กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-04-2023 20:14 view : 471
ผู้สร้าง Elden Ring ติดอันดับ '100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลของโลก' ประจำปี 2023 ผู้ให้คำนิยามของรางวัลนี้ก็คือ Neil Druckmann นั่นเอง

 

ในปี 2022 ที่ผ่านมาคงปฏิเสธไม่ได้ว่า Elden Ring ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของป๊อบคัลเจอร์อย่างแท้จริงด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังจนถึงแม้จะไม่ใช่เกมเมอร์ก็ย่อมเคยเห็นภาพผ่านตากันมาบ้างแล้ว โดยผลงานเกมนี้ก็เป็นของ Hidetaka Miyazaki ที่ร่วมมือกับนักประพันธ์คนดัง George R.R. Martin ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นเกม Souls-like ที่มีเอกลักษณ์มากกว่าเกมแฟรนไชส์อื่นๆ ในเครือ และล่าสุดก็มีข่าวดีสำหรับแฟนๆ เกมนี้ด้วย

 

นิตยสาร TIME ได้ขึ้นชื่อของ Hidetaka Miyazaki ในฐานะ 1 ในผู้ติดอันดับ 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลของโลกประจำปี 2023 โดยจัดอยู่ในหมวด Innovator หรือผู้นำเสนอนวัตกรรมการคิดค้น และได้รับการเสนอชื่อและให้คำนิยามโดย Niel Druckmann ซึ่งเขาให้เหตุผลว่าเมื่อครั้งที่เล่นเกมของ Hidetaka ในครั้งแรกก็มักจะแพ้แล้วแพ้อีก จนกระทั่งได้เรียนรู้การเล่นและเริ่มทำความคืบหน้าในตัวเกมได้มากขึ้น โดยสิ่งที่รับตอบแทนนั้นก็คือความสวยงามของโลกในเกมและเซอร์ไพรส์ต่างๆ

 

Niel มองว่านี่คือเหตุผลที่ทำให้ Elden Ring เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากที่สุดในปี 2022 และเป็นตัวแทนของวงการเกมในการถ่ายทอดความรู้สึกและอารมณ์ได้แบบที่สื่อรูปแบบอื่นทางโทรทัศน์ไม่สามารถทำได้ พร้อมชื่นชมว่าแค่ตัวเกมเพลย์ที่มอบหมายให้ผู้เล่นเป็นคนปะติดปะต่อทุกอย่างเอง ก็คือสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากแล้ว สังเกตได้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Niel ได้ออกมาชมเกมนี้ด้วยเหมือนกันครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็ยกว่าเป็นแรงบันดาลใจเลย เรียกได้ว่าต้องชื่นชอบมากเป็นพิเศษ โดย Hidetaka ถือเป็นคนในอุตสาหกรรมเกมคนที่สองที่ติดอันดับหลังจาก Shigeru Miyamoto ได้รับการเสนอชื่อไปเมื่อหลายปีก่อน นับเป็นอีกก้าวสำคัญเลยทีเดียวครับ

 

 

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring เป็นเกมแนวแอ็กชันแฟนตาซีแบบสวมบทบาท ที่ผลิตโดย From Software และอำนวยการสร้างโดย Bandai Namco Entertainment ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG ที่จะพาผู้เล่นไปพบกับเนื้อเรื่องสุดวิจิตรตระการตา จากการรังสรรค์ของคุณ Hidetaka Miyazaki จาก From Sotware และคุณ George R.R. Martin ผู้เขียนซีรีส์มหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) และจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: TIME

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เกมที่ต้องใช้เวลาเล่นนานที่สุดจากค่าย FromSoftware
ไม้เด็ดจากผู้สร้างเกมแนว Soulslike ที่เข้าไปอยู่ในใจของเกมเมอร์
เปิดประวัติ Hidetaka Miyazaki ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ SOULS
ประธาน FromSoftware และผู้บุกเบิกระบบ Trial and Error ในเกม Action RPG
ไม่ต้องห่วง! Armored Core VI จะไม่เป็นเกม Souls-like แน่นอน
แม้ตลอดสิบปีที่่ผ่านมาค่ายจะทำแนวนี้อย่างเดียว แต่ก็ไม่ลืมว่าเกมนี้เป็นแนวแอ็กชั่น
เซอร์ไพรส์! Elden Ring เตรียมปล่อยอัปเดต PvP ในสัปดาห์นี้
รองรับการเล่นทั้งรูปแบบ Free-for-all, 1v1 หรือจัดทีมรบ