กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
16-12-2021 17:16 view : 1099
คลิปเกม Minecraft บน YouTube มีคนเข้าชมวิดีโอครบ 1 ล้านล้านครั้งแล้ว มีการเปิดให้ชมวิดีโอฉลองความสำเร็จครั้งใหม่กันด้วย

 

หากพูดถึงวิดีโอเกมที่โด่งดังที่สุดบนโลกอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าหลายคนต้องมีชื่อของ Minecraft อยู่ในใจบ้างไม่มากก็น้อยเพราะคอนเทนต์ครีเอเตอร์หลายคนที่โด่งดังในวงการเกมก็ล้วนเคยสตรีมเกมนี้กันมาแล้ว แถมเนื้อแท้ของเกมที่มีความเป็นแซนด์บ็อกซ์และให้อิสระกับผู้เล่นก็ทำให้ Minecraft เข้าไปอยู่ในใจของผู้เล่นได้อย่างง่ายดาย

 

ล่าสุด YouTube Trends เว็บไซต์สถิติในเครือ YouTube ก็ได้ออกรายงานใหม่ว่า Mojang สามารถทำสถิติที่คาดไม่ถึงได้นั่นก็คือวิดีโอเกี่ยวกับ Minecraft จากทุกช่องมียอดวิวครบ 1 ล้านล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถึงแม้ว่าทุกวิวจะมีระยะเวลาเข้าชมสั้นๆ แค่ วินาทีเดียว แต่นั่นก็จะมีความยาวเทียบเท่ากับ 30,000 ปีกันเลย และถ้าเปรียบเป็นบล็อค Minecraft ก็จะเอามาต่อเป็นบันไดจากโลกไปถึงพระอาทิตย์ได้ 1 รอบพอดี

 

ความยิ่งใหญ่เกือบ 12 ปีที่ผ่านมาเริ่มต้นจากปีแรก ซึ่งจะเน้นย้ำความสำคัญเรื่องการสร้างสิ่งปลูกสร้างเสียส่วนมาก เริ่มต้นจาก paulsoaresjr, davidangel64 และ SeaNanners เช่นเดียวกับปี 2011 ที่มีการสร้าง Tutorial มากขึ้นและจะมีคลิปพาโรดี้มากเป็นพิเศษ จากนั้นในปี 2012 จึงเริ่มมีคอนเทนต์แนวมัลติเพลเยอร์มากขึ้นเช่นคลิป Battle Royale หรือ Hunger Games และในปี 2013 ก็จะเป็นเรื่องของพวก Mod และเซิร์ฟเวอร์สไตล์ Roleplay สืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

นอกจากนั้นแล้ว Mojang ยังได้ทำวิดีโออนิเมชั่นออกมาขอบคุณคอมมิวนิตี้แฟนๆ ที่ให้การต้อนรับเกม Minecraft อย่างอบอุ่น และฉลองโอกาสอันดีนี้ไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะเป็นการที่เหล่ามนุษย์สี่เหลี่ยม YouTuber หลากหลายคน เดินทางในโลกผ่านเวอร์ชั่นต่างๆ และเรฟเฟอเรนซ์มากมายที่แฟนตตัวจริงเห็นแล้วจะต้องร้องอ๋อ หากใครสนใจก็มาชมข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

ปัจจุบัน Minecraft มีการเปิดให้บริการแล้วทั้งรูปแบบ PC, คอนโซล และสมาร์ทโฟน โดยบน PC จะแบ่งเป็นเวอร์ชั่น Windows 10 ที่ทุกแพลตฟอร์มจะสามารถเล่นด้วยกันแบบ Cross-platform ได้ และเวอร์ชั่นดั้งเดิมที่เขียนโดย Java ซึ่งจะรองรับการ Mod ที่กว้างขวางขึ้นมากกว่า และยังมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ ก็ทำให้โลกของเกมมีสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่สมจริงขึ้นเรื่อยๆ ผ่านการนำเสนอโลกสี่เหลี่ยมโพลิกอน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: YouTube Trends

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วาระแห่งชาติ! Minecraft อัปเดตใหม่นำหนวดกลับมาให้ Steve
หลังจากถอดออกไปกว่า 10 ปีแล้วแบบไม่มีสาเหตุเลย
ไม่ง้อ! เซิร์ฟเวอร์ NFT ในเกม Minecraft เตรียมแยกตัวมาทำเกมเอง
หลังจาก Mojang แถลงการณ์ไม่ยอมรับ NFT ทุกรูปแบบ
Mojang และเกม Minecraft แถลงชัด 'ไม่เอา NFT!'
หลังพบว่ามีผู้ใช้งานบางส่วนนำสกินหรือคอนเทนต์ไปดัดแปลง
Mojang เปิดตัว Minecraft Legends อย่างเป็นทางการ
เกมแนวแอ็กชั่น - วางแผนในโลกสี่เหลี่ยมแบบ Co-op ของ Minecraft