กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
31-05-2023 23:00 view : 901
ข่าวลือใหม่ชี้ Elden Ring เคยถูกวางแผนให้มีการขาย Season Pass จริงๆ แล้วจะไม่ได้มี DLC แค่ตัวเดียวที่กำลังจะวางจำหน่ายเท่านั้น

 

ยังคงเป็นเกมที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องสำหรับ Elden Ring ผู้ชนะรางวัล Game of the Year ประจำปี 2022 ที่ผ่านมาซึ่งได้มีการประกาศตอกย้ำความสำเร็จด้วยการเปิดตัวเนื้อหาเสริมใหม่ล่าสุดที่จะวางจำหน่ายในอนาคต อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าความจริงแล้วก็มีผู้เล่นหลายคนที่คิดว่าตัวเกมน่าจะได้รับการสนับสนุนมากกว่านี้หรือไม่เพราะโดยปกติ ผลงาน Souls-like ในเครือที่ผ่านๆ มาก็ได้รับ DLC แบบจัดเต็มตลอด

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นล่าสุดมีการรายงานจาก Gaming Bolt ว่าความจริงแล้ว Elden Ring เคยถูกวางแผนให้มีการวางจำหน่ายชุด Season Pass ด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่า DLC คอนเทนต์ควรจะต้องมีมากกว่าหนึ่งชิ้นขึ้นไป ไม่ใช่เพียงแค่ Shadow of the Erdtree เท่านั้น โดยต้นข่าวได้ระบุเพิ่มเติมว่าคอนเทนต์อัปเดต The Colosseums ก็คือส่วนหนึ่งของ DLC เสียเงินที่ถูกคัดออกมาแจกฟรีแทน และที่จริงจะต้องมีคอนเทนต์อื่นที่พ่วงมากับโหมดดังกล่าวด้วยแต่ก็ถูกตัดออกไป จากนั้นก็เหลือเพียงแค่เกมเพลย์ PvP ธรรมดาที่ถูกใส่เข้ามาเมื่อปีที่แล้ว

 

แม้ว่าจะดูน่าเสียดายที่มีคอนเทนต์ถูกตัดออก แต่อย่างน้อยถ้าหากข่าวลือนี้เป็นเรื่องจริงก็ถือว่า FromSoftware ค่อนข้างใจป้ำทีเดียวเพราะถึงกับนำเนื้อหา DLC ที่เคยจะเสียเงินมาแจกให้ฟรีๆ และเปลี่ยนมาโฟกัสเนื้อหา DLC ใหม่แบบเต็มๆ เพียงชุดเดียวพอ ซึ่งท้ายที่สุดนี้พวกเราก็ต้องขอเป็นแรงใจช่วยเชียร์ให้ทีมงานได้นำตัวอย่างเกมเพลย์มาเปิดตัวได้เร็วๆ เพราะคงมีแฟนคลับที่คิดถึงแดนมัชฌิมาแห่งนี้อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

 

 

ในส่วนของ Shadow of the Erdtree มีคำเปรยภาษาไทยว่า 'จงลุกขึ้นเถิด ผู้มัวหมองเอ๋ย... เพื่อร่วมออกยาตราสู่วิถีทางใหม่ไปกับเรา' โดยจากภาพตัวอย่างแรกเราจะเห็นว่าเกมยังคงอยู่ในแผนที่ดินแดนมัชฌิมาเหมือนเดิมแต่ปกคลุมไปด้วยเงามืดที่ดูน่ากลัว ขณะเดียวกัน พฤกษาทอง หรือต้นไม้ใหญ่ก็กลายสภาพเป็นต้นไม้ที่แห้งเหี่ยว และมุมขวาเองจะพบว่ามีตัวละครหนึ่งที่กำลังขี่ม้าสีขาวยืนมองอยู่ไกลๆ เรียกได้ว่าเรื่องราวน่าจะมืดหม่นและเน้นความดาร์กมากกว่าเดิม

 

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG  ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

Facebook

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gaming Bolt

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้สร้าง Zelda: Tears of the Kingdom ยืนยันไม่ได้นำไอเดียมาจาก Elden Ring
ความจริงไม่ได้มีเวลาว่างมาเล่นเกมอื่นด้วยซ้ำ
DLC เสริมของ Elden Ring อาจจะได้รับการพัฒนามาตั้งแต่กลางปี 2022
มีลุ้นว่าสเกลเรื่องราวจะยิ่งใหญ่กว่าที่เราคาดคิดเอาไว้ก็ได้
10 เกมที่ต้องใช้เวลาเล่นนานที่สุดจากค่าย FromSoftware
ไม้เด็ดจากผู้สร้างเกมแนว Soulslike ที่เข้าไปอยู่ในใจของเกมเมอร์
ผู้สร้าง Elden Ring ติดอันดับ '100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลของโลก' ประจำปี 2023
ผู้ให้คำนิยามของรางวัลนี้ก็คือ Neil Druckmann นั่นเอง