กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-08-2022 10:32 view : 410
Elden Ring ทำยอดขายได้ทะลุ 16 ล้านชุดแล้วทั่วโลก มาแรงตลอดและดูเหมือนว่าจะยังไม่หยุดเพียงแค่นี้

 

นับเป็นอีกหนึ่งเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2022 กันเลยสำหรับ Elden Ring ที่ FromSoftware ขอเปลี่ยนโฉมเกม Souls-like ธรรมดาๆ ให้กลายมาเป็นเกมแนวโอเพนเวิลด์ RPG พร้อมปรับให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่เสียรสชาติความหัวร้อน แน่นอนว่าการตัดสินใจครั้งนี้ก็ส่งผลให้เกมแมสกันชนิดที่เข้าไปอยู่ในป๊อบคัลเจอร์ของทั้งคนไทยและต่างประเทศอย่างน่าประทับใจ

 

ล่าสุด BANDAI NAMCO ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปีงบประมาณล่าสุดแล้วว่า Elden Ring สามารถทำยอดจำหน่ายตั้งแต่วันแรกจนถึงเดือนมิถุนายน 2022 ได้ที่ 16.6 ล้านชุด ซึ่งมีข้อสังเกตว่าแม้ในไตรมาสที่ผ่านมาจะไม่มีเกมใหญ่ออก แต่ Elden Ring ที่วางขายก่อนปิดไตรมาสก่อนหน้า ก็สามารถทำยอดขายได้ต่อเนื่องเรื่อยๆ และโดยรวมธุรกิจเกมเติบโตขึ้นดีมาก

 

 

เทียบกันแล้วยอดขายล่าสุดของ Elden Ring ได้มีการเปิดเผยในเดือนพฤษภาคมที่ 13.4 ล้านชุด ดังนั้นกล่าวได้ว่าระยะเวลาเดือนครึ่งก็ยังทำยอดได้ที่ 3 ล้านชุดอย่างสบายๆ เรียกได้ว่า FromSoftware ยิ้มแก้มปริแน่นอน ว่าแล้วแฟนๆ เองก็คงอยากจะรอให้มีการอัปเดตเพิ่มเติมกันเร็วๆ นี้เพราะว่าจนถึงตอนนี้เองเนื้อหาเสริมใหม่ก็ยังไม่ได้มีการเปิดตัวเลย มีเพียงแค่อัปเดตเกี่ยวกับบาลานซ์ แต่ด้วยลักษณะเกมแบบโอเพนเวิลด์ที่มีอะไรให้ค้นหา ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในเวลาเดียวกันเกมยังคงมีประสบการณ์ที่ดีรอคอยให้ทุกคนได้มาสนุกกันอยู่

 

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG  ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: GameBiz

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Elden Ring ทำยอดขายในไตรมาสล่าสุดได้ไม่ถึง 1 ล้านชุด
แต่ปัจจุบันอยู่ที่ 17.5 ล้านชุดรวมทั่วโลก ก็ยังเยอะอยู่ดี
ชาวเน็ตขุดพบไฟล์ DLC เกม Elden Ring ในอัปเดตใหม่
และอาจจะมีการอัปเดตระบบ Ray-tracing ด้วย
มงลง! Elden Ring ได้รับรางวัลเกมแห่งปีที่งาน Japan Game Awards
ดูเหมือนว่าจะใกล้ถึงเวลาเดินสายรับรางวัลกันแล้ว
แฟนอาร์ต Elden Ring x Monster Hunter
เมื่อ Radahn มาขี่ Valstrax