กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-09-2022 20:54 view : 535
อดีตบอส Nintendo เผย 'เล่น GTA บ่อยมาก' ตอนที่ยังอยู่ในบริษัท แม้ว่าค่ายตัวเองจะไม่ได้ทำเกมแนวเรต 18+ เสียทีแต่ก็ไม่ปิดโอกาสศึกษาเกมค่ายอื่น

 

การที่ใครสักคนจะมาเป็นประธานหรือผู้นำบริษัทเกมแน่นอนว่าะจะต้องเป็นผู้ที่มีจิตใจเกมเมอร์กันอยู่แล้วทั้ง Xbox ที่มี Phil Spencer เป็นหัวหน้าและเอาใจคอเกมกันเสมอชนิดที่ว่าแฟนๆ ต่างแฮปปี้ หรือ Reggie Fils Aime อดีตประธานอารมณ์ดีผู้ผลิตมีมให้เราได้ติดตามกันบ่อยๆ จากค่าย Nintendo ที่ตอนนี้เกษียณตัวเองมาเป็นวิทยากรหรือทำงานในด้านอื่นๆ บ้างแล้ว โดยล่าสุดก็มีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจจากเจ้าตัวด้วย

 

แม้ว่า Reggie จะไม่ได้ทำงานในวงการเกมอีกต่อไป แต่เราก็มักจะเห็นเขาเคลื่อนไหวหรือเป็นข่าวกันอยู่เรื่อยๆ โดยรอบนี้เองเจ้าตัวได้มาให้สัมภาษณ์ร่วมกับเว็บไซต์ Fanbyte ถึงช่วงเวลาที่เขากำลังเป็นพนักงานภายใต้เครือ Nintendo นั้น เขาก็เป็นแฟนตัวยงของเกม Grand Theft Auto กันเลยทีเดียว ซึ่งเราก็รู้กันอยู่แล้วว่าก่อนหน้านี้เขาเคยยอมรับว่าซื้อเครื่องเล่นเกมค่ายอื่นก่อน GameCube กันเสียด้วยซ้ำไป (>>คลิก<<) ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้าตัวจะมีความคุ้นเคยกับเกมที่ไม่เคยวางขายบนแพลตฟอร์มสุดคิวต์นี้ 

 

เขาเปิดเผยว่าตัวเองได้เล่นเกม GTA บนเครื่องเล่น PlayStation 2 กันอย่างเมามันส์ตั้งแต่ยุค 2000 ต้นๆ ทว่าระหว่างที่ช่วงที่เข้ามาเริ่มทำงานในบริษัท Nintendo ก็อาจจะมีเวลาน้อยลงบ้าง กระนั้นแล้วยังชอบอยู่ดี หากแต่ตอนนี้ที่เปลี่ยนมาเป็นผู้บริหารเบื้องหลังของหลายๆ บริษัทพร้อมกันและยังมีหน้าที่ที่มหาวิทยาลัยจึงทำให้ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไร ท้ายที่สุดเขาก็คิดว่าเมื่อเกมภาคต่อไปออก ตัวเองก็อยากจะลองเล่น และใช้เวลากับมันอย่างเต็มที่มากขึ้น

 

 

จะว่าไปแล้ว GTA นั้นแทบจะไม่ได้มีส่วนใดมาแตะกับเครื่องเล่นเครือ Nintendo เลยเพราะแต่ละเกมที่มาจำหน่ายกันนั้นก็ถือว่านับภาคได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการรักษาภาพลักษณ์ของค่ายในอดีตที่แม้จะอนุโลมให้เกมเรต 18+ มาวางจำหน่าย แต่ก็ไม่ได้ปลาบปลื้มกับเนื้อหาที่ค่อนไปทางไม่เหมาะสมอย่างเรื่องเพศ - ยาเสพติดที่ค่อนข้างโจ่งแจ้ง แตกต่างจากฝั่ง PlayStation และ Xbox ที่จัดเต็มกับภาคหลักทุกภาค นอกจากนั้นอาจเป็นเพราะข้อจำกัดด้านกราฟิกการแสดงผลเช่นกัน อย่างไรก็ตามเราต้องยอมรับเลยว่า Reggie เป็นคนที่พร้อมเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ตลอดเวลาเลยครับ

 

นี่ก็เป็นเรื่องราวสนุกๆ ที่พวกเรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วการที่ประธานของบริษัทเกมมาเล่นเกมได้หลากหลายก็ย่อมส่งผลดีกับตัวบริษัทโดยรวมเองเพราะว่าเกมเมอร์ก็จะสบายใจกับผู้นำที่มีความรู้เกี่ยวกับเกมอย่างเท่าทันตลาดรอบด้านมากกว่าที่จะโฟกัสไปยังการทำธุรกิจอย่างเดียว ท้ายที่สุดนี้หาก ThisIsGame Thailand มีอะไรน่าสนใจมาแบ่งปันอีกก็จะไม่ลืมมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ที่นี่เช่นเคย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Fanbyte

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแล้ว! เผยตัวอย่างใหม่ของ The Super Mario Bros. Movie
รอบนี้ให้เห็นมิติใหม่ของหนังมากขึ้น พร้อมซับภาษาไทยและโปสเตอร์ใหม่ด้วย
อดีตทีมงาน Nintendo เผย 'เคยต้องเอา DevKit ใส่ตู้เย็น' เพื่อช่วยแก้บั๊ค
โค้ดรันเร็วเกินจนบั๊คกระจุย แต่ทุกคนก็ยังงงว่ามันทำได้ด้วยเรอะ!?
Nintendo มองว่าสมัยนี้สามารถทำระบบ 'เล่นเกมย้อนหลัง' ได้ง่ายขึ้น
หรือว่าเครื่องเล่นรุ่นถัดไปจะรองรับการเล่นเกมจากตลับ Nintendo Switch
รวมรายชื่อเกมสยองขวัญน่าเล่นบน Nintendo Switch
ใครจะเชื่อว่าเครื่องนี้จะมีเกมน่ากลัวให้เล่นเหมือนกันนะ