กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 PR News
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-06-2020 13:57 view : 237
EA Games ขนทัพเกมดังขึ้นเวทีใหญ่ที่งาน EA Play LIVE 2020 EA กำลังนำเกมมากมายมาสู่แพล็ตฟอร์มใหม่ เช่น Steam และ Nintendo Switch พร้อมเล็งเพิ่มเกมที่รองรับระบบครอสเพลย์

 

เรดวูดซิตี แคลิฟอร์เนีย – 19 มิถุนายน 2563 - ณ งาน EA Play Live 2020 บริษัท Electronic Arts Inc (NASDAQ: EA) ประกาศเกมใหม่หลายเกมพร้อมเผยระบบเกมที่ไม่เคยแสดงให้เห็นมาก่อนและนำเกมมาสู่แพล็ตฟอร์มเพิ่มเติมมากขึ้นรวมถึงเผยการเตรียมการของสตูดิโอเกมชั้นนำที่เตรียมพร้อมในการนำเกมมาสู่คอนโซลรุ่นใหม่ ด้าน Apex Legends ที่กลายเป็นเกมยอดนิยมเมื่อตอนเปิดตัวอย่างไม่คาดคิดเมื่อปีที่แล้วจะพร้อมรองรับผู้เล่นมากขึ้นผ่านการเปิดตัวบน Steam และ Nintendo Switch ด้วยระบบครอสเพลย์ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ นอกจากนี้ งาน EA Play Live จะมีการแสดงระบบเกมของ Star Wars: Squadrons เป็นครั้งแรกของโลกซึ่งเกมนี้เป็นเกมขับยานยิงของ Star Wars เกมแรกในรอบ 20 ปีที่มาพร้อมกับโหมดเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียวและโหมดขับยานต่อสู้กับผู้เล่นหลายคนแบบ 5 ปะทะ 5

 

รายชื่อการประกาศรวมถึงลิงก์ตัวอย่างเกมและสื่อสารสนเทศจะมีดังต่อไปนี้: 

 

Apex Legends

 

 

Apex Legends ฤดูกาลที่ 5 มีระดับการมีส่วนรวมต่อการเล่นสูงที่สุดตั้งแต่เปิดตัวเกมมา และยังมียอดการเล่นต่อเนื่องต่อวันสูงสุดในบรรดาฤดูกาลทั้งหมดของ Apex Legends นอกจากนี้ยังมีจำนวนผู้เล่นใหม่เยอะที่สุดตั้งแต่หลังการสิ้นสุดของฤดูกาลที่หนึ่ง ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าตัวเลขเหล่านี้จะพุ่งสูงขึ้นไปอีกในฤดูใบไม้ร่วงนี้เมื่อ Apex Legends เปิดให้เล่นผ่าน Steam และ Nintendo Switch ที่รองรับระบบครอสเพลย์

 

ระหว่างงาน EA Play ทางทีมงาน Respawn ก็ได้เปิดเผยว่ากิจกรรม Lost Treasures Collection Event จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 มิถุนายน โดยกิจกรรมนี้จะมีโหมดใหม่ สิ่งต่างๆ ที่มีให้ครอบครองแบบจำกัดเวลา และ Town Takeover ใหม่นั่นก็คือ Crypto’s Map Room นอกจากนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับการกลับมาของเกมโหมดที่จำกัดให้ใช้เฉพาะปืนไรเฟิลและลูกซองเท่านั้น นั่นคือโหมด Armed and Dangerous ที่มาพร้อมกับความแปลกใหม่ เช่น Evo Armor และสมบัติใหม่ๆ อย่าง Mobile Respawn Beacon

 

The Sims 4 

 

 

