กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-10-2021 12:01 view : 5329
ผู้สร้าง ETH เข้าสู่วงการคริปโตเพราะเจ็บใจที่ Blizzard เนิร์ฟตัวละครที่เขาเล่น และวางมือจากวิดีโอเกมเพื่อเป็นผู้อยู่เบื้องหลังอีกหนึ่งสกุลคริปโตที่โด่งดัง

 

ปัจจุบันนี้กระแสการเล่นคริปโตกลายเป็นสิ่งที่มีบทบาทสำคัญในไลฟ์สไตล์ของนักลงทุนคนรุ่นใหม่รวมไปถึงสายเทรดหุ้นที่มองหาช่องทางทำเงินสนุกๆ ซึ่งเราก็จะพบว่ามีสกุลเงินมากมายให้เราเลือกเป็นเจ้าของไม่ว่าจะเป็น ETH, DOGE หรือ BTC รุ่นต้นตำรับ แม้เพียงเศษเสี้ยวเดียวที่เราถือไว้ในอนาคตมันก็อาจจะผลิดอกออกผลแบบเหลือคณา โดยล่าสุดผู้อยู่เบื้องหลังเหรียญ ETH ก็ออกมาเผยความในใจเกี่ยวกับอดีตของตนด้วย

 

Vitalik Buterin กล่าวในเว็บไซต์ประวัติส่วนตัวว่าหลังจากเขาย้ายมาอาศัยที่ประเทศแคนาดาได้มีโอกาสเล่นเกม World of Warcraft ในระหว่างปี 2007 - 2010 กระทั่งวันหนึ่ง Blizzard Entertainment กลับเนิร์ฟเวทมนตร์ของ Warlock ตัวละครที่เขาเล่น กลายเป็นความรู้สึกทั้งเจ็บใจและเสียใจ ร้องไห้จนนอนหลับไปและตื่นขึ้นมาตระหนักว่าระบบเกมออนไลน์ที่มีการเนิร์ฟ การบัฟอยู่เรื่อยๆ มันช่างน่าสยองขวัญเสียยิ่งกระไร เลยอำลาวงการเกม MMORPG ไปโดยปริยาย

 

หนึ่งปีต่อมาเขาตัดสินใจตามหาความหมายใหม่ในชีวิตและได้เรียนรู้เกี่ยวกับวงการคริปโตผ่านเหรียญ Bitcoin จนกลายเป็นบล็อกเกอร์ด้าน BTC และร่วมก่อตั้งนิตยสาร Bitcoin Magazine กับเพื่อน จากนั้นเมื่อได้เข้ามหาวิทยาลัยไปสักพักก็ตัดสินใจลาออกเพื่อทำการค้นคว้าเรื่องคริปโตอย่างจริงจังเพราะว่าต้องใช้เวลามากเกินกว่าที่จะแบ่งตารางใช้ชีวิต ด้วยความพยายามที่หนักหนาสาหัส สุดท้ายแล้ว Vitalik ก็สามารถสร้างเหรียญ ETH ออกมาสำเร็จ

 

 

ได้ยินแล้วก็ต้องบอกเลยว่าหากไม่มีการเนิร์ฟตัวละครในครั้งนั้น วงการคริปโตก็คงจะขาดสีสันไปเยอะเพราะว่า ETH ถือเป็นเหรียญที่ใช้งานกันแพร่หลายมากและสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับโลกดิจิทัลอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง เห็นแบบนี้แล้วหลายคนก็อาจจะอยากลองพาตัวเอกออกจากกรอบและข้อจำกัดเดิมๆ เพื่อค้นคว้าสิ่งใหม่ๆ บ้างเหมือนกันใช่ไหมครับ สำหรับโอกาสหน้าหากพวกเรามีข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในแวดวงวิดีโอเกมอย่างไรก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

Ethereum (ETH) เป็นสกุลเงินคริปโตที่มีมูลค่าสูงที่สุดรองลงมาจาก BTC เพียงสกุลเงินเดียว โดยเริ่มเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2015 ที่ผ่านมา ณ เวลานี้สกุลคริปโต ETH เองก็ยังมีการเปิดให้ใช้งานอย่างแพร่หลายเพื่อทำธุรกรรม และธุรกิจประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญยังเป็นสกุลคริปโตแบบโอเพนซอร์สเพื่อนำไปพัฒนาต่อได้ แถมยังได้รับความนิยมในการซื้องาน NFT ด้วย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PC Gamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
RPG Armed Emeth พร้อมวางจำหน่ายบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือ RPG สุดคลาสสิกรับบทเป็นเด็กหนุ่มแร่ร่อนออกผจญภัยในโลกกว้างจากค่าย KEMCO
RPG Armed Emeth เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วบนสโตร์ไทย
เกมมือถือ RPG สุดคลาสสิกรับบทเป็นเด็กหนุ่มแร่ร่อนออกผจญภัยในโลกกว้างจากค่าย KEMCO
Audition Puzzle พร้อมให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้ทั้ง iOS และ Android
เตรียมสะบัดนิ้วกันให้ยับกับสุดยอดความสนุกแห่งยุค เล่นง่าย สนุกได้ทุกที่ ทุกเวลา
Cristiano Ronaldo จะเป็นผู้รอดชีวิตคนใหม่ของ Free Fire
ภายใต้จักรวาลใหม่ที่ถูกอัปเดตมาเพื่อเขาคนนี้!