG สร้างกองทัพขุนพลในธีมสามก๊ก
Dynasty Heroes สุดยอดเกมแนว RPG Turn Based ธีมสามก๊ก
พร้อมเปิดให้เล่นกันในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้!
Dynasty Heroes เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือกลยุทธ์ RPG สร้างกองทัพขุนพลในธีมสามก๊กมากกว่า 140 ตัว
Dynasty Heroes อัพเดทฟีเจอร์ใหม่รองรับ PVP
Digital Sky Entertainment อัพเดทเซิร์ฟและฟีเจอร์ของเกม Dynasty Heroes