The Sims เป็นเกมที่สร้างโดย Maxis ซึ่งที่ผ่านมา เกมนี้กระตุ้นให้ผู้เล่นเปิดเผยตัวตนของตัวเองผ่านชาวซิมที่พวกเขาสร้างขึ้น การเล่าเรื่องราวของพวกเขา และโลกที่พวกเขาออกแบบขึ้นเอง โดย The Sims 4 และแพ็กต่างๆ ที่ตามมาได้เปิดให้ผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาเล่นผ่าน Steam แล้วในตอนนี้ ทั้งนี้ เกมจำลองชีวิตนี้มีผู้เล่นใหม่เพิ่มขึ้นสูงถึง 2 ล้าน 5 แสนคนในรอบสองเดือนที่ผ่านมาและยังมียอดผู้เล่นสูงสุดถึง 10 ล้านคนที่เล่นเกมนี้ต่อเดือนในไตรมาสที่ผ่านมา นอกจากนี้ ทีมผู้พัฒนาเกมกล่าวว่าเกมนี้เป็นจุดกำเนิดของความสนุกให้แก่ผู้เล่นมากมายที่กำลังเฉลิมฉลองช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของพวกเขาท่ามกลางคนที่พวกเขารักผ่านการสร้างตัวละครที่เป็นเพื่อนและครอบครัวในกิจกรรมเช่น งานวันเกิด งานสำเร็จการศึกษาหรือแม้แต่งานแต่งงาน

 

เกมมากขึ้น แพล็ตฟอร์มมากขึ้น

 

ปีนี้ ผู้เล่นสามารถเล่นเกม EA ผ่านแพล็ตฟอร์มต่างๆ มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา เกมอื่นๆ ได้ตามเกมอย่าง Star Wars Jedi: Fallen Order และ Command & Conquer Remastered Collection ไปติดๆ กับเกมหัวใหญ่มากมาย เช่น The Sims 4, Titanfall 2, A Way Out และ Dead Space 3 ที่จะเล่นได้แล้ววันนี้ และต่อมาในฤดูร้อนนี้ EA Access ที่เต็มไปด้วยสิทธิประโยชน์และเกมยอมเยี่ยมมากมายจะเดินทางไปยัง Steam และถือเป็นบริการสมาชิกอันแรกที่มาเยือนแพล็ตฟอร์มนี้


 
เกมใหม่เจ็ดเกมจะเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch ภายในระยะเวลา 12 เดือนข้างหน้า โดย Burnout Paradise: Remastered จะเปิดให้เล่นวันพรุ่งนี้ (19 มิถุนายน) ตามไปด้วย Apex Legends และ FIFA 21 ในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้


 
ระบบครอสเพลย์จะเปิดให้ใช้ในเกม Apex Legends, Rocket Arena และ Star Wars: Squadrons ซึ่งถือเป็นการเดินรอยตามเกม Need for Speed Heat ที่รองรับระบบครอสเพลย์อยู่แล้ว 

 

EA Originals

 

 

ในการสานต่อการสนับสนุนสตูดิโอเกมอินดี้ที่กล้าคิดกล้าทำ จะมีเกมสามเกมเผยแพร่ภายใต้ตราสินค้าของ EA Originals ได้แก่ เกม Rocket Arena จาก Final Strike Games, เกม It Takes Two จาก Hazelight Studios และ เกม Lost in Random จาก Zoink


  
Rocket Arena เป็นเกมเลือกฮีโรยิงกันในสังเวียนที่ที่ผู้เล่นจะได้ฝึกฝนศิลปะการใช้จรวดผ่านรูปแบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์และปรับแต่งได้โดยมีการต่อสู้ที่รวบรัดว่องไวที่จะมาพลิกโฉมการตะลุมบอนแบบคลาสสิกที่ใช้จรวดยิงกันเท่านั้น ซึ่งผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์แห่ง Rocket Arena ได้ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เมื่อเกมเปิดให้เล่นในระบบครอสเพลย์ PlayStation 4, Xbox One และ PC ผ่าน Origin และ Steam

 

เกม It Takes Two จะเปิดให้เล่นภายในปี 2564 โดยจะเป็นเกมแพล็ตฟอร์เมอร์แนวแอ็กชันผจญภัยที่สร้างขึ้นโดยสตูดิโอ Hazelight ซึ่งเป็นสตูดิโอที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์จากเกมชนะรางวัลอย่าง A Way Out นอกจากนี้ยังมีเกม Lost in Random จากสตูดิโอ Zoink โดยเกมนี้จะเป็นเกมธีมเทพนิยายกอทิกแนวแอ็กชันผจญภัยที่มีสาระอันทันสมัย ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมจะตั้งอยู่ในโลกอันมืดหม่นที่ที่ผู้คนต่างกลัวความไม่แน่นอนและความวุ่นวาย โดย Lost in Random จะเปิดให้เล่นในปี 2564 บน PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC ผ่าน Origin และ Steam

