กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-10-2021 11:42 view : 297
Sony ดึงตัวอดีตหัวหน้า Apple Arcade ร่วมงานหวังช่วยสร้างคอนเทนต์เกมมือถือ ก้าวใหม่ๆ ที่เราคาดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นจริงสำหรับค่ายเกมแห่งศรัทธา

 

พูดถึง Sony PlayStation แล้วมั่นใจได้เลยว่าเกมเมอร์ส่วนมากต้องนึกถึงซอฟต์แวร์เกมคอนโซลที่ไม่สามารถหาเล่นได้จากที่ไหนและแฟรนไชส์เด่นๆ ที่ช่วยปลุกปั้นแบรนด์ PlayStation มาอย่างเข้มแข็งไม่ว่าจะเป็น God of War, Uncharted, Killzone หรือ Ghost of Tsushima แต่ในระยะหลังเราจะพบว่าประสบการณ์เหล่านี้เริ่มมีการนำไปส่งมอบให้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ อย่าง PC เรื่อยๆ แตกต่างจากสมัยก่อนที่สงวนไว้เพียงแพลตฟอร์มตนเอง

 

ล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้มีการค้นพบว่า Sony ก็ได้รับลูกทีมคนใหม่เข้าร่วม PlayStation Studios กันแล้วนั่นคือ Nicola Sebastiani อดีตหัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์ของ Apple Arcade บริการบุฟเฟต์เกมมือถือของ Apple นั่นเอง ซึ่งตำแหน่งที่เขาได้รับมอบหมายก็จะเป็น 'Head of Mobile' หรือหัวหน้าฝ่ายเกมมือถือ ตามที่ Sony เคยได้ประกาศรับสมัครเมื่อหลายเดือนก่อน ความน่าสนใจก็คือหน้าที่ของตำแหน่งนี้จะเป็นการควบคุมกลยุทธ์สำหรับเกมมือถือโดยเฉพาะพร้อมสร้างรากฐานให้กับแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่

 

ก่อนหน้านี้เอง PlayStation ก็เคยมีการพัฒนาเกมมือถือมาแล้วเช่น UNCHARTED: Fortune Hunter และ Run Sackboy! Run แต่ทั้งสองเกมก็ไม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เท่าไหร่นัก ทว่าเมื่อได้ตัว Nicola ที่มีความรู้ด้านเกมมือถือมาเป็นเวลานานแบบนี้ มีแววว่า PlayStation Studios อาจจะได้ฉายแสงในตลาดใหม่ๆ อีกครั้ง ทว่าจะเป็นเกมแนว Free-to-play หรือเสียเงินนั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไป ที่น่าสนใจคือเกมภายใต้การดูแลของ Apple Arcade จะเป็นประสบการณ์พรีเมียมเทียบเท่าระดับคอนโซลเกือบทั้งหมด

 

 

ถือเป็นก้าวใหม่ที่น่าจับตาดูครับเพราะระยะหลังนี้ PlayStation Studios เริ่มมีทิศทางการขยับขยายในแบบที่เราไม่เคยเห็นและไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริงทั้งการพอร์ตเกมสู่ PC อย่างจริงจัง, การนำเกมมาพัฒนาเป็นภาพยนตร์ ไปจนถึงล่าสุดกับการพัฒนาเกมมือถือ ซึ่งคอนเทนต์เหล่านี้จะไปถึงมือของผู้เล่นได้ระดับหลัก 100 ล้านจริงๆ ตามปณิธานของ Jim Ryan ได้หรือไม่นั้น พวกเราจะนำมาอัปเดตให้ฟังอีกเช่นเคยที่นี่ ThisIsGame Thailand

 

อีกด้านหนึ่ง Nicola Sebastiani เคยทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจวิดีโอเกมมือถือของ Apple มาตั้งแต่ปี 2013 ก่อนจะดูแล Apple Arcade ในปี 2018 เป็นต้นมาถึงเดือนกรกฎาคมปีนี้ ซึ่งก่อนหน้านั้นเองก็เคยร่วมงานกับ Ubisoft เช่นเดียวกับการเป็นฝ่ายตรวจสอบคุณภาพของ Square Enix มาแล้วด้วย ดังนั้นถือว่ามีความรู้ทั้งด้านการทำธุรกิจและวิดีโอเกมและเป็นอีกกำลังสำคัญของ Sony ในบทต่อไป

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: ResetEra

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วงประสานเสียง Acapella เลียนเสียงฉากเปิดเครื่อง PS1-PS4
หลับตาฟังก็รู้เลยว่ามาจากเครื่องเล่นรุ่นไหน
PlayStation ประเทศไทยเปิดตัว Official Line เรียบร้อยแล้ว
เพิ่มเป็นเพื่อนกันได้ตั้งแต่วันนี้เลย พร้อมจัดกิจกรรมแจกของพรีเมียม
มีลุ้น! Netflix อาจเซ็นสัญญาจับมือกับ PlayStation
หวังลุยทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเกม
ปิดตำนาน! JAPANStudio ถูกถอดออกจากหน้าเว็บไซต์ Sony แล้ว
ผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังเช่น Gravity Rush, Ape Escape ไปจนถึง Bloodborne และ Knack