กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-05-2021 11:42 view : 171
ซีอีโอ Epic Games ยอมรับว่าตนยังไม่มี PlayStation 5 ที่บ้าน ใครที่ยังหาเครื่องไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียใจไป ขนาดคนใหญ่คนโตในวงการเกมก็ยังไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ

 

สังเกตได้ว่าพักหลัง Epic Games และ Sony ดูจะมีความสัมพันธ์ที่ดีไม่ใช่น้อยไม่ว่าจะเป็นการนำเกมต่างๆ ในเครือไปวางจำหน่ายบนสโตร์อาทิ Horizon Zero Dawn, การนำตัวละครจากแฟรนไชส์ของตัวเองมาร่วมแจมในฐานะสกินเกม Fornite ไปจนถึงการเปิดตัว Unreal Engine เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดในอีเวนต์ที่เกี่ยวข้องกับ Sony ทว่าในช่วงที่มีการขึ้นศาลกันระหว่าง Epic Games กับ Apple ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวน่าสนใจออกมาให้เราได้ยินกันด้วย

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าสตรีมเมอร์และบุคคลสำคัญในวงการเกมต่างๆ ล้วนได้รับเครื่องเล่น PlayStation 5 กันในช่วงเปิดตัวเพื่อเป็นของขวัญและการจุดไฟสัญญาณสู่ประสบการณ์เกมรุ่นใหม่ ทว่าคนดังในแวดวงอย่าง Tim Sweeny ซีอีโอของ Epic Games กลับให้การว่าความจริงแล้วตนยังไม่มีเครื่องเล่น PS5 เป็นของตัวเอง ซึ่งถือว่าน่าแปลกใจมากๆ ทีเดียวเพราะเขาเองก็เป็นพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งของ Sony ทั้งนี้ตนยืนยันว่าอย่างน้อยก็มีเครื่องคอนโซลอยู่เครื่องหนึ่งที่ออฟฟิศ

 

 

ความน่าสนใจก็คือ Push Square ได้รายงานเพิ่มเติมด้วยว่า นอกเหนือจาก Tim แล้ว คนดังวงการเกมอย่าง Katsuhiro Harada ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Tekken ก็เพิ่งจะให้สัมภาษณ์ว่าตนไม่มีเครื่องเล่น PS5 ไว้เล่นนอกเหนือจากเวลางานเช่นเดียวกับลูกทีมของเขาเอง ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้สัมผัสเครื่องก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะว่าแม้แต่คนใหญ่คนโตเองก็ยังไม่ได้เป็นเจ้าของกันเล้ย... (ฮา)

 

สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand หวังว่าสถานการณ์การผลิตของ PlayStation 5 จะดำเนินเข้าสู่ภาวะปกติโดยไว เช่นเดียวในส่วนของคดีความของ Epic Games กับ Apple ที่พวกเราขอให้ทั้งสองฝ่ายหาทางออกให้กับปัญหานี้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมที่สุดสำหรับทุกฝ่ายด้วย ส่วนโอกาสหน้าจะมีข่าวสารใหม่ๆ ที่น่าสนใจมานำเสนออย่างไรนั้น อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา และรูปภาพ: Push Square, Geoff Keighley และ Forbes

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nike จับมือ Sony PlayStation เปิดตัวรองเท้าผ้าใบลายใหม่
มาในสีฟ้าสลับขาวสุดเฟี้ยวฟ้าว พร้อมร่วมโปรโมทในเกม NBA 2K21
Sony ยืนยัน PS5 จะมีเกมเอ็กคลูซีฟมากกว่าเครื่องเล่นรุ่นก่อน
พร้อมสัญญาว่าจะเร่งผลิตเครื่องให้ทันกับการต้องการของตลาด
อัปเดตใหม่ PS5 ให้ผู้เล่นสามารถถ่ายโอนเกมสู่ HDD ทั่วไปได้แล้ว
เคลียร์พื้นที่ได้เสียทีหลังจากปล่อยให้ Xbox แซงหน้ากันไปตั้งแต่ปีก่อน
10 จุดบกพร่องของ PlayStation 5 ที่แพ้ Xbox Series X|S แบบยับเยิน
เทียบกันจะๆ กับเครื่องเล่นเกมคอนโซลค่ายสีเขียวที่ต้องบอกว่ารอบนี้ 'ทำการบ้านมาดี'