 

Star Wars: Squadrons

 

 

Motive Studios และ Lucasfilm เผยระบบการเล่นเกมของ Star Wars: Squadrons เป็นครั้งแรกผ่านวิดีโอความยาว 6 นาที โดยสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ทาง EA ได้เปิดตัวเกม Star Wars: Squadrons ในฐานะเกมขับยานรบยิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เน้นความสมจริงที่มีเรื่องราวตั้งอยู่ในดาราจักรของ Star Wars โดยเกมจะมีโหมดการต่อสู้ยานบินรบแบบหลายผู้เล่นจำนวน 5 ปะทะ 5 การต่อสู้อันยิ่งใหญ่ระหว่างกองยานรบ และโหมดเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงเวลารอยต่อระหว่างการสิ้นสุดของจักวรรดิกาแล็กติกและการกำเนิดของสาธารณรัฐใหม่หลังจากเหตุการณ์ใน Star Wars: Return of the Jedi ซึ่ง Star Wars: Squadrons จะเปิดให้เล่นในวันที่ 2 ตุลาคม 2563 บน PlayStation 4, Xbox One, PC ผ่าน Origin, Steam และ the Epic Games Store ทั้งนี้เกมจะสามารถเล่นได้บนระบบ Virtual Reality (VR) บน PlayStation 4 และ PC และยังรองรับระบบครอสเพลย์อีกด้วย

 

EA SPORTS MADDEN NFL 21

 

 

ในปีนี้ Madden NFL 21 จะพาผู้เล่นเข้าถึงฟุตบอลมากกว่าที่เคยผ่านคุณลักษณะเกมใหม่ๆ ระบบการเล่นที่ได้รับการปรับแต่งอย่างสดใหม่ และจะมอบประสบการณ์ฟุตบอลให้แก่ทั้งคอนโซลรุ่นยุคปัจจุบันและคอนโซลรุ่นใหม่ โดย Madden NFL 21 จะเล่นได้ทั่วโลกในวันที่ 28 สิงหาคม 2563 บน PlayStation 4, Xbox One และ PC ผ่าน Origin และ Steam

 

สมาชิก EA Access และ Origin Access จะสามารถทดลองเล่นเกมได้ตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม ส่วนสมาชิก Origin Access Premier จะสามารถเล่นเกมตัวเต็มได้ทันทีบน PC ในวันดังกล่าว โดยสมาชิก All Access จะรับสิทธิประโยชน์ต่อเนื่องใน Madden NFL ในแต่ละฤดูกาล ซึ่ง Madden NFL จะมาเยือน Google Stadia ในฤดูหนาวนี้และ Madden NFL 21 Mobile จะเปิดให้เล่นในวันที่ 6 สิงหาคมผ่าน แอปพลิเคชันใหม่เอี่ยม

 

ในข้อเสนอ EA SPORTS Dual Entitlement ผู้เล่นจะสามารถยกระดับ Madden NFL 21 ฉบับ Xbox One ไปเป็นฉบับ Xbox Series X หรือ Madden NFL 21 ฉบับ PlayStation 4 ไปเป็นฉบับ PlayStation 5 โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมโดยในเกมฉบับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่จะมีคุณสมบัติเกมที่ไม่มีในเกมฉบับเครื่องรุ่นเก่า ซึ่งข้อเสนอนี้มีข้อยกเว้นบางประการและเกมฉบับแผ่นดิสก์ยังไม่สามารถใช้ยกระดับให้เป็นเกมฉบับเครื่องเล่นไร้แผ่นได้ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ ea.com/nextlevel

 

EA SPORTS FIFA 21

 

 

ปีนี้ แฟนๆ ของ EA SPORTS FIFA สามารถปลดล็อกนวัฒกรรมใหม่ๆ ที่สนับสนุนโดย PlayStation 5 และ Xbox Series X ตั้งแต่ภาพสวยงามจนถึงระบบภายในที่มาพร้อมเวลาโหลดอันรวดเร็วปานสายฟ้าแลบที่จะมาเติมแสงสีและความว่องไวของระบบปฎิบัติการณ์ต่างๆ อีกทั้งยังมีการปรับปรุงเทคโนโลยีแอนิเมชัน การทำให้มนุษย์มีความสมจริงมากขึ้นและอื่นๆ อีกมากมาย โดย FIFA 21 จะเปิดให้เล่นทั่วโลกในวันที่ 9 ตุลาคม 2563 บน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, PC ผ่าน Steam และ Origin นอกจากนี้ เกมจะเปิดให้เล่นบน Google Stadia ในฤดูหนาวนี้ ทั้งนี้ สมาชิก EA Access และ Origin Access Basic จะสามารถทดลองเล่นเกมได้ในวันที่ 1 ตุลาคม ส่วนสมาชิก  Origin Access Premier จะสามารถเล่นเกมตัวเต็มได้เลย ยิ่งไปกว่านั้น สมาชิก All Access จะได้รับสิทธิประโยชน์ภายใน FIFA อย่างต่อเนื่องตลอดฤดูกาล โดยแฟนๆ สามารถสั่งซื้อ FIFA 21 ล่วงหน้าเพื่อรับสิทธิ์ในการเข้าเล่นเกมก่อนรวมถึงโบนัสภายในเกมมากมาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสั่งซื้อล่วงหน้าทั้งหมดได้ที่นี่่

 

EA SPORTS FIFA 21 จะมาพร้อมข้อเสนอ Dual Entitlement นั่นคือผู้เล่นสามารถยกระดับเกมของพวกเขาจากฉบับ PlayStation 4 ไปเป็นฉบับ PlayStation 5 หรือจากฉบับ Xbox One ไปเป็นฉบับ Xbox Series X โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อย่างไรก็ดี ข้อเสนอนี้มีข้อยกเว้นบางประการ และเกมฉบับแผ่นดิสก์ยังไม่สามารถใช้ยกระดับเป็นเกมฉบับไร้แผ่น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ea.com/nextlevel

 

เครื่องเกมรุ่นใหม่

สตูดิโอเกมชั้นนำของ EA กำลังสร้างเกมมากมายสำหรับเครื่องเกมรุ่นใหม่ต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นใหม่ๆ และเรื่องราวใหม่ๆ โดยสตูดิโอ Criterion ที่โด่งดังด้านการมอบความรู้สึกให้แก่ผู้เล่นจากเกมของพวกเขาจะพาผู้เล่นไปแข่งขันในเกมการแข่งที่ทุกเสี้ยววินาทีมีความหมาย ส่วนสตูดิโอ BioWare จะสร้างโลกมากมายที่ผู้เล่นสามารถกลายเป็นฮีโรในเรื่องราวของพวกเขาเอง ทางสตูดิโอ DICE ที่ตั้งมาตรฐานใหม่ให้ภาพและเสียงภายในเกมกำลังจะสร้างการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ที่มีขนาดใหญ่แบบไม่เคยเจอมาก่อน และสตูดิโอ Motive Montreal กำลังทำงานเพื่อสร้างเกมที่มีความทะเยอทะยานสูงทั้งยังแฝงนวัฒกรรมใหม่ๆที่จะนำอำนาจและความคิดสร้างสรรค์ใส่เข้าไปในมือผู้เล่นอันจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถเป็นไปได้เลยหากไม่ได้เล่นบนเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่

 

Skate

สเกตกลับมาแล้ว! หลังจากมีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ มากมายมานานเกือบทศวรรษ ทาง Laura Miele หัวหน้าฝ่ายสตูดิโอเกมมีอีกหนึ่งเซอร์ไพรซ์ให้ผู้เล่น โดย Cuz Parry ผู้กำกับเกมและ Deran Chung ผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์ได้บอกว่าถึงแม้ทั้งหมดนี้จะเป็นเพียงการเริ่มต้นแต่หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล โดยตอนนี้พวกเขาได้เริ่มต้นพัฒนาแฟรนไชส์ Skate แล้ว 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง